Top 5 tướng hỗ trợ hàng đầu phiên bản 8.15: Rakan vẫn dẫn đầu Update 05/2022

Vị trí Hỗ Trợ vừa mới bị giảm sức mạnh nhẹ khi trang bị khởi đầu của họ đã bị đồng loạt tăng giá, nhưng không vì thế mà họ bị yếu đi quá nhiều. Hãy cùng Phong Vũ Liên Minh đi tìm hiểu xem những cái tên Hỗ Trợ nào đang được ưa chuộng ở thời điểm hiện tại nhé!

top tuong ho tro

Thay đổi ở bản 8.14 cũng là lần thứ hai mà Rakan bị giảm sức mạnh tại mùa giải này, vậy nhưng độ ưa chuộng của hắn ta vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút. Dù được nhiều người sử dụng nhưng tỉ lệ thắng của Rakan vẫn đang ở mức cực cao với con số 51%, và đây cũng là một con bài rất mạnh mà nhiều người thường dùng để leo xếp hạng trong thời điểm hiện tại.

top tuong ho troRakan quả là một vị tướng ” lỗi” khi hắn ta bị nerf suốt từ khi ra mắt đến giờ mà vẫn mạnh

top tuong ho tro

Alistar từ đầu mùa giải đến giờ vẫn là một con bài mạnh mẽ, thậm chí sức chống chịu của hắn còn được đánh giá là đáng gờm nhất trong những vị tướng Hỗ Trợ Đỡ Đòn. Nhưng vì khá khó chơi nên chú bò này xuất hiện ít hơn Rakan đôi chút, dù rằng khả năng lao vào tạo đột biến của hai vị tướng này ngang ngửa nhau.

top tuong ho tro

Với chiêu cuối Bất Khuất, Alistar có sức chống chịu siêu mạnh nên không lo bị bốc hơi khi lao vào

top tuong ho tro

Với việc bị hạn chế đi khả năng sử dụng chiêu thức trong giai đoạn đầu trận kể thừ phiên bản 8.15, lí do là bởi năng lượng hồi phục của cô đã bị giảm đi trong khi năng lượng tiêu hao của Khiên Đen (E) lại còn tăng thêm nữa. Morgana còn phải chịu thêm thiệu thòi với việc Đồng Hồ Ngưng Đọng đã bị giảm thời gian xuất hiện xuống phút thứ 10 như hồi trước, nhưng may mắn là những thay đổi này cũng chưa ảnh hưởng quá nhiều đến Thiên Thần Sa Ngã.

Sắp tới Morgana cũng chỉ được làm lại ngoại hình chứ không phải đại tu cả kĩ năng đâu nhé anh em 

top tuong ho tro

Đã khá lâu rồi Thresh mới lại được tăng sức mạnh, và lần này Riot đã mạnh tay buff cho hắn hai chiêu thức đó là Con Đường Tăm Tối (W) hay còn gọi là lồng đèn của Thresh đã được giảm thời gian hồi chiêu đi 4 giây ở cấp độ cuối, và chắc chắn nó sẽ giúp hắn ta cứu những người đồng đội ngáo ngơ hay gọi hội lên tấn công kẻ địch tốt hơn.

Quãng thời gian vừa qua cũng không thấy Thresh mấy nhỉ

Một điểm đáng chú ý khác là Lưỡi Hái Xoáy (E) của Thresh cũng được tăng tỉ lệ SMCK đầu trận để hắn có thể ăn quái (để kích hoạt nội tại Khiên Cổ Vật chứ không phải để ks lính nhé) cũng như cấu rỉa địch tốt hơn.

top tuong ho tro

Mặc dù Pyke là một vị tướng theo dạng Sát thủ nhưng có vẻ như khả năng gây sát thương của hắn vẫn không đáng sợ mấy, vị tướng hỗ trợ lấy đâu ra nhiều đồ đạc. Bù lại, Pyke lại rất mạnh ở khả năng rình mò và mở giao tranh bằng chiêu Q và E của mình. Khả năng tàng hình của Pyke khiến cho hắn dễ dàng trong việc đảo đường và gây áp lực lớn cho kẻ địch, vì vậy nhớ tỉnh táo khi phải đối đầu với Pyke nhé.

top tuong ho tro

Có khi nào Riot sẽ giảm khả năng khống chế của Pyke để đưa hắn trở về với một vị tướng Sát Thủ đúng nghĩa không?