Tải Cờ Tướng Zing Play,Tải Game Cờ Tướng Miễn Phí, Download Co Tuong Update 05/2024

Zing Play Cờ tướng là một tựa game cờ tướng online đang được rất nhiều người yêu thích. Điều tuyệt vời là người chơi có thể trải nghiệm cờ tướng trên nhiều nền tảng khác nhau. Cộng với sức hấp dẫn qua các thử thách là điểm nổi bật khiến nhiều người mê mệt trò chơi này. Bài viết xin sẽ hướng dẫn cài đặt cờ tướng Zing Play về điện thoại và máy tính mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Đang xem: Tải cờ tướng zing play,tải game cờ tướng miễn phí

Cách chơi Game Cờ Tướng ZingPlay trực tuyến

Cờ tướng xuất hiện từ thế kỷ thứ 7, có nguồn gốc từ Saturanga. Đây là một loại cơ cổ được phát minh tại Ấn Độ trong giai đoạn thế kỷ thứ 5. Sau đó lan sang phía Tây trở thành cờ vua và đi về phía Đông trở thành cờ tướng.

*

Cách chơi Game Cờ Tướng ZingPlay trực tuyến

Tổng quan về cờ tướng

Cờ tướng xây dựng nên hình ảnh thu nhỏ của một quốc gia trên bàn cờ với một trận địa sinh động gồm 32 quân cờ. Trong đó có đầy đủ các binh chủng, tầng lớp như: công có, thủ có và các quân cờ được chia thành 3 lớp xen kẽ với nhau. Bên cạnh đó còn có cung, sông cấm. Một hình tượng quốc gia hoàn chỉnh có vui tôi, 5 binh chủng, quan ở nhà có, quân ra trận cũng nhiều…

Mỗi người chơi cờ được coi là một vị vua quốc gia. Việc chơi cờ còn thể hiện sự kiên trì, trí tuệ, mưu mẹo và sự nhẫn nại trong đạo cầm quân, đây còn là trò chơi mang tính giải trí lành mạnh.

Ván cờ được bắt đầu giữa 2 người, trong đó 1 người cầm quân đen và 1 người sở hữu quân đỏ. Mục đích của họ là tìm mọi cách di chuyển quân trên bàn cờ đúng luật nhằm chiếu bí Tướng của đối thủ và giành phần thắng. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với vai trò là một vị vua cầm quân lãnh đạo hãy tham khảo hướng dẫn cài đặt cờ tướng Zing Play trong bài viết này và download tựa game này về máy để trải nghiệm nhé.

Bàn cờ hình chữ nhật có 10 đường ngang và 9 đường dọc cắt nhau vuông góc ở 90 điểm hợp thành. Khoảng trống là hà hay sông nằm ngang giữa bàn cờ và chia bàn cờ thành 2 phần đối xứng với nhau.

*

1 người cầm quân đen và 1 người sở hữu quân đỏ

Luật chơi cờ tướng

Các quân cờ được đi theo luật như sau:

Tướng: Di chuyển từng ô một, có thể đi dọc hoặc ngang. Tướng luôn phải nằm trong phạm vi cun, không được ra ngoài.

Cung là hình vuông 2X2, chúng được đánh dấu bằng đường chéo chữ X

Sĩ: Di chuyển xéo 1 ô mỗi nước. Luôn phải ở trong cung tương tự như Tướng.Tượng: Di chuyển chéo 2 ô (dọc 2 và ngang 2) cho mỗi nước đi. Quân này chỉ ở một bên của bàn cờ, không di chuyển sang nửa bàn cờ của người kia. Nước đi của tượng không hợp lệ khi xuất hiện 1 quân cờ chặn giữa đường đi.Xe: Di chuyển dọc hoặc ngang trên bàn cờ đều được miễn là đừng bị các quân khác chặn đường từ điểm đi cho tới điểm đến.Mã: Di chuyển dọc 1 ô và ngang 2 ô (hay ngang 1 ô và dọc 2 ô) cho mỗi nước đi. Nếu xuất hiện quân nằm bên cạnh mã và chặn đường ngang 2 (hoặc đường dọc 2), thì mã bị cản không đi được hướng đó.Pháo: Di chuyển dọc hoặc ngang giống như xe. Có một điểm khác biệt là khi pháo muốn ăn quân, thì pháo phải nhảy qua 1 quân nào đó. Nếu không ăn quân, mọi điểm từ chỗ đi tới chỗ đến phải không có bất cứ quân cản nào.Tốt: đi một ô mỗi nước. Chốt chưa vượt qua sông, chúng chỉ được đi thẳng tiến. Còn khi đã vượt sông rồi, quân chốt có thể di chuyển ngang 1 nước hoặc thẳng tiến 1 bước mỗi nước.

Cách chơi game cờ tướng Zingplay

Trước khi xem hướng dẫn cài đặt cờ tướng Zing Play chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chơi game cờ tướng để quá trình chơi trở nên dễ dàng hơn nhé!

Ăn quân: Là khi quân đi đến 1 vị trí đang được giữ bởi quân của đối phương, lúc này quân đối thủ sẽ bị ăn và bị đẩy ra khỏi bàn cờ tướng.

Chống tướng: 2 con tướng không được nằm trên cùng một cột dọc mà không xuất hiện bất kỳ quân cản trở nào ở giữa.

An toàn của quân tướng: Sau một nước đi, tướng của người đã đi không được để các quân của đối phương loại ngay lập tức trong nước tiếp.

