Speech – Ashe Mùa 11 Update 09/2023

Bảng ngọc Ashe mùa 11 và cách lên đồ Ashe guide các trang bị cách chơi Ashe build ngọc bổ trợ mới chuẩn mạnh nhất.

Đang xem: Speech

*

*

*

*

*

Xem tướng khắc chế Ashe – Cung Băng cùng bảng bổ trợ Aurelion Sol mùa 11 Ác Long Thượng Giới tại đây.

Phép bổ trợ Ashe

*

 + 

*

Ashe là một vị Xạ thủ tuy ít xuất hiện trong đánh thường nhưng lại rất được ưu chuộng trong thi đấu chuyên nghiệp cũng như xếp hạng, bởi độ đa dụng trong bộ kỹ năng và lượng sát thương của cô nàng gây ra về cuối trận là khá đáng kể. Một trong những game thủ nổi tiếng hàng đầu với Ashe cùng những pha bắn Ulti tầm xa hỗ trợ đồng đội và mở giao tranh cực tốt đó là: Pray và Ruler – 2 người chơi Master Ashe.

Tuy vậy Ashe là AD khá mỏng manh và yếu máu, rất dễ bị hạ gục nếu đối thủ tiếp cận được, do đó Tốc biến + Hồi máu là 2 phép bổ trợ bắt buộc cần phải có với cô nàng trong hầu hết các trận đấu.

 

Điểm mạnh và yếu Ashe

Điểm mạnh:

– Ashe có khả năng mở giao tranh tầm xa và hỗ trợ đồng đội khá tốt với chiêu cuối của mình

– Ăn lính và cấu rỉa từ xa tốt với W

– Sở hữu nhiều kĩ năng khống chế

– Kiểm soát bản đồ tốt bằng Ưng Tiễn.

– Cấu máu, gây sát thương diện rộng với Tán Xạ Tiễn.

Điểm yếu:

– Cực kỳ kém cơ động, không có bất kỳ kỹ năng tẩu thoát nào ngoài Tốc biến

– Sức mạnh phụ thuộc khá nhiều vào trang bị.

– Chú Tâm Tiễn(Q) cần phải tích điểm để kích hoạt được.

– Giai đoạn đầu trận khá yếu

– Không có khả năng dồn sát thương mạnh oneshot.

 

Bảng kỹ năng Ashe

Thứ tự nâng kỹ năng Ashe max W -> Q -> E:

*

Tán Xạ Tiễn (W): là kỹ năng gây sát thương chính diện rộng, vừa giúp ăn lính vừa cấu máu đối thủ cực tốt đồng thời tăng tỷ lệ làm chậm mục tiêu, do đó cần cộng tối đa đầu tiên cho Ashe. Chú Tâm Tiễn (Q) khi kích hoạt sẽ giúp Ashe tăng tốc độ đánh cũng như lượng sát thương, nâng tối đa thứ 2 sau W. Chiêu Ưng Tiễn (E) không gây sát thương nhưng nó giúp cho việc kiểm soát đường tầm nhìn khá hiệu quả, nhờ đó Ashe và đồng đội có thể biết được hướng đi rừng của đối phương, tránh được những pha đi rank nguy hiểm – chỉ cần nâng 1 điểm ở cấp độ 3 hoặc 4 cho Ashe, và tăng sau cùng. Chiêu cuối Đại Băng Tiễn (R) lấy theo đúng cấp độ của Ashe

Nội tại – Băng Tiễn

Các phát bắn của Ashe làm chậm mục tiêu, khiến cô gây thêm sát thương lên chúng.

Đòn chí mạng của Ashe sẽ không gây thêm sát thương nhưng chúng sẽ làm mục tiêu bị chậm hơn nhiều.

Chú Tâm Tiễn – Q

Ashe gia tăng điểm Chú Tâm bằng cách tung những phát bắn thường. Khi đạt tối đa điểm Chú Tâm, Chú Tâm Tiễn sẽ tiêu hao hết tất cả điểm này giúp tăng Tốc độ Đánh và khiến các đòn đánh thường của Ashe thành những mũi tên liên hoàn trong một thời gian.

Xem thêm: Chi Tiết Cách Chơi Cs 1.6 Qua Mạng Lan Cs 1, Hướng Dẫn Tạo Mạng Lan Trong Half Life

Nội tại: Đòn đánh thường tăng điểm Chú Tâm trong 4 giây, cộng dồn tối đa 4 lần. Cộng dồn sẽ giảm dần, và tại 4 điểm, Ashe có thể sử dụng tất cả điểm Chú Tâm để kích hoạt Chú Tâm Tiễn.

Tán Xạ Tiễn – W

Ashe bắn ra 9 mũi tên theo hình nón gây sát thương, có áp dụng hiệu ứng Băng Tiễn.

