Giải đáp các câu hỏi: Những người sinh năm 2010 thuộc mệnh (mạng) gì? Sinh năm 2010 tuổi gì? Sinh năm 2010 hợp với hướng nào, màu gì, số nào và tuổi nào?

1. Những người sinh năm 2010 thuộc tuổi gì?

Tại một số nước phương Đông như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc…tên gọi của thời gian nhưtên ngày, tên tháng, tên nămđược xác định theo chu kỳ một vòng Can Chi. Trong đó:

Hệ Canđược hình thành trên cơ sở 5 hành phối hợp với âm dương tạo ra, bao gồm 10 yếu tố: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Hệ Can này còn được gọi với tên là Thiên Can hay Địa Can.

Bạn đang xem: Sinh năm 2010 mệnh gì

Hệ Chilà 6 cặp âm dương do ngũ hành biến hóa mà ra, bao gồm 12 yếu tố: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Hệ Chi này còn được gọi là Địa Chi hay Thập Nhị Chi. Trong đó tên mỗi Chi tương ứng với một loài vật sống trên trái đất, gần gũi với đời sống của người dân.

Khi ghép lần lượt Can – Chi lại với nhau ra được một tổ hợp bao gồm 60 đơn vị, với các tên như: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão… Tổ hợp này sẽ bắt đầu từ Giáp Tý và kết thúc bằng Quý Hợi, được gọi chung là hệ Can Chi, hay Lục Giáp. Hệ Can Chi này sẽ được dùng để gọi tên ngày, tháng, năm và cứ 60 ngày, 60 năm sẽ tạo thành một vòng chu kỳ Can Chi, hết một chu kỳ thì tổ hợp Can Chi sẽ quay lại từ đầu. Do đó, chỉ cần biết một ngày hoặc một năm Can Chi nào đó, chúng ta có thể tính được những ngày, năm còn lại trong cùng thập kỷ, thế kỷ.

*

Bảng Can Chi dựa trên việc quy đổi từ năm sinh dương lịch

Như vậy, từ cách ghép Can-Chi theo tổ hợp trên và công thức tính năm Can Chi, chúng ta biết được năm 2010 là năm Canh Dần, những người sinh năm 2010 thuộc tuổi Canh Dần (con Hổ).

2. Những người sinh năm 2010 thuộc mệnh gì?

Để biết được người sinh năm 2010 mệnh gì, mạng gì hay để tra cứu bất cứ một tuổi nào khác thuộc mệnh gì, chúng ta có một công thức tính mệnh dựa vào Can, Chi của mệnh đó như sau:

Công thức: Can + Chi = Mệnh, trong đó các Can, Chi được quy đổi bằng một mã số, cụ thể như sau:

Mã số của các Can lần lượt là:

Giáp, Ất = 1

Bính, Đinh = 2

Mậu, Kỷ = 3

Canh, Tân = 4

Nhâm, Quý = 5

Canh + Dần = 4 + 1 = 5 => Mệnh Mộc (sau khi cộng Can + Chi cho kết quả lớn 5 thì phải trừ đi 5 sẽ được kết quả của Mệnh).

Theo kết quả tính trên, những người sinh năm 2010, tuổi Canh Dần thuộc Mệnh Mộc, cụ thể là Tùng Bách Mộc, tức “Cây tùng già”. Sách viết: Canh Dần, Tân Mão mộc. Trong đó lâm quan tại Dần, đế vượng tại Mão, mộc đến hồi cực thịnh nên được gội bằng Tùng Bách Mộc.

Tùng Bách Mộc dù ở trong sương tuyết mà vẫn cứng cỏi vươn lên xanh mướt, vừa đầy ắp nghị lực, vừa kiên nhẫn chịu đựng chống chọi với khí hậu ác liệt. Sự kiên định đó dù gặp phải thử thách nào cũng không dễ dàng gục ngã. Chính vì vậy mà ý chí luôn muốn vượt thiên hạ, kỷ luật ngay cả với bản thân.

