Tổng Hợp Cách Làm Gà Chọi Sung Sức, Những Cách Làm Cho Gà Chọi Máu Chiến Sung Sức Update 12/2022

Gà chọi có bản năng tương tự như những loại động vật khác, khi thấy bất kì con gà trống nào khác đều cảm thấy ngứa mắt, hung hăn. Chính vì vậy để làm cho gà chọi máu chiến, việc của chúng ta là đi kích thích cái bản năng bên trong của chiến kê mà thôi.

Đang xem: Cách làm gà chọi sung

*

KHÂU CHỌN GIỐNG

Việc lựa chọn nguồn gen tốt từ gà bố mẹ sẽ quyết định đến giống gà chọi máu chiến, hung hăn hay không. Các tiêu chí khi lựa chọn gà giống có thể gồm ngoại hình, thể trạng, màu lông, chân, vảy, lối đánh, sự lỳ lợm…Việc lựa chọn này cũng đòi hỏi các sư kê phải có ít kinh nghiệm quan sát bởi dễ nhầm lẫn các giống gà khác nhau hoặc các yếu tố về ngoại hình, kỹ năng không tốt. Ngoài ra có thể dựa thêm vào các đặc điểm giúp tạo ra thế hệ gà chọi con máu chiến như:+ Dáng đứng phải vững chải, chắc chắn cùng sự hùng dũng, oai phong+ Đối với gà mái mẹ nên có sự hung dữ, gan lỳ cùng sức khỏe tốt.+ Gà giống phải có cơ thể săn chắc, cân đối cùng mắt gà nhanh nhẹn, tinh anh.+ Ngoài ra, không nên chọn giống gà trống và gà mái chung một đàn vì dễ bị cận huyết.

*

THỰC HIỆN VẦN HƠI, VẦN ĐÒN

Đây là kĩ năng mà bất kì sư kê nào cũng phải biết cũng như thực hiện cho chú gà chọi của mình để tăng sự hung hăn, máu chiến cũng như sự lỳ lợm, thể lực bền bỉ hơn. Mặc dù vậy, việc tiến hành vần hơi, vần đòn cho gà chọi cũng phải được thực hiện đúng cách, đúng cường độ để không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như bị những chấn thương nặng.Việc luyện tập cho gà một cách thường xuyên giúp gà chọi có thể đạt được sự hung hăn, máu chiến cần thiết. Ngoài ra, còn nâng cao sức khỏe, các bó cơ được săn lại và dẻo dai hơn, kĩ thuật chiến đấu được tăng cường. Các bài tập mà các sư kê có thể huấn luyện cho gà một cách thường xuyên như ;+ Tiến hành vần gà với lịch trình gồm 4 kì vần đòn và 3 kì vần hơi.+ Thực hiện đeo chì vào chân gà.+ Cho gà chạy bội, quần sương.+ Tiến hành dầm cán cùng om bóp định kì.

*

Các sư kê phải hết sức lưu ý, tùy vào độ tuổi và trạng gà mà nên đưa ra các bài tập phù hợp, thời gian tập luyện cũng nên vừa phải và điều độ tránh làm gà quá sức, kiệt sức. Trong quá trình luyện vần gà gồm vần hơi và vần đòn phải được quấn cựa, bịt mỏ một cách cẩn thận để ngăn các chấn thương nặng trong quá trình luyện tập. Thêm vào đó, khi thực hiện việc om bóp rượu nghệ (vào nghệ) thì chỉ nên tiến hành trên những chú gà chọi khỏe, không nên làm trên những chú gà yếu, quá gầy.Để đạt được hiệu quả tốt nhất, các sư kê không nên nóng vội mà đốt cháy giai đoạn. Phải thực hiện các bài tập thường xuyên, từ nhẹ đến nặng, từ dễ đến khó, từ ngắn đến dài thì việc làm cho gà chọi máu chiến mới đạt được kết quả tốt nhất.

CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC

Để có thể làm cho gà chọi máu chiến, việc thực hiện chế độ chăm sóc tốt cũng là một trong những yếu tố quan trọng.. Việc chăm sóc hàng ngày cho gà chọi như cho gà tắm nắng, vần sương, kiểm tra sức khỏe thường xuyên, thực hiện công tác phòng bệnh…

