Trời Mưa – Trò Chơi: Trời Nắng Update 04/2024

Trò chơi vận động mầm non là những trò chơi bổ ích dành cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi. Đây cũng là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất của các bé. Trong giai đoạn này ngoài quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, hướng dẫn kỹ năng sống cho trẻ mầm non thì các bậc phụ huynh cũng nên cho trẻ vận động thường xuyên để giúp bé tăng thể chất, kích thích trí thông minh của bé cũng như khả năng sáng tạo. Nào hãy cùng Thiên Nhân Travel tham khảo những trò chơi vận động mầm non phổ biến nhất nhé!

Trò chơi vận động mầm non: Trời nắng, trời mưa

Đang xem: Trời mưa

*

Trò chơi vận động mầm non: Trời nắng, trời mưa

Luật chơi Trời nắng, trời mưa:

Khi cô giáo ra hiệu lệnh “trời mưa”, thì lúc này mỗi bé phải trốn vào một nơi nào đó để trú mưa. Bé nào không tìm được nơi trú mưa phải ra ngoài mỗi một lượt chơi.Bạn đang xem: Cách chơi của trò chơi trời nắng trời mưa

Cách chơi Trời nắng, trời mưa:

Cô giáo sẽ chuẩn bị sẵn những vòng tròn trên sân. Sao cho mỗi vòng cách nhau từ 30 đến 40 cm để làm nơi trú mưa cho bé. Số lượng vòng ít hơn số bé tham gia trò chơi từ 3 đến 4 vòng.Mỗi bé tham gia trò chơi sẽ phải đóng vai học trò đi học, vừa đi bé vừa hát theo nhịp phách của cô giáo. Khi đã nghe hiệu lệnh của cô giáo nói: “Trời mưa” thì tự thân mỗi bé phải tìm cho mình một nơi trú cho khỏi bị ướt (có nghĩa là tìm vòng tròn trống để chạy vào). Bé nào chạy chậm nhất sẽ không tìm được nơi để trú mưa thì sẽ bị ướt và bị ướt thì phải chạy ra ngoài sau mỗi lần chơi. Trò chơi mới sẽ được tiếp tục, cô giáo lại ra lệnh “trời nắng”, lúc này thì các bé sẽ đi ra xa vòng tròn. Hiệu lệnh “trời mưa” lại được cô giáo hô lên thì bé phải tìm được nơi trú mưa an toàn cho mình. Đây là một trong những trò chơi vận động mầm non thú vị mà bạn nên hướng dẫn cho bé chơi. 

Trò chơi vận động mầm non: Cáo và thỏ

*

Trò chơi vận động mầm non: Cáo và thỏ

Luật chơi Cáo và thỏ:

Ai đóng vai trò là thỏ sẽ phải nấp vào đúng hang của mình. Nếu như con thỏ nào chạy chậm sẽ bị cáo bắt và nếu như vào nhầm hang thì phải ra ngoài mỗi một lần chơi.

Cách chơi Cáo và thỏ:

Cô giáo chọn ra một bé đóng vai trò làm cáo ngồi ở trong góc lớp, những bé còn lại sẽ làm thỏ và chuồng thỏ, cứ mỗi một bé làm thỏ thì sẽ có hai bé làm chuồng. Hai bé làm chuồng sẽ xếp thành hình vòng tròn. Sau đó, cô giáo yêu cầu các bé làm con thỏ phải nhớ đúng chuồng của chính mình. Những con thỏ sẽ đi kiếm ăn, vừa nhảy và vừa giơ 2 bàn tay lên đầu hai vẫy vẫy như tai thỏ và cùng nhau đọc bài thơ: ”Trên bãi cỏ. Những chú thỏ. Tìm rau để ăn. Rất vui vẻ. Thỏ nhớ nhé. Sẽ có cáo gian. Đang rình rập đấy. Thỏ con nhớ nhé. Chạy cho thật nhanh. Kẻo cáo gian tà. Sẽ tha đi mất.”Sau khi đọc đã hết bài thơ thì con cáo sẽ xuất hiện, cáo sẽ ra vẻ “gừm, gừm..” dữ dội để đuổi bắt thỏ. Khi nghe có tiếng cáo, các đóng vai con thỏ sẽ phải chạy nhanh về chuồng của mình. Chú thỏ con nào không may mắn bị cáo bắt phải ra ngoài mỗi một lần chơi, sau đó các bé sẽ thay phiên đổi vai cho nhau.Có thể bạn quan tâm:

Trò chơi vận động mầm non: Ai nhanh hơn

Xem thêm: Phần Mềm Đồng Hồ Trên Màn Hình Chính Của Bạn, Phần Mềm Xem Đồng Hồ

*

Trò chơi vận động mầm non: Chuyền bóng

*

Trò chơi vận động mầm non: Chuyền bóng

Luật chơi trò chơi chuyền bóng:

Bé nào làm rơi bóng thì sẽ phải ra ngoài mỗi một lần chơi.

Cách chơi Chuyền bóng:

Cô giáo sẽ chuẩn bị khoảng từ 2 đến 3 quả bóng rồi cho các bé đứng thành vòng tròn. (Nếu như lớp đông thì cô giáo có thể chia thành nhiều vòng tròn khác nhau).Cứ 10 bé thì sẽ có một bé cầm bóng. Khi cô giáo hô “bắt đầu” thì bé nào cầm bóng đầu tiên sẽ bắt đầu chuyền bóng cho lần lượ các bạn bên cạnh, cứ như thế lần lượt theo chiều kim đồng hồ chạy. Vừa chuyền bóng vừa hát theo nhịp phách của cô giáo: ”Không có cánh. Mà bóng sẽ biết bay. Không có chân. Nhưng mà bóng biết chạy. Nhanh nhanh lên nào bạn ơi. Nhanh nhanh lên nào bạn ơi. Xem ai tài, ai khéo. Cùng thi đua nào.”Khi bé đã chơi thành thạo thì cô giáo lúc này có thể chia làm 2 hoặc 3 nhóm và cùng thi đua với nhau, nhóm nào có ít bạn làm rơi bóng sẽ là nhóm thắng cuộc.​trò chơi vận đông ngoài trời

Trò chơi vận động mầm non: Hái quả

Xem thêm: Cách Chơi Liên Minh Anh Hùng Tại Việt Nam, Liên Minh Anh Hùng Cho Android

*