Tổng Hợp Những Hướng Dẫn Cơ Bản Để Chơi Sekiro: Shadows Die Twice (Phần 2) Update 05/2022

Tiếp tục đến với những điều cơ bản trong Sekiro: Shadows Die Twice mà chưa hẳn là nhiều người đã biết

+ Hướng dẫn Sekiro: Shadows Die Twice – Nâng cấp tay giả trong game.

Đang xem: Tổng hợp những hướng dẫn cơ bản để chơi sekiro: shadows die twice

+ Hướng dẫn Sekiro: Shadows Die Twice – Vượt qua con rắn khổng lồ.+ Sekiro: Shadows Die Twice – Tổng hợp hướng dẫn cơ bản (Phần 1).+ Tóm tắt cốt truyệnSekiro: Shadows Die Twice

Tăng độ khó cho game

Nghe có vẻ hài hước, nhưng quả thực dù cho Sekiro: Shadows Die Twicevẫn đang được xem là một trong những tựa game cực kì “khoai” màFrom Softwaretừng ra mắt, nhiều người hâm mộ các seri Soulsngày trước vẫn cảm thấy game có chút gì đó hơi đơn giản. Và với những game thủ có máu thích “ăn hành”, nhà phát triển cũng sẵn sàng chiều lòng, với một cách để kích hoạt chế độ khó hơn dành cho những ai thực sự muốn thử thách chính mình.

Trước khi kích hoạt chế độ Hard Mode, người chơi cần phải vượt qua khu vựcAshina Outskirtsvà hạ gục con trùm phụChained Orgeở gần bức tượngStairway Sculptor. Sau khi làm xong, tiến về phía cái lỗ trong tòa nhà ở trên đỉnh các bậc thang, để tới được một sân vườn nơi một tay Tướng quân cùng lính của mình đang đi tuần. Thay vì chiến đấu, dùng grapple hook lao về phía bên phải, tìm một ngôi đền có mảnh giấy gắn trên đó. Tiếp tục băng qua ngôi đền để tìm một hang động.

Lưu ý rằng sẽ có một kẻ địch khá mạnh trong hang, dễ dàng kết liễu những người chơi cấp thấp. Linh hồn không đầu này không thể bị sát thương bởi các đòn đánh thường, và có thể làm giảm tốc độ di chuyển của người chơi, do đó chiến thuật tốt nhất là tránh đối đầu trực diện, lăn qua nó, và nhảy lên gờ tường phía sau để tìm một đường hầm nhỏ. Đường hầm này sẽ dẫn người chơi đến ngôi đềnSenpouTemplevà một cái chuông khổng lồ.

Ở gần cái chuông sẽ có một mảnh giấy, đề nghị người chơi không được rung Chuông Quỷ (Demon Bell), nhưng dĩ nhiên đã muốn tăng độ khó cho game thì việc quái gì phải làm theo hướng dẫn? Cứ việc rung chuông và nhận lấy linh hồnBell Demon. Bằng cách này, kẻ thù sẽ trở nên mạnh hơn, và phần thưởng thu về cũng hấp dẫn hơn. Và trong trường hợp cảm thấy “no hành”, người chơi vẫn có thể dùng món đồBell Demontrong túi đồ để vô hiệu hóa tác động, và trở lại thế giới thông thường (ít hành hơn).

Chữa lànhDragonrot

Trước khi Sekiro: Shadows Die Twicera mắt, nhiều người hâm mộ đã lo ngại rằng cơ chế hồi sinh trong game sẽ khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Nhưng may mắn (hay xui xẻo nhỉ) là việc hồi sinh ngay lập tức trong Sekirosẽ đi kèm hậu quả, đặc biệt đáng chú ý khi nó tác động đến các NPC quan trọng bằng một thứ dịch bệnh được gọi là Dragonrot. Dịch bệnh này sẽ khiến cho câu chuyện của nhiều nhân vật không thể phát triển, do đó việc chữa trị rất quan trọng, nhưng dĩ nhiên không hề đơn giản.

Rot Essence

Hầu hết những người lần đầu chơiSekirosẽ đụng mặtDragonrotngay trong khu vực đầu tiên của game, trừ khi “thông minh đã sẵn tính trời” trong hệ thống chiến đấu bằng kiếm. Mỗi khi người chơi chết và chọn việc hồi sinh ngay lập tức, họ sẽ làm đầy dần một thanh mà khi đầy, sẽ gắn họ với một vật phẩm mang tênRot Essence. Khi cầm vật phẩm này, họ sẽ có ít cơ hội được nhậnUnseen Aidhơn sau khi chết. Nếu người chơi kiểm tra món đồRot Essencenày trong túi đồ, nó sẽ cho biết nhân vật nào mắc bệnhDragonrot.

Chữa lànhDragonrot

Nhân vật đầu tiên bị ảnh hưởng bởiDragonrotchính làSculptortrong ngôi đềnDilapidated.Sau đó, người chơi có thể ghé thămSculptorlần nữa để thấyEmmađang xem xét anh ta, và cô ta sẽ cho biết có thể có cách chữa. Tiếp tục chuyến hành trình như bình thường cho đến khi gặp một NPC khác bị nhiễmDragonrot, tương tác với họ để có thể lấy mẫu máu, và mang mẫu máu về choEmma.

