Tổng Hợp Lỗi Minecraft Và Những Cách Fix Lỗi Java Minecraft Trên Laptop & Pc Update 12/2022

Những người chơi game Minecraft tiếng Việt đã lên đến hàng triệu người. Bên cạnh sự thú vị của game mang lại, các game thủ đôi khi cũng gặp phải những vấn đề ngoài ý muốn. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách khắc phục lỗi không vào được Minecraft khi chơi. Hi vọng các bạn sẽ tìm được giải pháp qua những thông tin mà mình chia sẻ bên dưới đây.

Đang xem: Fix lỗi java minecraft

*

Minecraft yêu cầu Java Runtime Environment

Lỗi Java trên Minecraft có rất nhiều, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người chơi khắc phục những lỗi quan trong và cơ bản nhất.

Đây đơn giản chỉ là lỗi mà game yêu cầu các game thủ cài đặt mới hay cập nhật lại cho Java trên máy tính của bạn phiên bản nhất định nào đó. Với lỗi này, các bạn sẽ không thể nào cài được game, khi OK để đóng thông báo lại, quá trình cài đặt sẽ tự động kết thúc.

Cách khắc phục:

Bước 1: Việc bạn cần làm là tải và cài đặt Java mới nhất cho máy tính của mình, bằng cách truy cập vào trang chủ của Java và rồi nhấp chuột trái vào mục Free Java Download để tải về máy.

Bước 2: Sau khi lưu lại như với các ứng dụng, phần mềm thông thường khác, chúng ta cài đặt Java cho máy tính.

Chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất rồi nhấn chọn Close để đóng cửa sổ lại.

Bước 3: Không cần khởi động lại máy tính, chúng ta có thể mở lại cửa sổ game để xem kết quả.

Có thể đăng nhập tài khoản Minecraft vào chơi game được rồi.

Xem thêm: Cách Chơi Vân Mộng Tứ Thời Ca

Lỗi Java has stopped working khi chơi Minecraft

Một dạng lỗi Java khác trên game Minecraft, đó là chúng ta có thể cài đặt game rất dễ dàng, nhưng khi mở cửa sổ chơi lên thì sẽ xuất hiện pop-up thông báo “Java(TM) Platform SE binary has stopped working”. Khi đóng thông báo lỗi này lại, cửa sổ game vẫn còn nhưng cũng không thể vào chơi được.

Nguyên nhân gây ra lỗi này có rất nhiều và thường khó để xác định chính xác lỗi đó là do đâu. Tuy nhiên các bạn cũng có thể tham khảo một số cách khắc phục lỗi như trong bài viết này.

Cách khắc phục:

Bước 1: Do cửa sổ game vẫn chưa đóng lại, nên nếu đang sử dụng Minecraft Launcher, các bạn chọn chuột trái vào mục Profile ở góc dưới, bên trái màn hình như dưới đây.

Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện, các bạn có thể lần lượt kiểm tra và thay đổi các mục:

Use version: Thay đổi phiên bản game đang chạy trên máy tính vì có thể phiên bản mà bạn đang dùng có lỗi. Và thực tế là cũng có rất nhiều báo cáo nói về vấn đề này.

Một nguyên nhân cũng khá đơn giản nhưng đôi khi chúng ta cũng không để ý tới, đó là sai đường dẫn. Minecraft là một game điển hình về sử dụng Java máy tính, nên nếu các bạn chỉ định sai đường dẫn tới thư mục này cho Minecraft, lỗi java has stopped working sẽ xảy ra.

Sửa lỗi rất đơn giản, vẫn trong giao diện của Profile Editor, chúng ta đánh dấu tick vào mục Executable và kiểm tra đường dẫn trong hộp thoại bên cạnh, nếu đúng, chúng ta thử cài lại Java hoặc nâng cấp lên bản mới nhất. Còn nếu đường dẫn sai, chỉ cần sửa lại rồi chọn Save profile là được.

Sau đó có thể đăng nhập vào game và chơi như bình thường.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Lập Trình C Free 5, Top 10 Phần Mềm Lập Trình C/C++ Tốt Nhất Hiện Nay

Ngoài ra, các bạn cũng có thể áp dụng một cách khác, đó là thử chạy game trong chế độ tương thích với máy tính. Bằng cách bấm chuột phải vào biểu tượng game ngoài màn hình desktop rồi chọn Properties. Hoặc chúng ta cũng có thể làm điều này bằng cách truy cập vào thư mục cài đặt game.

Hộp thoại Minecraft Launcher Properties xuất hiện (do phiên bản mà người viết cài đặt là Launcher nên tên hiển thị có thể sẽ khác so với các bạn, nhưng cách thực hiện thì hoàn toàn không có gì thay đổi), làm lần lượt theo các bước sau: