Top 10+ Cách Chơi Chứng Khoán Hiệu Quả Nhất, 9 Cách Đầu Tư Chứng Khoán Thông Minh Update 05/2023

1. Phương pháp đầu tư chứng khoán hiệu quả cho Nhà Đầu Tư cá nhân – Chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng

Có rất nhiều chiến lược đầu tư hiệu quả giúp nhà đầu tư dành nguồn lợi nhuận lớn trên thị trường chứng khoán như đầu tư theo dòng tiền, đầu tư theo giá trị, đầu tư theo chiến lược phân tích kỹ thuật…

Đang xem: Cách chơi chứng khoán hiệu quả nhất

Tuy nhiên theo thống kê, đầu tư theo đà tăng trưởng vẫn là phương pháp được đa số những nhà đầu tư lựa chọn, bởi những lý do sau:

1.1.Chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng là gì?

*

Smart money là hình thức đầu tư chứng khoán theo đà tăng trưởng

Đầu tư theo đà tăng trưởng hay còn gọi là chiến lược Smart Money là phương pháp dựa vào mức giá của cổ phiếu trong quá khứ để định khoảng tăng giá của cổ phiếu trong những lần thị trường có nhịp sóng tăng.

Từ đó, nhà đầu tư sẽ xác định được khoảng thời gian tối ưu để mua – bán cổ phiếu.

1.2.Tại sao chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng lại phù hợp với những nhà đầu tư cá nhân?

Không chỉ mang đến số lượng giao dịch có tỷ suất lợi nhuận cao, chiến lược Smart Money còn là lựa chọn hàng đầu của những nhà đầu cá nhân bởi những lý do sau đây:

Thứ nhất, phải hiểu rằng những cổ phiếu theo đà tăng trưởng ở đây không phải là loại cổ phiếu đã tăng quá nhiều mà là những cổ phiếu đang sở hữu quán tính tăng mạnh.

Thứ hai, nhà đầu tư cá nhân thường có tiềm lực tài chính không quá lớn, do đó việc quan sát biến động của thị trường để tìm ra cổ phiếu đang trên đà tăng giá luôn là lựa chọn khôn ngoan của mọi nhà đầu tư.

Đa số những cổ phiếu này sẽ tăng trước và giảm sau thị trường, thậm chí khi những cổ phiếu khác đã giảm sâu thì cổ phiếu này phải mất khoảng thời gian sau đó mới có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bởi vậy, những cổ phiếu trên đà tăng giá luôn được xem là động lực tăng trưởng của thị trường chứng khoán, giúp nhà đầu tư chủ động hơn trong mọi quyết định giao dịch.

Thứ ba, thực tế có thế thấy hầu hết các nhà đầu tư giành được lợi nhuận nhiều hơn khi thị trường đi lên, và đa số họ đều thua lỗ khi giao dịch khi thị trường đi xuống.

Bởi vì, nếu cổ phiếu đang trong đà tăng nếu bạn mua chúng với giá cao thì bạn sẽ bán cho người khác với mức giá cao hơn và tiếp tục người này lại bán ra loại cổ phiếu thị trường với giá cao hơn nữa.

Bởi lý do đó, chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng không chỉ được chứng minh là thành công ở thị trường chứng khoán Việt Nam, mà với đa số nhà đầu tư trên thế giới khi thực hiện phương pháp này đều kiếm được nguồn lợi nhuận không hề nhỏ

1.3. Chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng

*

Đầu tư chứng khoán hiệu quả theo đà tăng trưởng

Để áp dụng thành công chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ 3 vấn đề sau:

1.3.1. Chọn danh mục đầu tư

Thị trường chứng khoán hiện nay có đến hơn 700 mã cổ phiếu khác nhau, mỗi một cổ phiếu lại có những tiềm năng phát triển riêng.

Xem thêm: Guide Nâng Cao Windranger Dota 2 Hero Guides On Dotafire, Hướng Dẫn Chơi Hoodwink Như Pro Player Thế Giới

Chiến lược Smart Money sẽ được thực hiện dựa vào cách chọn danh mục đầu tư hiện đang có đà tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, một vấn đề đặt ra rằng làm sao chúng ta có thể biết được danh mục đầu tư nào thỏa mãn được tiêu chí của chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng.

Quy luật cung cầu là quy luật áp dụng đối với tất cả các loại hàng hóa, trong đó có chứng khoán. Khi một cổ phiếu đang trên đà tăng trưởng có nghĩa rằng nhu cầu nhà đầu tư lớn hơn so với nguồn cung thị trường, lúc này cổ phiếu đó đang sở hữu lực mua tốt, lực gom mạnh.

Lực mua này có thể được lý giải rằng công ty phát hành cổ phiếu đang làm ăn thuận lợi, cổ phiếu đang được định giá với mức cao,… Với những dấu hiệu đó, nhà đầu tư hãy quan sát thị trường và phân tích kỹ tiềm năng phát triển của cổ phiếu để chọn danh mục đầu tư phù hợp nhất.