Xem thêm: Đi Tìm Phần Mềm Sửa Lỗi Usb Bị Lỗi Hỏng, Top 5 Phần Mềm Sửa Lỗi Usb Không Cho Format

Tiếp tục chơi thêm một lúc, và quay về chỗEmmađể nhận đượcDragon’s Blood Dropletvà các vật phẩmRecovery. Dùng những món này ở một bức tượngSculptorđể kích hoạtDragonrot Restoration, chữa lành toàn bộ các NPC đang bị dínhDragonrot,và loại bỏRot Essencekhỏi túi đồ củaWolf.

Đừng lãng phíDragonrot Cure

Điều quan trọng cần biết đó là món đồDragon’s Blood Droplets, mặc dù có thể mua từ các thương nhân trong thế giới game, vẫn là một nguồn tài nguyên có hạn, và một khi chúng đã biến mất thì sẽ không có cách gì lấy lại. Người chơi cần có cách sử dụng khôn ngoan (không dùng trước một trận đấu trùm, ví dụ như màn đấu vớiLady Butterfly), vàcần phải ghi nhớ rằngDragonrotchỉ có thể chữa một số lần nhất định.

Nhặt đồ và tiền trongSekiro: Shadows Die Twice

Mặc dùSekiro: Shadows Die Twicemang đến cho người chơihàng tá con trùm khó chịu, nhưng đôi khi thử thách quan trọng đầu tiên trong game chẳng phải là một con trùm, mà là … nhặt đồ hoặc nhặt tiền. Tiền trong game, còn được gọi làSen, thực sự không được thể hiện rõ ràng cho lắm. Mặc dù có hướng dẫn để người chơi biết làm như thế nào, nhưng lại rất dễ bị bỏ qua. Do vậy có không ít người chơi cần biết cách nhặt đồ và nhặt tiền trong game.

Không giống những món đồ quan trọng, tiền trongSekirođược nhặt thông qua một hệ thống hơi khác “chút đỉnh”. Nó không phải một tiến trình tự động, nhưng may là nó cũng không quá khó như nhiều người tưởng tượng. Tất cả những gì người chơi cần làm là giữ nút “Tương tác/Interact”, mà trên PC là nút “E”, trên PS4 là nút vuông, và trên Xbox One là nút “X”. Chỉ nhấn không chưa đủ, còn phải giữ mới lấy được tiền. Và dĩ nhiên, người chơi phải tiến lại gần kẻ địch mới lấy được tiền và các vật phẩm khác. Điều này đôi khi có thể khiến người chơi bỏ lỡ những đồng vàng quý giá.

Nói chúng quý giá là vì … hầu như bất kì tựa game nào cũng cần có tiền. Đặc biệt trongSekiro, mỗi khi chết người chơi sẽ mất đi phân nửa số tiền có được, vậy nên việc cẩn thận để dành và tiêu xài hiệu quả chính là yếu tố thành công. Các thương nhân trong game cũng có những túi vàng vẫn sẽ tồn tại sau khi bạn chết, nhưng lại tốn thêm 10%. Việc mua những túi vàng có thể mang lại lượng vàng ổn định khi cần, nhưng vì các thương nhân chỉ có một số lượng có hạn, tốt nhất là tìm cách để dành lại cho những món đồ đắt tiền hơn.

Lặn trongSekiro

Có vẻ như các nhà làm gameSekiro: Shadows Die Twicerất thích nghiêm trọng hóa mọi thứ, từ việc làm thế nào để chạy nhanh, giờ cho đến cả việc lặn dưới nước. Không biết cách lặn, người chơi sẽ khó lòng tìm thấy những khu vực nhất định và thu thập các món đồ ẩn dưới mặt nước. Và thực ra để lặn được, người chơi cần phải học một kĩ thuật đặc biệt. Cụ thể hơn nữa, người chơi cần phải đánh bại một con trùm để mở khóa kĩ thuật lặn này.

*

Và con trùm mà người chơiSekirocần đánh bại chính làCorrupted Monk.Người chơi sẽ chạm mặt con trùm này ở làngMibu, bên ngoài khu vựcAshina Depths. Cũng giống như phần lớn các con trùm khác trongSekiro, việc đánh bạiCorrupted Monklà hoàn toàn không đơn giản, nhưng cũng có những cách khắc chế nhất định. Tận dụngFirecracker Prostheticvà đòn đánhMortal Draw, người chơiSekirocó thể hạ gụcCorrupted Monk,và học được kĩ thuậtMibu Breathing, cho phép người chơi lặn dưới nước.

Xem thêm: Cách Chơi Counter Strike Source Full, Tải Game Counter Strike Source Online

Sau khi mở khóa kỹ thuậtMibu Breathing,người chơi có thể lặn dưới nước ngay lập tức, khám phá các khu vực dưới nước mà không lo bị chết đuối. Người chơi cũng không cần phải trang bị kĩ năng này sau khi kích hoạt nó vì nó là dạng kĩ năng nội tại. Một khi đã sở hữu nó, người chơi chỉ cần bơi tới những chỗ nước sâu và nhấn R1 trên PS4 hoặc RB trên Xbox One để lặn xuống dưới nước và bắt đầu bơi. Đó là tất cả những gì cần làm để có thể lặn trongSekiro: Shadows Die Twice.