[Từ A-z] Ekko Rừng Mùa 6 – Cách Chơi, Lên Đồ, Bảng Ngọc “Mạnh Nhất” Update 05/2024

Với bộ kỹ năng có khả năng gây sát thương tốt cùng với bộ kỹ năng nhiều khống chế. Ekko mùa 6 có thể chơi ở nhiều vị trí như đi rừng, đường trên, đường giữa.. Nhưng trong bài hướng dẫn này, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về lối chơi Ekko đi rừng đang rất hot ở phiên bản 10.7 này thôi nhé

Cách chơi, lên đồ, bảng ngọc Ekko Mùa 6

ekko-mua-6

Ưu điểm

 • Có bộ kỹ năng cơ động
 • Có khả năng gây khống chế diện rộng
 • Khả năng dồn sát thương cũng như gây sát thương theo thời gian tốt.
 • Khả năng dọn lính tốt
 • Lối lên đồ đa dạng nhưng vẫn khỏe.

Nhược điểm

 • Hơi yếu trong giai đoạn đầu trận
 • Lượng sát thương phụ thuộc nhiều vào kỹ năng và trang bị
 • Các kỹ năng khó trúng

Ngọc bổ trợ

Dưới đây là bảng ngọc bổ trợ được các cao thủ Hàn Quốc lựa chọn để sử dụng cho Ekko ở vị trí đi rừng

ekko-mua-6

Phép bổ trợ

 • Trừng PhạtTốc Biến dĩ nhiên sẽ là phép bổ trợ tiêu chuẩn với một vị tướng đi rừng rồi.

Kỹ năng ekko mùa 6

Nội tại: Động cơ Z cộng hưởng

Đòn đánh hoặc kỹ năng gây sát thương thứ ba lên cùng một mục tiêu gây thêm sát thương. Nếu mục tiêu là tướng địch, Ekko nhận được thêm tăng tốc độ di chuyển trong một thời gian ngắn.

Dây cót thời gian (Q):

Ném ra một thiết bị gây sát thương trên đường nó đi qua. Nó dần mở rộng ra tạo thành vùng làm chậm lớn trong thời gian ngắn khi trúng tướng địch hoặc đạt được tầm xa tối đa.

Lưỡng giới đồng quy (W):

Nội tại: Đòn đánh thường của Ekko gây thêm sát thương phép lên những kẻ địch còn thấp máu (bao gồm cả quân lính, quái rừng và tướng địch).

Kích hoạt: Ekko đánh một thiết bị tới một vị trí chỉ định, sau một khoảng trễ ngắn nó tạo ra một vùng cầu gây làm chậm kẻ địch tiến vào. Nếu Ekko đi vào vùng cầu trước khi nó biến mất, cậu sẽ kích nổ nó tạo lớp lá chắn cho bản thân và làm choáng những kẻ địch ở trong vùng này.

Biến chuyển pha (E):

Ekko mùa 6 lướt một khoảng ngắn theo hướng chỉ định sau đó được tăng tầm đánh cho đòn đánh tiếp theo. Khi tung đòn đánh tiếp theo, Ekko sẽ dịch chuyển tức thời đến mục tiêu, gây sát thương và toàn bộ các hiệu ứng trên đòn đánh.

Đột phá thời gian (R):

Bất cứ khi nào chiêu cuối sẵn sàng, Ekko sẽ để lại phía sau một dư ảnh cho biết vị trí của cậu ta trước đó đúng 4 giây. Khi kích hoạt, Ekko sẽ tái xuất hiện ngay tại vị trí của dư ảnh gây sát thương lớn lên những kẻ địch gần kề và hồi lại một lượng máu đã mất.

Với kỹ năng này, Ekko sẽ rơi vào trạng thái không thể bị chọn làm mục tiêu và không nhận sát thương trong thoáng chốc ngay sau khi kích hoạt. Lượng máu hồi lại của Ekko sẽ dựa trên lượng sát thương cậu gánh chịu trong 4 giây trước đó.

*

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Ekko khi đi rừng

Khi đi rừng, hãy nâng sớm W để lấy lớp giáp cũng như khả năng làm choáng với quái rừng. Đồng thời nội tại của chiêu W sẽ bạn ăn bãi quái nhanh hơn một chút. Nâng tối đa Q đầu tiên vì đây là kỹ năng gây sát thương chính. Tiếp đó sẽ là E rồi tới W, chiêu R lấy đúng cấp độ.

Xem thêm >>> Zed Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Zed, Lên Đồ Zed Dtcl, Chơi Zed Đồ Tể Mùa 4

Trang Bị

Khởi đầu với Bùa Thợ Săn, Mắt Vật TổThuốc Tái Sử Dụng để có sát thương, tầm nhìn cũng như lượng hồi phục ổn ở giai đoạn đầu

*

Lên sớm cho mình Gươm Truy TungSách Quỷ để có thêm sát thương, giảm hồi chiêu cũng như khống chế trong những tình huống đi

ekko-mua-6

gank

Khi có tiền hãy hoàn thiệu cho mình những món đồ quan trọng để tối đa lượng sát thương của Ekko đó là Gươm Truy Tung: Thần Vọng, Đai Lưng Hextech và Song Kiếm Tai Ương.