Những mũi tên trúng vào tướng được tính như đòn chí mạng (tăng tỷ lệ làm chậm của Băng Tiễn).

Ưng Tiễn – E

Ashe lệnh cho Linh Hồn Chim Ưng đi do thám bất cứ đâu trên bản đồ.

Soi sáng địa hình trên đường bay đến điểm đã chọn trên bất kì đâu của bản đồ. Khi Linh Hồn Chim Ưng bay đến nơi, nó sẽ giúp soi sáng khu vực đấy trong 5 giây. Ashe có thể tích trữ lên đến 2 điểm cộng dồn Ưng Tiễn một lúc. 

Chiêu cuối – Đại Băng Tiễn

Ashe bắn ra một mũi tên băng theo đường thẳng. Nếu mũi tên trúng một tướng địch, nó sẽ gây sát thương và làm choáng hắn. Thời gian làm choáng tăng theo quãng đường mũi tên bay được. Ngoài ra, kẻ địch xung quanh cũng dính sát thương và bị làm chậm.

Bắn ra một mũi tên băng giá khổng lồ bay theo đường thẳng công kích và làm choáng tướng địch đầu tiên trúng phải gây 200/400/600 (+) sát thương phép. Mũi tên bay càng xa sẽ làm choáng càng lâu, lên đến tối đa 3.5 giây. Những kẻ địch xung quanh chỉ phải chịu nửa sát thương.

 

Cách lên đồ Ashe

Trang bị ban đầu cho Ashe

*

 + 

*

Kiếm Doran và Bình máu bộ đôi trang bị khởi đầu mặc định cho Ashe trong các kèo đấu. Với tầm đánh thuộc nhóm cao nhất trong các xạ thủ nên khó bị cấu rỉa 

Lên giày cho Ashe

*

 > 

*

 > 

*

Giày Cuồng Nộ: Hiện tại thì Giày Cuồng Nộ vẫn là ưu tiên số một dành cho các Xạ Thủ

Trang bị chính Ashe

với Ashe AD

*

 + 

*

 + 

*

 

với Ashe Sp

*

 + 

*

 + 

*

Gươm vô danh và Cuồng cung: là 2 trang bị cần thiết nhất luôn phải ưu tiên lên sớm cho Ashe, nó giúp cô nàng tăng tốc độ đánh thả diều mục tiêu, farm lính nhanh, đẩy đường phá trụ nhanh, và kích hoạt hiệu ứng làm chậm từ nội tại Băng tiễn cực tốt trên các đòn đánh, hơn thế còn đem lại khả năng hồi phục máu hiệu quả cho Ashe.

Vô cực kiếm: tăng sát thương + chí mạng + % làm chậm nội tại => món đồ bắt buộc cần có từ giai đoạn giữa tới sau trận đấu của hầu hết các Xạ thủ và cô nàng Ashe cũng vậy.

Các trang bị tùy chọn Ashe

*

 

*

 

*

 

*

 

*

Tham khảo một số cách lên đồ cho Ashe với bộ 6 trang bị đầy đủ cuối trận. 

Cách lên đồ Ashe AD

Vì Ashe cực kỳ kém cơ động, mỏng manh thấp máu, do đó bộ đôi Đao thủy ngân + Giáp thiên thần: sẽ là sự lựa chọn vô cùng hợp lý cần thiết cho cô nàng, nó giúp Ashe có thêm chút chống chịu Giáp và Kháng phép, đặc biệt nó khiến Ashe trở nên an toàn hơn rất nhiều trước những hiệu ứng khống chế chói / choáng.., và các tướng sát thủ dồn damge sốc sát thương mạnh như: Leblanc, Zed, Talon.., thêm mạng hồi sinh sẽ giúp Ashe trở lại giao tranh ván đấu hiệu quả hơn.

nếu đối thủ có nhiều tướng tanker trâu bò khả năng hồi phục cao hãy lựa chọn cho Ashe => để hạn chế sự hổ báo của chúng và khiến những phát bắn của Ashe trở nên chất lượng hơn.

Lên đồ với => giúp Ashe tăng tốc đánh, chí mạng, khả năng solo đi đường cũng như giảm một lượng đáng kể sát thương mà cô nàng phải nhận từ đối phương (khá hiệu quả khi đối thủ có nhiều tướng sát thương vật lý mạnh).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Xổ Số – Kiến Thiết Miền Bắc Mới Nhất

Cách lên đồ Ashe Xạ thủ chuẩn và mạnh nhất công thủ toàn diện với: Gươm vô danh + Cuồng cung Runaan + Vô cực kiếm + Đao thủy ngân + Giáp thiên thần.