Xem thêm: Loopback Là Gì – Tại Sao địa Chỉ Ip Của Localhost Là 127

Nếu Tùng Bách Mộc mà có mệnh tốt thì thành công hơn người trên mọi lĩnh vực. Ngược lại nếu mệnh xấu thì trở thành kẻ bất đắc chí. So với Canh Dần thì Tân Mão nhẫn nại hơn, nhưng Canh Dần lại cương nghị hơn Tân Mão.

3. Phong thủy cho người tuổi Canh Dần sinh năm 2010

Do mệnh cung của nam và nữ tuổi Canh Dần 2010 khác nhau nên phong thủy tuổi Canh Dần 2010 cũng sẽ khác nhau theo nam mệnh và nữ mệnh. Trong đó:

Mệnh ngũ hành của nam: cung CẤN, hành THỔ, quái số 8, sao Bát Bạch, Tây tứ mệnh, hướng Đông Bắc (Hướng nhà tốt: Tây, Đông bắc, Tây Bắc, Tây Nam).

Mệnh ngũ hành của nữ:cung ĐOÀI, hành KIM, quái số 7, sao Thất Xích, Tây tứ mệnh, hướng Tây (Hướng nhà tốt: Tây Bắc, Đông bắc, Tây Nam, Tây).

Những người sinh năm 2010 hợp với hướng nào?

Nam mệnh:

Tây – Diên niên: Mọi sự ổn định Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Đông Bắc – Phục vị: Được giúp đỡ Tây Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở

Nữ mệnh:

Tây – Phục vị: Được giúp đỡ Tây Nam – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở Tây Bắc – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Đông Bắc – Diên niên: Mọi sự ổn định

*

Phong thủy cho người tuổi Canh Dần

Những người sinh năm 2010 hợp với màu gì?

– Nam mệnh sinh năm2010 thuộc cung Cấn, hành Thổ hợp với các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, đây là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ; dùng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu; và dùng màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen (Thổ chế ngự được Thủy).

Kỵ các màu màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục; không nên dùng màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

– Nữ mệnh sinh năm 2010 thuộc cung Đoài, hành Kim hợp với các màu tương sinh thuộc hành Thổ là màu nâu, màu vàng; màu tương hợp thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi; màu chế ngự được thuộc hành Mộc là Xanh lá cây.

Xem thêm: Thẻ Căn Cước Công Dân Tiếng Anh Là Gì, Identification, Id

Kỵ với các màu đỏ, hồng, tím, cam vì đây là màu hành Hỏa mà Hỏa khắc Kim; không nên dùng màu thuộc hành Thủy là đen, xanh nước biển vì Kim sinh Thủy dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

Những người sinh năm 2010 hợp với tuổi nào?

– Nam mạng:

Trong làm ăn: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất và Kỷ Sửu. Lựa chọn vợ chồng: Nên chọn người tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Ngọ và Quý Mão, Bính Ngọ kết hôn vì sẽ có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn. Tuổi kỵ: Ất Mùi, Canh Tý, Tân Tỵ, Đinh Mùi, Quý Mùi, Mậu Thân.

– Nữ mạng:

Trong làm ăn: Nhâm Thìn, Ất Mùi và Mậu Tuất. Lựa chọn vợ chồng: Nên kết hôn với những người hợp tuổi thì mới tạo được cuộc sống hiển vinh, sang giàu, đó là các tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất và Kỷ Sửu. Tuổi kỵ: Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần, Ất Tỵ, Mậu Thân và Giáp Thân.

Những người sinh năm 2010 hợp với số nào?

– Nam mệnh sinh năm 2010, tuổi Canh Dần vì là mệnh cung Thổ (Cấn), nên hợp với số: 2, 3, 4, 7

– Nữ mệnh sinh năm 2010, tuổi Canh Dần vì là mệnh cung Kim (Đoài), nên hợp với số: 2, 5, 6, 7

Chuyên mục: Tử Vi