Với chiều cao lý tưởng 1,8m, ngoại hình nổi bật, Tùng dễ dàng thu hút bất cứ người đối diện nào. Nghi can này từng thử thách bản thân ở cuộc thi người mẫu vào năm 2016 nhưng không thành công.

Bạn đang xem: Thiếu phụ bị giết ở royal city

Với lợi thế về ngoại hình, năm 2016 Phạm Thanh Tùng tham gia cuộc thi Việt Nam”s Next Top Model (Người mẫu Việt Nam) và qua vòng loại của cuộc thi nhưng không đoạt giải.

Trao đổi nhanh với chúng tôi, người nhà của thanh niên này xác nhận nam sinh từng đăng ký tham gia Vietnam’s Next Top Model.

Phạm Thanh Tùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: CAND

Nhìn Tùng, sinh viên khoa Bóng rổ, chẳng ai nghĩ được rằng chàng trai có khuôn mặt đẹp đó lại có thể nhẫn tâm ra tay sát hại chị Phạm Thị H., SN 1981 tại căn hộ riêng thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội vào chiều 31/10.

Trao đổi về Tùng, lãnh đạo ĐH sư phạm TDTT Hà Nội xác nhận nam sinh này từng là sinh viên khoa Bóng rổ của trường. Tuy nhiên, do vi phạm kỷ luật nên bị buộc thôi học một tuần trước khi án mạng xảy ra.

Theo thông tin nhà trường cung cấp, Tùng học lớp D13 BR khóa 48. Từ đầu tháng 8 đến giữa tháng 10, nam sinh này tự ý bỏ tất cả các môn học, trừ môn chuyên sâu nên bị buộc thôi học.

Trước đó, Tùng quen với nạn nhân tên H. qua mạng xã hội. Vào 31/10, nam sinh viên trường TDTT đến khu chung cư cao cấp gặp nữ chủ nhà.

Xem thêm: Stp Là Gì – Chiến Lượcfinancialmarketswizard

Qua điều tra ban đầu, sau khi “quan hệ” và được chị H. cho 1 triệu đồng, Tùng bất ngờ siết cổ và dùng dao, kéo đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong. Sau đó, nghi phạm vào phòng ngủ lục túi xách lấy của chị H. 15 triệu đồng cùng hai chiếc điện thoại Vertu và iPhone 7.

Sau khi bị bắt, nghi can khai do nợ tiền cá độ nên giết người cướp tài sản.

Lối vào nhà Tùng ở quê.

Nhận định về vụ án, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) cho biết, hành vi phạm tội của nghi can là đặc biệt nghiêm trọng, không những xâm mạng đến tính mạng của con người mà còn xâm phạm đến quyền sở hữu về tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ.

“Nghi can lợi dụng sự quen biết với chị H. qua mạng xã hội, biết nạn nhân ở một mình và có tài sản nên anh ta đã đến nhà để thực hiện hành vi phạm tội cướp tài sản.

Xem thêm: Tâm Trạng Là Gì – Nghĩa Của Từ Tâm Trạng

Lợi dụng sơ hở, thanh niên đã dùng hung khí là dao, kéo đâm liên tiếp nhiều nhát vào vùng ngực, bụng chị H. gây tử vong. Sau đó, nghi can lấy nhiều tài sản có giá trị. Như vậy, trong khoảng một thời gian ngắn, anh ta đã phạm 2 tội đặc biệt nghiêm trọng được qui định tại Bộ luật Hình sự đó là Tội Giết người và Cướp tài sản. Tội phạm và hình phạt được qui định tại điểm g, n khoản 1 Điều 93 BLHS và Điều 133 BLHS”, luật sư Thơm nhận định.

Chuyên mục: BĐS