Sửa Lỗi We Can’T Set Up Mobile Hotspot, Fix Lỗi Không Thể Phát Wifi Trên Windows 10 Update 02/2024

Nếu gặp phải lỗi We can”t set up mobile hotspot trong khi thiết lập phát wifi win 10, đừng lo vì bạn có thể sửa lỗi We can”t set up mobile hotspot dễ dàng bằng những cài đặt mạng không dây tích hợp trong Windows, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng không thể kích hoạt wifi hotspot.

Đang xem: Sửa lỗi we can’t set up mobile hotspot, fix lỗi không thể phát wifi trên windows 10

Bạn mới cài Windows 10, đồng thời cũng vừa nâng cấp Windows 10 Anniversary để bật tính năng Mobile Hotstpot hỗ trợ phát wifi Win 10 từ máy tính tới các thiết bị di động, tạo điểm phát wifi xung quanh. Tuy nhiên ngay sau khi vừa thiết lập để kích hoạt Wifi Hotspot trên Windows 10, bạn đã nhận một thông báo không thể tạo điểm phát wifi Win 10 di động và lỗi này cũng đồng thời chặn việc bạn có thể phát wifi tới các thiết bị khác.

*

Bước 2: Trong Command Prompt (admin), bạn nhập dòng lệnh sau:

netsh wlan show drivers

*

Đây là dòng lệnh hiển thị xem máy tính của bạn có hỗ trợ tính năng tạo mạng riêng ảo và hỗ trợ phát wifi hotspot từ máy tính hay không.

Nếu hỗ trợ, bạn sẽ thấy một dòng chữ ghi: Hosted network supported: yes

Nếu như không hỗ trợ, bạn thực hiện tiếp thủ thuật phát wifi từ máy tính bằng Wifi Hotspot trong Windows 10. Thủ thuật này sử dụng các dòng lệnh sẵn có trong trình nhập lệnh Command Prompt. bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn trong bài hướng dẫn phát wifi từ máy tính bằng wifi hotspot trong Windows 10 nhé.

*

Bạn sẽ phải bật lệnh sau trong Command Prompt để kích hoạt tính năng hỗ trợ phát wifi trên Windows 10.

Bước 3: Nếu xong bước thứ 2 mà vẫn chưa thể bật tính năng mobile hotspot và sửa lỗi We can’t set up mobile hotspot, bạn tiếp tục thử tiếp theo cách sau nhé.

Truy cập Netword sharing bằng cách nhấp chuột phải trên biểu tượng mạng và chọn Open Network and Sharing Center, sau đó chọn Change advanced sharing center nhé.

*

Nhấn chuột phải lên biểu tượng mạng, chọn Open Network and Sharing Center.

*

Bước 4: Trong mục Guest or Public, bạn bật và kích hoạt Turn on network discovery ở mục Network discovery nhé.

*

Bước 5: Tiếp đó quay lại và chọn mục Change adapter settings. Tùy theo mạng kết nối của bạn hiện tại đang là gì, bạn hãy nhấp chuột phải chọn Properties trên kết nối mạng kết nối chính.

*

Bước 6: Chuyển sang tab Sharing > Tick chọn mục Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Nhấn OK để lưu lại thiết lập.

*

Chọn Properties để truy cập vào trang cài đặt mạng được chọn.

Xem thêm: Cách Chơi Simcity Trên Iphone Hoặc Ipad, Simcity Buildit Cho Ios 1

*

Tick chọn vào ô Allow other network users to connect through this computer”s Internet connection. Nhấn OK để lưu lại.

*

Quay trở lại kích hoạt Mobile Hotspot từ Off >On đã thành công.

*

Sau khi bật Wifi Hotspot trên Windows 10, bạn cũng cần đặt lại tên và mật khẩu Wifi trong mục Network name và Network password.

Trường hợp sau khi kích hoạt Mobile Hotspot trên Windows 10 thành công nhưng vẫn không thể phát wifi, nguyên nhân có thể do bạn bật tính năng trong tab Sharing không đúng kết nối mạng hiện tại, bạn hãy thực hiện tiếp cách sau:

Bước 1: Quay trở lại giao diện Change Advacend Setting trong Network and Sharing Center.  Bạn sẽ thấy Local Area Connection 12, đây chính là mạng riêng ảo dùng để phát wifi trên Win 10.

*

Bước 2: Nhấp chuột phải lên mạng dây Ethernet và chọn Properties.

*

Bước 3: Chuyển sang tab Sharing > click chọn mục Allow other network users to connect through this computer’s Internet connection. Sau đó chọn mạng không dây ảo được kích hoạt để phát wifi win 10 tới các thiết bị di động.

*

Bước 4: Nhấn OK để kích hoạt.

*

Xem kết nối và thông số mạng sau khi kích hoạt wifi hotspot bằng cách vào Settings > Network & Interenet > Status > View your network properties để xem thông số mạng Wifi đã phát.

*

Nhấn View your network properties để xem các thiết lập mạng và danh sách mạng đã kết nối.

*

Hy vọng với những hướng dẫn trên đây, bạn đã có thể sửa lỗi We can’t set up mobile hotspot rồi nhé.

Phát Wifi Windows 10 có nhiều điểm khác biệt so với phát wifi win 7 hay phát wifi win 8, đó là bởi kể từ phiên bản Windows 10 Anniversary trở đi, người dùng đã có thể bật tính năng Mobile Hotspot để phát sóng wifi cho các thiết bị di động.

Xem thêm: Phần Mềm Ngắt Sạc Pin Laptop Dell, Cách Ngắt Sạc Pin Laptop Dell

https://loltruyenky.vn/sua-loi-we-cant-set-up-mobile-hotspot-tren-windows-10-9175n.aspx Như vậy để tận dụng tính năng phát wifi windows 10 một cách hiệu quả, người dùng có thể tìm hiểu tính năng này và áp dụng để phát wifi windows 10 dễ dàng. Tất nhiên là quá trình cài đặt hay set up bất kỳ mạng nào cũng sẽ có lỗi phát sinh ví dụ như lỗi wifi limited trên Win 10, để sửa lỗi Wifi bị limited trên Windows 10, người dùng có thể tham khảo hướng dẫn sửa lỗi Wifi Limited trên Windows 10 mà chúng tôi đã chia sẻ nhé, dấu chấm than lỗi sẽ nhanh chóng biến mất thôi.