Talon Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Talon Mid, Talon Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Talon Update 08/2022

Sốc Điện sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu cho Talon nhờ lượng sát thương khủng hoảng mà nó đem lại cho thanh niên sát thủ nguy hiểm này.

Đang xem: Talon mùa 11: cách chơi, lên đồ & bảng ngọc talon mid

Bảng ngọc Talon Mid Chinh Phục:

*

Chinh Phục tuy không đem lại quá nhiều sức dồn sát thương cho Talon, nhưng nó sẽ cho hắn khả năng tay đôi tốt hơn trong những kèo đấu dài hơi.

*
*
*

Đi mid

Trang bị chính – Core item cho Talon:

Đi mid

Trang bị tùy chọn cho Talon:

*
*
*

Các trang bị tình huống cho Talon đi mid

Giày cho Talon:

*

Đi mid

Trang bị hoàn chỉnh cho Talon:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Talon đi mid

Cách nâng kĩ năng cho Talon

*

>

*

>

*

– Ở cấp độ 1 bạn cần nâng Ám Khí (W) để có thể cấu rỉa đối phương, nhưng sau đó nâng tối đa Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) trước hay Ám Khí (W) trước sẽ tuỳ thuộc vào tình hình của bạn. Nếu bạn đang xanh xao thì nên nâng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) tối đa trước để tăng khả năng tiếp cận, bám đuổi, dồn sát thương và last hit mà nó đem lại.

– Còn nếu bạn không được mạnh mẽ cho lắm, hãy nâng tối đa Ám Khí (W) để cấu máu và khống chế đối phương tốt hơn, còn Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) thì nên để nâng tối đa thứ 2.

– Con Đường Thích Khách (E) đem lại khả năng parkour thần thánh qua mọi bức tường, tạo ra những pha tiếp cận độc nhất chỉ có ở Talon, cơ mà nó không có sát thương nên nâng tối đa cuối cùng nhé.

– Ultimate Sát Thủ Vô Hình (R) sẽ được lấy đúng cấp độ nhờ khả năng Vô Hình trong 2,5 giây và lượng sát thương kha khá mà nó mang lại, đây cũng là một công cụ đào tẩu cho những pha lỡ dại của bạn.

Phép bổ trợ cho Talon

*
*

Đi mid

Cách chơi Talon

Giai đoạn đầu trận:

– Ám Khí (W) là một trong những kĩ năng tầm xa có lượng sát thương cao nhất ở cấp độ 1, thế nên cố tận dụng nó để cấu máu kẻ địch khi chúng có ý định chạm tới những chú lính dễ thương của bạn.

– Như đã nói, Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) cho bạn khả năng last hit và hồi phục khá ổn, nó cũng chỉ tiêu tốn có 30 năng lượng thôi nên đừng tiếc khi dùng nó nhé.

– Sát thương của Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) gây thêm tới 50% khi dùng ở tầm gần, thế nên nếu có cơ hội thì cố gắng tiếp cận bằng Con Đường Thích Khách (E) (bằng cách nhảy qua các bức tường cạnh mục tiêu) hoặc chờ kẻ địch lao vào trước hoặc bằng một cái cách mông lung nào đó rồi đánh thường một phát và dùng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) ngay và đánh thường một cú nữa để gây ra lượng sát thương tối đa nhé. Một sự thật khá kinh dị là Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) ở tầm gần vừa giúp hồi đòn đánh thường, vừa giúp đòn đánh thường tiếp theo diễn ra gần như ngay lập tức đó.

– Hãy sử dụng rút ngắn khoảng cách, tăng sát thương của Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) để có thể kết liễu thanh niên đi cùng đường với bạn một cách bất ngờ và kinh dị hơn (chúng sẽ tự hỏi: “Cái quái gì vừa xảy ra thế? Sao tao chết cmnr?”).

– Ám Khí (W) nay sở hữu sát thương nhiều hơn và tầm sử dụng khá xa nhưng góc bay bị giảm, không còn làm chậm ở lượt bay đi và còn khựng lại trong 0,3 giây mới bay về nữa, vì vậy bạn cần phải canh hướng bay thật chuẩn để có thể cấu máu cũng như dồn sát thương kẻ địch tối ưu nhất.

