Trải qua 12 năm định vị và phát triển thương hiệu Eden Landscape, những “dấu ấn” của đơn vị này tại các dự án “đình đám” như Goldmark City, Home City, Mandarin Garden 2, Tara Residence… đều toát lên sự sáng tạo độc đáo và thể hiện chiều sâu văn hóa của một “chuyên gia” thiết kế kiến trúc cảnh quan có Tâm và Tầm hàng đầu Việt Nam. 

Cây đa, lá khoai… và không gian Việt trong dòng chảy hiện đại

Ngắm nhìn không gian tuyệt đẹp của Khu đô thị Goldmark City – Dự án có nhiều quảng trường nhất Việt Nam (kỷ lục Guiness Việt Nam) cùng giải thưởng Dự án chung cư cao cấp tốt nhất Hà Nội (thuộc hệ thống giải thưởng Asia Property Awards, không ít người sẽ nghĩ, nhà thiết kế cảnh quan phải là một công ty nước ngoài tầm cỡ. Cổng chào mô phỏng hình ảnh cây đa quen thuộc, những tháp cây đón nắng hình lá khoai nước được ghép lại từ hàng nghìn miếng gốm đủ màu sắc, những quảng trường lung linh nước và ánh sáng… Tất cả tạo nên một không gian công cộng sống động bao quanh những toà nhà cao tầng

Chủ dự án đã đầu tư tới 155 tỷ đồng cho hạng mục cảnh quan, và những hợp đồng thiết kế cảnh quan lớn như thế này thường sẽ rơi vào các công ty sừng sỏ nước ngoài. Nhưng thật ngạc nhiên, giành được quyền thiết kế cảnh quan cho Goldmark City lại là Eden Landscape, một công ty do người Việt sáng lập và vận hành.

Bạn đang xem: Thiết kế cảnh quan goldmark city

*
*
*
*
*
*
*
*

Mang lại giá trị sống bền vững cho người sử dụng

Tất nhiên, không phải đơn giản để Eden Landcape có được sự tin tưởng của giới đầu tư bất động sản Việt Nam. Tất cả bắt đầu từ nguyên lý thiết kế cảnh quan của Eden Landscape, đó là không chỉ biết lắng nghe và đáp ứng nhu cầu marketing của chủ đầu tư, mà còn biết cách đặt người sử dụng làm đối tượng phục vụ, từ đó thiết kế cảnh quan dựa trên nhu cầu của họ. Bởi thực tế, dù chủ đầu tư là khách hàng trực tiếp của Eden Landscape nhưng người thụ hưởng cảnh quan lại là những khách hàng mua nhà tại dự án.

Tâm niệm thế, nên Eden Landscape cũng thiết kế cảnh quan từ cái Tâm của mình. Nghĩa là không phải chỉ thiết kế kiểu “ăn xổi”, hào nhoáng bên ngoài chỉ để bán hàng, mà là nghiên cứu kỹ nhu cầu người sử dụng, biết họ cần gì để đưa vào dự án những cảnh quan vừa đẹp vừa hữu dụng. Không chỉ là những kiến trúc sư tài năng, đầy sáng tạo, mỗi nhà thiết kế của Eden Landscape không khác gì một… nhà nghiên cứu, một bác sĩ tâm lý, am hiểu và nắm bắt một cách khoa học và tinh tế nhu cầu của người sử dụng.

Xem thêm: Tin tức viettelstore — nhảy knox là gì, sử dụng như thế nào

Hơn thế, họ là những người hiểu rất rõ trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội, từ đó biết cách đưa những giá trị văn hoá truyền thống vào trong các thiết kế cảnh quan của mình, mang lại những giá trị sống vững bền cho cư dân. Họ đều hiểu rằng, hơn cả mục đích kiến tạo không gian xanh cho đô thị, cảnh quan còn là sân chơi an toàn, nơi nghỉ ngơi lý tưởng, nơi hấp dẫn cư dân tham gia các hoạt động cộng đồng ngoài trời, từ đó gắn kết “tình làng nghĩa xóm”, thay vì nhà nhà cửa đóng then cài như lâu nay ở không ít chung cư cao tầng.

“Không chỉ đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi và thư giãn, cảnh quan còn là nơi vun đắp tình cảm cho cư dân sinh sống trong dự án”, ông Long nói.

Xem thêm: busted là gì

Chữ Tâm trong cảnh quan do Eden Landscape thiết kế nhờ vậy ngày càng lan tỏa, được cả chủ đầu tư và khách hàng đón nhận. Và tất nhiên, điều đó đã góp phần quan trọng giúp nâng Tầm của Eden Landscape, trở thành công ty thiết kế cảnh quan hàng đầu Việt Nam.

Chuyên mục: BĐS