1.3.2. Thời điểm đầu tư

Khi đã xác định được những cổ phiếu đang trong đà tăng trưởng, bước tiếp theo nhà đầu tư cần chọn thời điểm đầu tư thích hợp để tối ưu hóa lợi nhuận. Theo đó, thời điểm mà nhà đầu tư nên đặt lệnh mua là:

Cổ phiếu cần mua đang nằm trong vùng tích lũy Khi cổ phiếu tích lũy lượng đủ một lượng nhất định sẽ có cơ hội tăng bật giá. Đó chính là cơ hội cho nhà đầu tư cá nhân kiếm lời 1.3.3. Kiểm soát lãi/ lỗ

Kiểm soát lãi/ lỗ hay còn gọi là quản trị danh mục đầu tư là được coi bước quan trọng nhất của chiến lược Smart Money. Phương pháp này sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những thất bại và rủi ro mà thị trường mang đến.

Theo đó, nhà đầu tư cần quản lý danh mục đầu tư dựa theo quy trình sau:

Thứ nhất, xác định rõ mục tiêu đầu tư: Nhà đầu tư cần phải xác định mức độ rủi ro mà họ chấp nhận được cùng mức độ lợi nhuận mà họ kỳ vọng vào cổ phiếu Thứ hai, lên kế hoạch phân bổ nguồn vốn, đa dạng hóa danh mục đầu tư Thứ ba, quan sát diễn biến thị trường so với mức độ rủi ro và lợi nhuận theo kỳ vọng bạn đầu Thứ tư, điều chỉnh danh mục đầu tư tương thích với diễn biến thị trường và mục tiêu đầu tư

2. Lời khuyên đầu tư chứng khoán hiệu quả

*

Phân tích đầu tư chứng khoản cẩn trọng

Chứng khoán luôn là sân chơi hấp dẫn nhưng cũng chứa đầy rủi ro đối với các nhà đầu tư. Bởi vậy trước khi tham gia vào lĩnh vực này mỗi người cần chuẩn có sự bị đầy đủ cho mình những kiến thức về luật chơi, cách chơi cũng như các kỹ năng giao dịch cần thiết.

Với kinh nghiệm hơn 20 năm trên lĩnh vực chứng khoán, chúng tôi mang đến cho bạn những lời khuyên đầu tư chứng khoán hiệu quả như sau:

2.1. Không lựa chọn theo cảm tính

Hầu hết nhà đầu tư thường có xu hướng mua bán cổ phiếu theo cảm tính hoặc theo ý kiến của số đông. Và đa số những quyết định giao dịch này thường sai lầm, dẫn đến những thất bại lớn cho nhà đầu tư.

Bởi vậy, trước khi lựa chọn một danh mục đầu tư bạn hãy tìm hiểu về tiềm năng của cổ phiếu, phân tích báo cáo tài chính của công ty phát hành cổ phiếu và phân tích biến động giá trong quá khứ của mã chứng khoán này.

2.2. Luôn có kỷ luật

Những nhà đầu tư thiên tài như Warren Buffet luôn đặt ra cho họ những kỷ luật trong giao dịch chứng khoán. Họ xác định rõ mục tiêu đầu tư, khoảng giá cắt lỗ, chốt lời và nghiêm túc thực hiện theo những nguyên tắc đó.

Và rồi, họ luôn đạt được những nguồn lợi khổng lồ từ đầu tư chứng khoán mà cả thế giới phải ghi nhận.

2.3. Đa dạng hóa danh mục đầu tư

“Không bỏ tất cả các trứng vào một rổ” cũng là nguyên tắc vàng trong đầu tư chứng khoán. Nếu như bạn chỉ chăm chăm đầu tư cho một cổ phiếu thì nguy cơ thất bại của bạn rất cao, thay vào đó những nhà chứng khoán giỏi sẽ “phân phát trứng vào các rổ” hay còn gọi đa dạng các danh mục đầu tư.

Bởi vì rất hiếm khi tất cả các ngành đều giảm sụt giá theo một tốc độ và cùng một mốc thời gian thời gian cho nên phương pháp này sẽ giúp bạn hạn chế rủi ro của thị trường.

2.4. Học phân tích biểu đồ chứng khoán

Biểu đồ chứng khoán được xem là công cụ hỗ trợ hữu ích trong đầu tư chứng khoán. Qua các số liệu trên biểu đồ người giao dịch sẽ xác định xu hướng giá, ngưỡng giá an toàn… từ đó đưa ra được các lựa chọn đầu tư cùng thời điểm giao dịch hiệu quả.

Xem thêm: Hướng Dẫn Luật Và Mẹo Chơi Among Us Giúp Bạn Toàn Thắng Mọi Ván Đấu

Bởi vậy, nhà đầu tư cần tìm hiểu về các phân tích các thông số trên biểu đồ để đưa ra được những quyết định đầu tư chính xác nhất.

2.5. Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp

Chứng khoán không phải là cuộc chơi dễ dàng, bởi vậy bạn luôn cần có một người thầy có năng lực tốt hướng dẫn, tư vấn cho bạn về phương án đầu tư tối ưu nhất. Hãy tìm hiểu và chọn lựa những người thực sự có năng lực, có uy tín cao và đặc biệt tận tâm với khách hàng.

Như vậy, đầu tư theo đà tăng trưởng là một trong những chiến lược đầu tư chứng khoán hiệu quả mà dễ áp dụng. Tuy nhiên bất kỳ với một cách đầu tư nào cũng luôn tồn tại những rủi ro nhất định, bởi vậy nhà đầu tư cần cân nhắc và tỉnh tảo với mọi chiến lược đầu tư của mình để có thể đầu tư chứng khoán hiệu quả. Chúc bạn thành công!