Chiếu tướng: Nước đi nào làm cho Tướng bên kia có thể bị ăn trong nước tiếp.

Trận đấu kết thúc: Ván cờ sẽ kết thúc khi có một trong các tình huống như sau:

– Chiếu bí (bắt tướng): Nếu một bên chiếu mà đối phương không thể đỡ thì bên chiếu tướng sẽ thắng

– Hết nước đi: Khi bên tới lượt đi nhưng lại không có nước đi hợp lệ thì bên đó sẽ bị thua.

Xem thêm: phần mềm tạo chữ đẹp

– Khi 1 hoặc 2 bên phạm lỗi an toàn của quân Tướng.

Xin đi lại: Người chơi có thể kích vào nút xin đi lại để thực hiện đi lại một nước cờ gần nhất (bạn chỉ xin đi lại được tối đa 3 lần)

Xin Hòa: Người chơi kích vào nút xin hòa nếu muốn kết thúc trận đấu với kết quả hòa.

Xin Thua: Click vào nút xin thua nhằm kết thúc trận đấu.

* Lưu ý rằng: Bạn chỉ có thể xin hòa hay xin thua khi đã đánh được ít nhất 30 nước cờ đi.

*

Có thể xin đi lại, xin hòa hoặc xin thua

Những điểm đáng chú ý trong game ZingPlay Cờ tướng

– Lối chơi cờ tướng được tái hiện chân thực. Cho đến nay môn cờ tướng vẫn là trò chơi truyền thống được đông đảo mọi người yêu thích, đặc biệt là những người cao niên, trung niên. Nắm bắt được tâm lý này, ZingPlay đã cho ra đời game cờ tướng mang lại không gian trải nghiệm chân thực dành cho những người yêu thích thể loại game trí tuệ này.

– Thiết kế giao diện đơn giản: Chơi game trên Mobile hay PC bạn vẫn quan sát bàn cờ dễ dàng cùng các chức năng được hiển thị trên màn hình tại nơi dễ thấy nhất. Không có rườm rà hay cầu kỳ, giao diện nhìn thoáng và tập trung hoàn toàn vào thế trận bàn cờ.

– Đa thiết bị: Bạn không những chỉ chơi cờ tướng Zing Play trên PC mà còn tải được ứng dụng này ngay trên điện thoại của mình để trải nghiệm. Game được hỗ trợ trên nhiều nền tảng nhằm cho phép game thủ có cơ hội tham gia đông đảo hơn.

Hướng dẫn cài đặt cờ tướng Zing Play

Cách tải và cài đặt game cờ tướng Zing Play về điện thoại

Cách 1: Bạn có thể vào mục Google Play, sau đó tìm từ khóa “Cờ Tướng – Zing Play” trên thanh tìm kiếm, sau đó nhấp chọn vào biểu tượng của trò chơi cờ tướng để mở và bắt đầu quá trình cài đặt giống như cài đặt những ứng dụng Android khác.

*

Vào mục Google Play và tìm từ khóa “Cờ Tướng – Zing Play

Cách 2: Thêm một hướng dẫn cài đặt cờ tướng Zing Play đơn giản và nhanh hơn cho bạn nếu đang đọc bài viết này trên điện thoại. Bạn chỉ cần cài đặt game cờ tướng bằng cách ấn vào liên kết bên dưới để thực hiện tải nhanh trò chơi cờ tướng về điện thoại.

link tải dành cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=gsn.zingplay.cotuong&hl=vi

link tải dành cho IOS: https://apps.apple.com/us/app/co-tuong-co-tuong/id853000739?l=vi&ls=1

Cách tải game cờ tướng Zing Play về máy tính

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Chrome, Firefox, Internet Explorer hay Cốc Cốc lên. Truy cập vào địa chỉ sau:

*

Mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ play.zing.vn/tai-game/

Bước 2: Chọn biểu tượng cờ tướng để được chuyển sang trang web tải trò chơi này.

*

Chọn biểu tượng cờ tướng

Ở trang này, các bạn sẽ được giới thiệu sơ qua về game cờ tướng gồm: giới thiệu, cách chơi, luật chơi, các thao tác trong cờ tướng cùng những tính năng khác…

Bước 3: Để tải game cờ tướng Zing Play, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác như dưới đây. Nhìn vào hình trong bước 2, sẽ thấy biểu tượng “Chơi ngay”. Bạn nhấn vào nút “Chơi ngay” để tải game về máy. Lúc này xuất hiện một cửa sổ, bạn chọn địa chỉ lưu game rồi ấn “Save” để bắt đầu việc tải game.

Xem thêm: Top 15 Phần Mềm Học Tiếng Hàn Miễn Phí Tốt Nhất, ‎Học Tiếng Hàn Quốc

*

Bạn nhấn vào nút “Chơi ngay” để tải game về máy

Sau khi tải xong các bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của game cờ tướng Zing Play như hình dưới đây:

*

Biểu tượng của game cờ tướng Zing Play đã ở trong PC

Đến đây bạn hoàn tất việc tải, cài đặt game cờ tướng Zing Play rồi nhé.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong hướng dẫn cài đặt cờ tướng Zing Play nhanh chóng và đơn giản rồi. Đây là thể loại game thử thách trí tuệ hứa hẹn mang đến cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị. Bạn còn chần chừ gì hãy mau tải game cờ tướng về và khám phá mọi ưu điểm, tính năng thông minh mà nó mang lại nhé!