Stats – Mini Guide Dota 2: Abaddon Update 03/2023

Abaddon – Chúa tể của Avernus là một hero khá đa dụng và có thể giữ nhiều vai trò trong team. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của vị tướng này thông qua bài hướng dẫn Guide DOTA 2.

Đang xem: Stats

Abaddon là một hero strength có thể giữ nhiều vai trò từ Tanker, Carrier cho đến cả Supporter… trong các trận đấu DOTA 2. Tuy nhiên, do không quá chuyên biệt về một vai trò nào đó nên Abaddon dường như chưa được ưu ái trong các competitive game hiện nay.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của Abaddon – Kị sĩ bị nguyền rủa qua bài hướng dẫn Guide DOTA 2 dưới đây.

1, Thông tin chỉ số

Strength: 23 (+2.7/level)Agility: 17 (+1.5/level)Intelligence: 21 (+2.0/level)Lượng máu gốc (Level 1/25): 587/2183Mana: 273/1157Sát thương: 55-65 / 139-149Tầm đánh: cận chiếnArmor: 1.38/9.22Tốc độ di chuyển: 310Đánh giá: Lượng máu của Abaddon khá lớn, đủ để anh chàng có thể giữ vai trò tanker. Ngoài ra thì lượng sát thương khởi điểm lớn cũng giúp cho Abaddon dễ dàng áp đảo luc đi lane thời điểm ban đầu hơn. Tuy nhiên, vấn đề mana với 2 skill active thường xuyên phải sử dụng cũng sẽ khiến bạn phải cân nhắc khá nhiều khi combat.

2, Thông tin kĩ năng

*

*

Abaddon tao ra một lá chắn đỡ sát thương cho đồng đội hoặc chính bản thân mình. Lớp lá chắn này sẽ đỡ một lượng sát thương cho mục tiêu, nổ tung và gây sát thương ra xung quanh khi hết thời gian hoặc đỡ đủ sát thương. Mục tiêu được buff giáp sẽ được loại bỏ các buff bất lợi.Tầm sử dụng: 500Sát thương đỡ được: 110/140/170/200Thời gian tồn tại: 15sMana tiêu tốn: 100/105/110/115Thời gian hồi: 12/10/8/6s

*

*

3, Hướng dẫn tăng điểm kĩ năng

Dù chơi theo hướng Supportẻ hay Carrier, bạn đều nên tăng tối đa Aphotic Shield trước, sau đó đến Mist Coil. Kĩ năng Curse of Avernus nên được tăng 1 điểm lúc đầu để lấy tốc độ chạy tăng thêm 15% ở mọi cấp độ và nên tăng tối đa khi đạt level cao.

4, Hướng dẫn mua item

Nếu bạn chơi theo hướng supporter thì ban đầu vẫn sẽ là mua Courier, Ward… Ngược lại, chơi theo hướng Carrier, bạn nên mua cho mình Stout Shield cùng một vài item hồi máu lúc đầu.

Ở giai đoạn sau của trận đấu, ưu tiên các item như Phase Boots để có sát thương và tốc độ, Drum of Endurance để tăng tốc chạy và cho lượng chỉ số ban đầu.

Xem thêm: Cách Chơi Visage – Dota2Guide: Dota 2

Ở gian đoạn late game, hãy hướng tới các item cho khả năng tank cũng như gây sát thương vừa đủ như Aghanim”s Scepter, Abyssal Blade, Heart of Tarrasque, Santanic, Assault Cuirass…

5, Một số lưu ý khi chơi Abaddon

– Nếu đi theo hướng carrier, bạn nên cố gắng lên cho mình Phase Boots sớm để có thể tăng tốc khi cần, chạm vào kẻ địch, đánh thường 1 hit để lấy buff Curse of Avernus và tiếp tục truy đuổi.

– Hãy “hổ báo” khi buff Aphotic Shield cho chính mình và lên tấn công đối thủ, căn sao cho cả creep cũng tấn công mình và làm cho shield nhanh vỡ hơn, gây sát thương lên địch.

– Khi kĩ năng Mist Coil, bạn có thể dùng kĩ năng này để tự deny bản thân mình.

– Bạn cũng có thể combo dùng Mist Coil khi giáp Aphotic Shield gần vỡ để đối phương vừa phải lĩnh sát thương của Aphotic Shield, vừa phải nhận sát thương của Mist Coil và bạn thì chẳng bị sao cả (tất nhiên là vẫn mất mana).

– Tập phán đoán và căn thời gian bật Borrowed Time khi đối phương tung nhiều kĩ năng nhất vào bạn, thậm chí bật ngay ở đầu combat để bắt đầu lao vào càn lướt cũng dc, miễn là sao cho kĩ năng này đỡ được nhiều sát thương nhất có thể chứ đừng bật nó khi bạn còn ít máu bởi lúc đó sẽ chẳng có ai tấn công bạn để bạn hồi máu cả.

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Aoe Internet Tcp/Ip Connection For Directplay, Fix Lỗi Gametvplus Không Vào Được Aoe

*

Ban biên tập loltruyenky.vn:

loltruyenky.vnChịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích MinhVPĐD tại TP.HCM: Tầng 6 Tòa nhà 123123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM

admicro.vnHỗ trợ & CSKH: AdmicroAddress: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.