*

Việc tắm nắng sớm từ 6h đến 8h là một trong những cách giúp cho gà chọi có thể hấp thụ tốt nguồn năng lương và chuyển hóa vitamin D giúp chắc xương. Đối với việc phòng bệnh, bạn phải thường xuyên kiểm tra chú gà chọi của mình bởi gà rất hay mắc các bệnh như : dịch tả, tụ huyết trùng, ăn không tiêu, khò khè, đờm nhớt, mốc…Các bệnh này thường có thời gian ủ bệnh và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gà chọi, sự hưng phấn máu chiến. Chính vì vậy không thể bỏ qua các bước phòng bệnh này nhé.Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc phải liên tục để ý kỹ đến :+ Chuồng trại phải được vệ sinh và khử trùng định kì đặc biệt là khu vực máng ăn, máng uống.+ Tiến hành tiêm phòng bệnh theo lịch+ Thức ăn cho gà không nên để qua ngày vì dễ bị nấm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe gà chọi.+ Cung cấp các vitamin và dưỡng chất giúp tăng đề kháng cho gà một cách đầy đủ.+ Các sư kê phải thực hiện công đoạn lau người, vỗ đờm khi gà thi đấu về để ngăn chặn bệnh khò khè, có đờm mà gà chọi hay thường gặp phải.

Xem thêm: gta 5 cách chơi

*

CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG THỨC ĂN

Việc thực hiện chế độ dinh dưỡng tốt cũng là một trong những yếu tố giúp gà chọi mau trở nên máu chiến. Ngoài những thức ăn như thóc, lúa, rau xanh mỗi ngày. Các sư kê phải bổ sung thêm nhiều loại đồ ăn tanh, tươi như thịt bò, thịt heo nạc, lươn, dế, côn trùng…Bởi những động vật ăn thịt tanh, tươi đều có sự hung hăn, máu chiến. Chính vì vậy việc cung cấp những loại đồ ăn trên sẽ giúp gà chọi không chỉ được bổ sung protein, phát triển cơ bắp mà còn trở nên dữ tợn hơn, máu chiến hơn nhiều. Tuy nhiên, những loại đồ ăn tanh không nên cho ăn thường xuyên hàng ngày mà phải theo lịch trình định kì, thông thường khoảng 2 đến 3 lần mỗi tuần.

KHÔNG NHỐT GÀ CHỌI QUÁ LÂU

Việc nhốt gà trong chuồng 24/24 có thể làm cho gà chọi ít máu chiến, bớt đi sự hung hăn. Chính vì vậy các sư kê phải thường xuyên cho chúng đi tự do, xả cơ để gà có được sự lanh lợi, nhanh nhẹn hơn. Thêm vào đó, việc thường xuyên cho gà chọi được đi tự do cũng như kết hợp với các bài tập như vần hơi, vần đòn sẽ giúp gà chọi trở nên máu chiến, hung hăn hơn nhiều so với bị nhốt trong chuồng.

NUÔI CHUNG VỚI GÀ MÁI

Việc gà chọi trống thường xuyên “lấy le”, thể hiện mình với gà mái là điều thường xuyên diễn ra và dễ dàng bắt gặp, nó cũng là bản năng của bất kì loài động vật nào. Chính vì vậy việc các sư kê cho gà chọi nuôi xen giữa những con gà mái làm cho chúng trở nên sung hơn, hung hăn hơn và máu chiến hơn. Tuy nhiên, kỹ thuật này đòi hỏi các sự kê phải thường xuyên theo dõi chuồng trại vì dễ dẫn đến tình trạng nhảy đúc mái nhiều, gây mất rất nhiều lực cho gà chọi.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI NUÔI GÀ CHỌI MÁU CHIẾN

+ Trong quá trình triển khai các kỹ thuật giúp gà chọi máu chiến hơn, đặc biệt là trong quá trình huấn luyện như vần hơi, vần đòn cùng chế độ dinh dưỡng, ăn uống thì cần phải có được sự điều độ và phù hợp với trạng gà. Không nên đốt cháy giai đoạn, bắt gà chọi tập quá nhiều.+ Thêm vào đó các tình huống rất hay xảy ra khi nuôi gà chọi máu chiến đó chính là trong quá trình vần hơi vần đòn, gà rất dễ bị chọc mù mắt hay dính các chấn thương nghiêm trọng khác do sư kê không tiến hành bọc cựa một cách cẩn thận.+ Ngoài ra, trong quá trình ăn uống không nên cho gà ăn quá nhiều, đặc biệt là các loại đồ ăn tươi, tanh bởi nếu cung cấp quá nhiều dinh dưỡng. không phù hợp với trạng gà cũng như điều kiện sức khỏe, tuổi gà sẽ dẫn đến tình trạng béo phì, mau mệt, kém linh hoạt trong các trận đấu.

Xem thêm: Cách Chơi Path Of Exile Trên Pc, Hướng Dẫn Cài Đặt Và Chơi Path Of Exile Trên Pc

Share This:

LikeTweet+Pin it

*

Đá Gà Trực Tiếp 24h

Với mong mỏi thành lập một website cung cấp những thông tin về chăm sóc, nuôi gà Chọi, Gà đá một cách tốt nhất. Do đó chúng tôi tạo nên loltruyenky.vn để các sư kê trên khắp mọi miền đất nước có thể tham khảo.