Tái Chế Chai Nhựa, 100+ Cách Làm Đồ Chơi Cho Trẻ Mầm Non Từ Chai Nhựa Update 09/2023

Với chủ đề sáng tạo đồ chơi cho bé bằng phế liệu đã qua sử dụng mục đích vẫn là tận dụng các phế liệu đã qua sử dụng để làm đồ chơi cho trẻ ngộ nghĩnh và những đồ trang trí độc đáo, đầy tính giá trị nhân văn về việc bảo vệ môi trường. Cùng Phế Liệu Quang Đạt thực hiện nhé!

Trong cuộc sống hằng ngày, rác thải sinh hoạt và rác thải công nghiệp thải ra hàng trăm ngàn tấn trên mỗi ngày. Và trong số đó, chúng thường được vứt nhưng bây giờ hãy giữ lại những thứ cần thiết: chai lọ, lon, dây kẽm, dây đồng… Vì thế,với chủ đề này sẽ chia sẻ, hướng dẫn cho bạn cách tận dụng và sử dụng phế liệu làm đồ chơi hữu ích hay hàng handmade có giá trị và cực kỳ xinh xắn.

Đang xem: Làm đồ chơi cho trẻ mầm non từ chai nhựa

Với chủ đề này mục đích vẫn là tận dụng các phế liệu đã qua sử dụng để làm đồ chơi cho trẻ ngộ nghĩnh và những đồ trang trí độc đáo, đầy tính giá trị nhân văn về việc bảo vệ môi trường. Cùng Phế Liệu Quang Đạt thực hiện nhé!

Thực hiện làm đồ chơi từ giấy vụn, giấy thải loại

Từ các loại giấy vụn, giấy thải loại này sẽ làm được rất nhiều loại đồ chơi dễ thương. Và loại giấy mà thường được dùng để làm được đồ chơi nhất vẫn là các loại giấy két.

Làm đồ chơi từ hộp sữa chua

Bạn có thể dùng 2 hộp sữa chua úp lại và tạo kiểu chúng: Gà con siêu dễ thương, chú thỏ xinh xắn hay chú chó đáng yêu…

Thực hiện làm đồ chơi từ can nhựa, chai nhựa

Ngoài thu mua phế liệu đồng, thu mua phế liệu chì giá cao thì các loại can nhựa, chai nhựa khi thu gom cũng được tái chế. Vì sự tiện lợi của chai nhựa, can nhựa, rác thải thải từ chai nhựa là rất nhiều, bạn nên giữ chúng sạch nhất có thể sau khi sử dụng nhằm tiết kiệm thời gian vệ sinh làm sạch nó.

Thực hiện làm đồ chơi từ muỗng nhựa

Bạn có thể tận dụng muỗng nhựa để gắn kết làm hàng rào hay những mẫu mô hình bó củi tượng trưng,…

Làm đồ chơi từ banh nhựa

Làm đồ chơi từ banh nhựa bóng nhựa rất đơn giản: Chiếc mũ bảo hiểm thời trang từ 1/2 quả bóng hay những chú ong từ 2 quả bóng…

Làm đồ chơi từ phế liệu sắt

Với loại phế liệu sắt thép thì phụ huynh và giáo viên nên tự làm. Trẻ chỉ cần nhìn chúng ta làm là được rồi. Vì loại phế liệu này dễ gây đứt tay, chảy máu.

Làm đồ chơi cho trẻ từ lốp xe bỏ đi

Bạn có thể dùng nguyên một chiếc lốp sơn xịt đẹp và làm ghế ngồi xích đu. Hoặc làm con lật đật bằng cách cắt nữa ra rồi gắn thêm ván và tay cầm ở phía trên. Muốn thẩm mỹ thì cần rất nhiều thời gian.

Ngoài ra, một số vật dụng còn được tái chế bằng nhôm và Inox nhìn rất ngộ nghĩnh. Bởi hiện nay ngành thu mua phế liệu nhôm và thu mua phế liệu Inox rất phát triển.

Làm đồ chơi từ phao phế thải

Với các loại phao phế thải từ trang trí bạn có thể làm nổi bật thêm bằng cách thêm màu và làm rõ nét đồ chơi bạn đã làm. Thành phẩm làm được thường là: Bông hoa, cánh chim, cánh bướm,…

Làm đồ chơi từ lon nước ngọt

Làm đồ chơi từ lon nước ngọt: Bạn có thể để nguyên lon hoặc cắt nó ra tạo hình. Nhưng nên cẩn thận không là sẽ bị chảy máu.

Xem thêm: Tìm Kiếm Steam

Chính vì thế trong quá trình thu mua phế liệu hợp kim hay thu mua phế liệu chì khách hàng có thể tái sử dụng lại thông qua việc làm đồ chơi dạng này.

Các sản phẩm nổi bật sau khi tận dụng phế liệu làm đồ chơi

– -Chú công công an giao thông

– Làm trống

– Biển báo đi đường

– Những chú heo ngộ nghĩnh

– Cây đèn xanh đèn đỏ

– Bông hoa sặc sỡ màu sắc

– Xe công an giao thông

– Ca nô

– Xe cấp cứu

– Biển báo cấm

– Những chú ong, chú dê, chú cóc, chú chó vô cùng dễ thương

– Những chiếc cốc hữu ích sau khi biến thành vật dụng đa năng

– Con robot xin rác, robot giao thông,…

Lợi ích khi hướng dẫn trẻ làm đồ chơi từ những phế liệu rác phế thải bỏ đi

Tất các các sản phẩm được hình thành đều sử dụng chính vào mục đích học tập cho bé.

– Kích thích sự sáng tạo trong bé.

– Hình thành nên ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ.

– Biết tiết kiệm và tái sử dụng những đồ bỏ đi.

Với chủ đề ngày hôm nay, Công ty thu mua phế liệu Quang Đạt hy vọng với những chia sẻ thiết thực từ chúng tôi sẽ giúp cho quý phụ huynh và giáo viên tạo nên nhiều đồ chơi độc đáo và các đồ trang trí bắt mắt, dễ thương. Ngoài ra, còn giúp trẻ có những suy nghĩ và ý thức tích cực về cách tái chế rác thải…

Công ty thu mua phế liệu Quang Đạt là một trong những địa chỉ uy tín về thu mua các loại phế liệu khác nhau với giá cao. Việc thu gom các loại phế liệu đa dạng và dùng chúng để tái chế thành các vật dụng có ích và sử dụng lâu dài là một việc làm ý nghĩa.

Xem thêm: Top 11 Phần Mềm Chia Ổ Cứng Tốt Nhất Và Nhanh Chóng Trên Windows 10, 8, 7

Ngoài thu mua phế liệu thiếc thì dịch vụ còn thu mua các loại khác như: nhựa, nhôm, hợp kim,…Sau đó sẽ tái chế và sản xuất ra những vật dụng cần thiết cho cuộc sống của bạn về sau.

Công ty thu mua phế liệu Quang Đạt

Địa chỉ 1: 225 Lê Trọng Tấn, P. Bình Hưng Hoà, Quận Bình Tân, TPHCM

Địa chỉ 2: 315 Phường Chánh Nghĩa, Thủ Dầu Một, Bình Dương