*

Giày thì bạn có thể lựa chọn Giày Thủy Ngân nếu đối phương có nhiều khống chế hoặc Giày Pháp Sư để có thể gây sát thương tốt hơn.

Những món đồ sát thương rất hấp dẫn nhưng về cuối trận hãy sắm cho mình thêm những món phòng thủ như Đồng Hồ Cát hay Dây Chuyền Chữ Thập để có thể sống sót và cò quay lâu hơn trong giao tranh

ekko-mua-6

Bộ trang bị tiêu chuẩn cho Ekko đi rừng ở phiên bản 10.7

Cách chơi

Giai đoạn đầu

 • Với khả năng dọn rừng tốt cùng bộ kỹ năng khống chế diện rộng, hãy cố gắng đi gank sớm để tạo lợi thế cho đồng đội. Nhớ bật tự động đánh lên và lướt nhìn qua các lane để xem ở đâu có thể gank sớm được.
 • Nếu không có cơ hội gank, hãy lượn qua rừng đối phương dọn giúp hắn 1, 2 bãi quái và để lại mắt ở đó để đồng đội biết được khi nào họ sắp bị gank.
 • Khi đi gank, hãy căn sử dụng W một cách khoa học, nếu không thể trúng đối phương thì ít ra nó cũng có thể khép góc chúng giúp đồng đội dung ra các kỹ năng định hướng chính xác hơn.

Giai đoạn sau

 • Cố gắng sử dụng Lưỡng Giới Đồng Quy (W) để thiết lập bẫy đội đối phương và những bụi có mà kẻ địch không có tầm nhìn là nơi lý tưởng nhất.
 • Trong giao tranh, sử dụng Dây Cót Thời Gian (Q) để cấu rỉa đối phương trước giao tranh. Hãy sử dụng Lưỡng Giới Đồng Quy (W) để khép góc, làm chậm, hoặc làm choáng kẻ địch. Bạn cũng sẽ nhận được một lớp giáp nếu kích nổ được chiêu thức này. Nhưng đừng vì thế mà liệu lĩnh lao vào để bị dính khống chế từ đối phương nhé! Biến chuyển pha sẽ là công cụ tuyệt vời để né các kỹ năng định hướng, truy đuổi hoặc chạy chốn trong những tình huống nguy hiểm. Hãy chú ý tới vị trí dư ảnh của mình để có thể sử dụng Đột Phá Thời Gian (R) hiệu quả nhất. Đây sẽ là công cụ có thể giúp cho bạn lật kèo, hoặc thoát chết trong những tình huống “ngàn cân treo sợi tóc”.

Combo Ekko mùa 6

W => E => Q

Ekko khá mỏng manh khi lên nhiều sát thương, thay vị việc mở giao tranh hãy cố gắng thiết lập những vị trí để những người mở giao tranh lao vào. Ngắm W vào vị trí bạn muốn giao tranh nổ ra, khi người mở giao tranh lao vào và giữ chân đối phương để vùng cầu làm chậm xuất hiện, lập tức sử dụng E lao vào để kích hoạt làm choáng. Sau khi đối phương hết choáng, hãy dùng Q để làm chậm dúng và tiếp tục gây sát thương.

E => Q => R

Combo này để bất ngờ hạ gục một đối thủ thấp máu ở trong trụ. E vào gần và dùng đòn đánh tiếp theo để rút ngắn khoảng cách. Dùng Q để tích nội tại, gây sát thương và làm chậm chúng. Khi kẻ địch đã nằm xuống, hãy dùng R để trở về với an toàn.

W => R => Q

Combo này sử dụng để hồi mã thương trong những trường hợp vị truy đuổi. Sử dụng W vào vào vị trí mà dư ảnh của bạn sẽ xuất hiệu ở đó sau 4 giây tới. Khi đối phương đi vào vùng làm chậm, lập tức kích hoạt R để ngay lập tức trở lại đó. Khi ấy bạn sẽ vừa kích hoạt được làm choáng đối phương, vừa gây sát thương cực lớn đồng thời hồi máu và tạo giáp cho bản thân. Ném Q ra để gây thêm sát thương và chắc chắn rằng kẻ địch không thể chạy thoát.

Xem thêm >>> Blitzcrank Mùa 11

Trên dây là hướng dẫn chơi Ekko mùa 6 ở vị trí đi rừng của loltruyenky.vn. Hãy cố gắng luyện tập thật nhiều để có thể thành thục và mang vị tướng này vào leo xếp hạng nhé.