– Ở đầu trận Con Đường Thích Khách (E) có thời gian hồi trên mỗi địa hình là khá lâu (khoảng 2 phút), thế nên mỗi lần có ý định dùng Con Đường Thích Khách (E) để parkour qua địa hình nào đó thì bạn cần tính toán xem sau đó bạn CÓ THỂ có nhu cầu phải sử dụng nó lần nữa không, và lần đó so với lần này cái nào quan trọng hơn, blah blah… để sử dụng nó một cách hiệu quả, nhất là những pha bạn lao vào tấn công một khu vực tối thui nào đó.

Xem thêm: tai game mini world

– Talon có lượng sát thương dồn ở tầm cận chiến khá là kinh khủng, do đó nếu Rừng đối phương móc lốp bạn từ phía sau thì hãy phập một combo vào mặt nó ngay. Thường thì đầu trận máu của các ông người rừng không nhiều lắm nên chúng sẽ rút ngay sau khi dính combo của bạn, còn nếu vẫn tiếp tục chày cối đuổi bám băng trụ các kiểu thì hãy bình tĩnh xử lý, cơ hội kiếm Double Kill khá cao đấy :v

– Nội tại của cho bạn thêm tận 40 sát thương trên đòn đánh thường hoặc phép tiếp theo sau khi tiêu diệt 1 quân lính, hãy tận dụng điều đó để tối đa hóa lượng sát thương gây ra.

– Và luôn có một việc mà đừng bao giờ quên, đó là luôn cắm Mắt Vật Tổ và Mắt Kiểm Soát ở các góc trọng yếu để kiểm soát tầm nhìn và tránh các chuyến thăm của Rừng đối phương nhé.

– Bonus: hãy cắm một con mắt trong rừng địch và vào đấy thăm mỗi khi thanh niên đi rừng bên kia có ý định ăn bùa. Nếu canh chuẩn thời gian, bạn sẽ vừa có bùa, vừa có mạng, hí hí hí.

Giai đoạn giữa trận:

– Sau cấp 6 khi mà bạn có Sát Thủ Vô Hình (R) thì khả năng đảo đường của bạn đã mạnh nay còn mạnh hơn, hãy đẩy lính ở đường lên thật nhanh và cao sau đó dùng Con Đường Thích Khách (E) (hoặc chạy bộ nếu phần địa hình đó đang hồi) để ra các đường khác kiếm thêm thu nhập nhé.

– Sát Thủ Vô Hình (R) sẽ cho bạn khả năng Vô Hình – tức là sẽ không thế bị nhìn thấy trừ khi bạn ở gần trụ địch, hoặc chỉ bị thấy khi đối phương có Máy Quét hoặc dùng kĩ năng định hướng trúng bạn (à và còn mấy thứ có khả năng phát hiện tàng hình như Thiêu Đốt, Địa Chấn (E) của Lee Sin hay Định Mệnh (R) của Twisted Fate nữa). Nó còn cho thêm 40% tốc độ di chuyển, khá tốt cho việc đào tẩu hoặc lái lụa để né kĩ năng của đối phương.

– Một lưu ý khác cho Sát Thủ Vô Hình (R) là nó sẽ tự thu lại khi bạn dùng một kĩ năng bất kỳ, kể cả Con Đường Thích Khách (E). Thế nên từ bỏ ước mơ thực hiện những pha bật Sát Thủ Vô Hình (R) rồi nhảy qua tường dồn như phim hành động đi nhé, cố quá sẽ thành quá cố đấy!

– Cách để dồn sát thương nhanh và mạnh hơn với Rìu Tiamat (áp dụng cho cả bản mở rộng là Rìu Mãng Xà nữa nhé): Đánh thường > Kích hoạt Rìu Tiamat để bỏ động tác đánh thường > Lập tức dùng Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) để bỏ động tác của Rìu Tiamat > Đánh thường một cái ngon lành nữa~

– Sát thương từ nội tại của trang bị khá là nhiều, thế nên nếu có thể hãy tận dụng thời gian tàng hình của Sát Thủ Vô Hình (R) để hồi lại nội tại đó (chỉ cần tàng hình trong 1 giây là đủ), giúp bạn tối đa hóa lượng sát thương gây ra.- Để giải quyết vấn đề thời gian hồi khá lâu trên mỗi địa hình của Con Đường Thích Khách (E), bạn nên thay phiên dùng nó trên các con đường khác nhau (ví dụ bạn dùng nó để leo lên top quẩy, lần sau thì bạn nên xuống bot chơi, sau đó tiếp tục lên top vì có thể các địa hình đó đã hồi lại).

