Stomach And Intestinal Disorders, Around America In 10 Sandwiches Update 11/2022

Trong Sheriff of Nottingham, người chơi sẽ vào vai một thương nhân buôn bán các loại hàng hóa tại thành phố Nottingham để làm giàu cho bản thân.

Đang xem: Stomach and intestinal disorders

*
*
*
*

Hướng dẫn cách chơi boardgame Sheriff of Nottingham

Giai đoạn 4: Kiểm tra

Bây giờ, Sheriff có thể kiểm tra bất kỳ túi nào.

Khi bạn là Sheriff, bạn có thể quyết định kiểm tra bất kỳ túi nào hoặc không. Có thể không kiểm tra túi nào cả.

Trước khi kiểm tra, bạn có thể hù dọa người chơi để họ hối lộ bạn để bạn không kiểm tra họ. Có thể hối lộ bằng những cách sau:

VàngHàng hợp pháp trong bảng thương nhân của bạn.Hàng lậu trong bảng thương nhân của bạn.Hứa hẹn lợi ích về sau.

Khi Sheriff quyết định sẽ không được đổi ý. Ngay sau khi mở túi hoặc đã trả về người chơi, là quá trễ để đổi ý.

Sau khi đã đàm phán, hối lộ, Sheriff có thể cho phép bạn lấy về (Sheriff sẽ lấy những thứ bạn đã hối lộ) đặt những món hàng đó vào bảng thương nhân của bạn. Hoặc chọn kiểm tra túi (trả lại những thứ hối lộ cho người chơi).

Ví dụ: Sheriff định kiểm tra Tài, Tài nói: “Đợi đã, hãy để tôi qua và tôi cho anh 5 Vàng và 1 lá Apple được không?”. Sheriff đồng ý nhận và cho Tài qua cửa mà không kiểm tra.

Khi Sheriff trả túi về

BẠN PHẢI CHO NHỮNG NGƯỜI CHƠI KHÁC THẤY NHỮNG LÁ BÊN TRONG TÚI CỦA BẠN.

Những lá hàng hợp pháp được đặt trùng với tên của nó trên bảng thương nhân của bạn (ngửa lên). Những người chơi khác có thể xem chúng bất cứ lúc nào (đếm để biết số lượng).

Hàng lậu sẽ được giữ bí mật! Bạn phải thông báo số lượng các lá hàng lậu, sau đó đặt úp chúng phía trên bảng thương nhân của bạn.

Khi Sheriff kiểm tra

CÓ 2 TRƯỜNG HỢP SẼ XẢY RA

NẾU BẠN NÓI THẬT: Sheriff phải trả số tiền phạt cho mỗi lá. Sau đó, những món vẫn để vào bảng thương nhân như trên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chơi Bắn Gà 2 Người Chơi Miễn Phí, Chơi 2 Người Cùng Bắn Gà 5 P2

NẾU BẠN NÓI DỐI: sẽ có 3 điều xảy ra:

Những lá hàng hợp pháp đúng khi bạn thông báo được đặt vào như bình thường.Những lá hàng không được thông báo sẽ bị tịch thu, và Sheriff sẽ bỏ vào 1 trong 2 chồng bài bỏ theo thứ tự hắn muốn.Bạn phải trả tiền phạt cho mỗi lá bị tịch thu. Tiền phạt được thể hiện ở góc phải dưới lá bài.

Gợi ý: Bạn có thể đưa ra hối lộ bằng lượng tiền phạt, đôi khi nên trả hơn một ít, nó đáng giá nếu những món hàng đó bị tịch thu.

Ví dụ: Tài đã được Sheriff cho qua dễ dàng mà không cần hối lộ. Có 2 lá Cheese đúng khi thông báo, anh ấy đặt ngửa vào Bảng của mình ở góc phải trên. Và 1 lá Crossbow, anh ấy đặt úp phía trên bảng.

Các lời hứa hẹn sẽ không thể ràng buộc, lời nói gió bay mà.Người chơi có thể hối lộ Sheriff bằng hàng hóa trong túi. Nhưng vẫn có thể nói dối 1 món hàng cụ thể có trong túi, và khi trong túi không có món hàng đó thì cũng không cần phải đưa.Người chơi cũng có thể đưa ra đề nghị: “Tôi sẽ trả anh 20 vàng nếu cho tôi qua, và phải kiểm tra Tài dù cho Tài có hối lộ”. Sheriif nếu nhận tiền hối lộ, phải cho người đó qua và bắt buộc phải kiểm tra Tài.Ví dụ Lời nói gió bay: Khải đề nghị Vy (đang làm Sheriff) cho Khải qua cửa và hứa lần sau khi làm Sheriff sẽ để Vy qua. Vy đồng ý cho Khải qua, nhưng đời không như là mơ, đến lúc Khải làm Sheriff thì vẫn kiểm tra Vy như thường. Tội nghiệp Vy!

Khi tất cả người chơi đã làm Sheriff 2 lần (3 lần khi chơi 3 người) trò chơi lập tức kết thúc. Bỏ tất cả các lá bài trên tay.

Sau đó, lật các lá hàng Lậu lên và tính điểm cùng. Điểm của bạn là tổng của:

Số vàng hiện có của bạnGiá trị của tất cả lá hàng trong bảng thương nhân của bạn (cả hàng hợp pháp lẫn hàng lậu).Bất kỳ điểm thưởng của “King” và “Queen” cho mỗi loại hàng hợp pháp.

Người chơi có điểm nhiều nhất là người thắng. Nếu có 2 người bằng điểm, người có nhiều hàng hợp pháp hơn sẽ thắng, nếu vẫn hòa thì người có nhiều hàng lậu hơn sẽ thắng.

Điểm thưởng “King” và “Queen”

Người chơi có số lượng hàng hợp pháp nhiều nhất và nhì của mỗi loại hàng hợp pháp sẽ được thêm điểm “King” và “Queen”.

Nếu có 2 người nhiều nhất, điểm King và Queen cộng lại chia hai cho mỗi người (làm tròn xuống). Người về nhì không có điểm.

Nếu hai người nhiều thứ nhì, điểm Queen chia hai cho mỗi người, làm tròn xuống.

Ví dụ: Trò chơi kết thúc, và Tài có 4 lá Apple, 6 Cheese, 1 Bread, 4 Chicken, 2 Pepper, và 1 Crossbow. Tài có 42 Vàng trên tay và anh ấy là người có nhiều Cheese nhất. Vì thế Tài được điểm thưởng Cheese King là 15 vàng. Và Tài bằng số lượng Chicken với một người khác ở vị trí nhiều thứ nhì, nên điểm Chicken Queen được chia hai và anh ấy được 2 Vàng.

Xem thêm: Guide Morgana Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Và Cách Chơi Mogarna, Morgana Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ

Tổng điểm của anh ấy là: 8 từ Apple, 18 từ Cheese, 3 từ Bread, 16 từ Chicken, 12 từ Pepper, 9 từ Crossbow. Cộng với các điểm phía trên anh ấy có 125 điểm.