– Kĩ năng Con Đường Thích Khách (E) được dùng để Talon có thể vượt qua các bức tường theo một phong cách rất Assassin’s Creed nhưng đấy mới chỉ là kĩ thuật parkour cơ bản thôi, bạn hoàn toàn có thể Con Đường Thích Khách (E) để nhảy men theo các bức tường bằng cách nhấp chuột vào mép tường. Kĩ thuật này sẽ khá hữu dụng khi bạn cần rút ngắn khoảng cách khi rượt đuổi mục tiêu. Ngoài ra Talon sẽ có tầm nhìn ở 2 cả bên tường khi đang nhảy nên bạn có thể dùng trò này để kiếm tra tầm nhìn. (nhớ vào Phòng Tập luyện cho thành thạo, kẻo nhấp sao nhảy mẹ nó qua tường luôn thì lúc đấy trông ngáo lắm…).

– Bí thuật: Bạn có thể nhấn Ám Khí (W) và sau đó nhấn Tốc Biến ngay để hủy động tác quăng ám khí ra của W trong khi mấy cái ám khí ấy vẫn bay được hết tầm tính từ vị trí bạn của bạn sau khi dùng Tốc Biến. Trò này sẽ khiến combo của bạn mang yếu tố bất ngờ và gọn lẹ hơn, thích hợp để tạo ra mấy pha highlight để còn up FB hay Youtube các thứ.

Giai đoạn cuối trận:

– Khi hai đội giao tranh, đừng vào sớm mà hãy chỉ đứng ngoài tung Ám Khí (W) cấu máu thôi, chờ thời cơ khi mà chúng mất tập trung vào bạn và các kĩ năng khống chế đã được tung ra thì hãy lao vào. Và nhớ tận dụng lượng tốc độ di chuyển bạn có và thời gian hồi nhanh của Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) để ra vào giao tranh cho hợp lý, Talon bây giờ không còn vụ mà bay vào dồn ADc team nó rồi cả team nó chết sạch đâu.

– Sự khác biệt lớn nhất giữa người chơi Talon hay và người chơi Talon “không được hay” chính là khả năng thoắt ẩn thoát hiện và xuất hiện bất ngờ bằng Con Đường Thích Khách (E). Hãy lựa những góc mà đối phương không ngờ tới nhất, nhảy qua tường, đớp nó và sau đó lại nhảy qua tường để tiếp tục ẩn thân vào bóng tối…

– Talon có khả năng tay đôi cực mạnh nhờ lượng sát thương kinh dị dồn vào một mục tiêu, nhất là khi có thêm Lời Nhắc Tử Vong thì bạn thuộc dạng thần thánh rồi, chả sợ bố con thằng nào cả. Thế nên cuối trận mà nhắm khó tham gia combat thì cứ đi đẩy lẻ một đường đi, tạo áp lực để cho đồng đội chiếm các mục tiêu lớn.

Xem thêm: Cách Chơi Coc Trên Pc Với Giả Lập, Tải Clash Of Clans Trên Pc Với Giả Lập

– Với việc Ngoại Giao Kiểu Noxus (Q) không thể dùng lên trụ và Kiếm Ma Youmuu không còn tăng tốc đánh thì khả năng đẩy trụ của Talon bị giảm khá nhiều, thế nên việc bạn cần làm khi đẩy lẻ đó là dọn lính thật nhanh, kiểm tra tầm nhìn và sẵn sàng xử đẹp bất cứ đứa nào dám ra cản bạn (nếu nó đi một mình, và nó không phải là bọn Đấu Sĩ chết tiệt). Còn không thì với Con Đường Thích Khách (E), việc đào tẩu sau các cuộc đẩy trộm sẽ chả là vấn đề gì với “thánh parkour Talon Du Couteau da Noxus”.