Giải đáp các câu hỏi: Những người sinh năm 2008 thuộc mệnh (mạng) gì? Sinh năm 2008 tuổi gì? Sinh năm 2008 hợp với hướng nào, màu gì, số nào và tuổi nào?

1. Những người sinh năm 2008 thuộc tuổi gì?

Tại một số nước phương Đông như Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc…tên gọi của thời gian nhưtên ngày, tên tháng, tên nămđược xác định theo chu kỳ một vòng Can Chi. Trong đó:

Hệ Canđược hình thành trên cơ sở 5 hành phối hợp với âm dương tạo ra, bao gồm 10 yếu tố: Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. Hệ Can này còn được gọi với tên là Thiên Can hay Địa Can.

Bạn đang xem: Sinh năm 2008 tuổi gì

Hệ Chilà 6 cặp âm dương do ngũ hành biến hóa mà ra, bao gồm 12 yếu tố: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Hệ Chi này còn được gọi là Địa Chi hay Thập Nhị Chi. Trong đó tên mỗi Chi tương ứng với một loài vật sống trên trái đất, gần gũi với đời sống của người dân.

Khi ghép lần lượt Can – Chi lại với nhau ra được một tổ hợp bao gồm 60 đơn vị, với các tên như: Giáp Tý, Ất Sửu, Bính Dần, Đinh Mão… Tổ hợp này sẽ bắt đầu từ Giáp Tý và kết thúc bằng Quý Hợi, được gọi chung là hệ Can Chi, hay Lục Giáp. Hệ Can Chi này sẽ được dùng để gọi tên ngày, tháng, năm và cứ 60 ngày, 60 năm sẽ tạo thành một vòng chu kỳ Can Chi, hết một chu kỳ thì tổ hợp Can Chi sẽ quay lại từ đầu. Do đó, chỉ cần biết một ngày hoặc một năm Can Chi nào đó, chúng ta có thể tính được những ngày, năm còn lại trong cùng thập kỷ, thế kỷ.

*

Bảng Can Chi dựa trên việc quy đổi từ năm sinh dương lịch

Như vậy, từ cách ghép Can-Chi theo tổ hợp trên và công thức tính năm Can Chi, chúng ta biết được năm 2008 là năm Mậu Tý, những người sinh năm 2008 thuộc tuổi Mậu Tý (con Chuột).

2. Những người sinh năm 2008 thuộc mệnh gì?

Để biết được người sinh năm 2008 mệnh gì, mạng gì hay để tra cứu bất cứ một tuổi nào khác thuộc mệnh gì, chúng ta có một công thức tính mệnh dựa vào Can, Chi của mệnh đó như sau:

Công thức: Can + Chi = Mệnh, trong đó các Can, Chi được quy đổi bằng một mã số, cụ thể như sau:

Mã số của các Can lần lượt là:

Giáp, Ất = 1

Bính, Đinh = 2

Mậu, Kỷ = 3

Canh, Tân = 4

Nhâm, Quý = 5

Mậu + Tý = 3 + 0 = 3 => Mệnh Hỏa (sau khi cộng Can + Chi cho kết quả lớn 5 thì phải trừ đi 5 sẽ được kết quả của Mệnh).

Theo kết quả tính trên, những người sinh năm 2008, tuổi Mậu Tý thuộc Mệnh Hỏa, cụ thể là Tích Lịch Hỏa, tức “Lửa sấm sét”. Sách viết: “Mậu Tý, Kỷ Sửu thuộc Tích Lịch Hỏa. Trong đó Sửu thuộc Thổ, Tý thuộc Thủy, Thủy ở chính vị mà nạp âm là Hỏa, phải là thần long thì Thủy mới biến ra Hỏa được, nên được gọi bằng Tích Lịch Hỏa, ví như tia lủa sấm chớp – Thủy trung chi Hỏa”.

Tích Lịch Hỏa nhanh như tia điện, lẫm liệt như sấm vang nên người Tích Lịch Hỏa nếu mạng có nhiều sao tốt thì gây dựng được cơ nghiệp thành công hơn người, năng làm việc lớn, càng rơi vào thời thế loạn lạc thì càng có nhiều khả năng phát triển. Ngược lại nếu mệnh cun người Tích Lịch Hỏa mà tầm thường thì lại là kẻ chuộng hư danh, thích nổi trôi nên dễ bị xúi dục làm điều xuẩn ngốc.

Xem thêm: Tình Dục Là Gì – Bệnh Về Triệu Chứng & Thuốc

3. Phong thủy cho người tuổi Mậu Tý sinh năm 2008

Do mệnh cung của nam và nữ tuổi Mậu Tý 2008 khác nhau nên phong thủy tuổi Mậu Tý 2008 cũng sẽ khác nhau theo nam mệnh và nữ mệnh. Trong đó:

Mệnh ngũ hành của nam: cung KHẢM, hành THUỶ, hướng Bắc, quái số 1, sao Nhất Bạch, Đông tứ mệnh (Đông, Đông Nam, Nam, Bắc)..

Mệnh ngũ hành của nữ:cung CẤN, hành THỔ, hướng Đông Bắc, quái số 5, sao Ngũ Hoàng, Tây tứ mệnh (Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam).

Những người sinh năm 2008 hợp với hướng nào?

Nam mệnh:

Nam – Diên niên: Mọi sự ổn định Đông Nam– Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Bắc – Phục vị: Được giúp đỡ Đông – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở

Nữ mệnh:

Đông Bắc – Phục vị: Được giúp đỡ Tây Bắc – Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở Tây Nam – Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn Tây – Diên niên: Mọi sự ổn định

*

Phong thủy cho người tuổi Mậu Tý

Những người sinh năm 2008 hợp với màu gì?

– Nam mệnh sinh năm2008 thuộc cung Khảm, hành Thủy hợp với các màu tương sinh thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi; màu tương hợp thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển; màu chế khắc được thuộc hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím.

Kỵ với các màu Vàng, Nâu thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy; không nên dùng màu Xanh lá cây thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc, dễ bị sinh xuất, giảm năng lượng đi.

– Nữ mệnh sinh năm 2008 thuộc cung Cấn, hành Thổ hợp các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, đây là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ; dùng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu; và dùng màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen (Thổ chế ngự được Thủy).

Xem thêm: Nafld Là Gì – Bệnh Gan Nhiễm Mỡ Không Do Rượu

Kỵ các màu màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục; không nên dùng màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

Những người sinh năm 2008 hợp với tuổi nào?

– Nam mạng:

Trong làm ăn: Nhâm Tý, Kỷ Sửu và Quý Tỵ Lựa chọn vợ chồng: Nên chọn người tuổi Kỷ Sửu, Đinh Hợi, Đinh Dậu, Ất Mùi để kết hôn vì sẽ có một cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Tuổi kỵ: Tân Mão và Quý Mão.

– Nữ mạng:

Trong làm ăn: Kỷ Sửu, Ất Mùi, Quý Tỵ. Lựa chọn vợ chồng: Nên kết hôn với những người hợp tuổi thì mới tạo được cuộc sống hiển vinh, sang giàu, đó là các tuổi Kỷ Sửu, Ất Mùi, Quý Tỵ, Đinh Hợi, Đinh Dậu, Ất Dậu. Tuổi kỵ: Tân Mão và Quý Mão.

Những người sinh năm 2008 hợp với số nào?

– Nam mệnh sinh năm 2008, tuổi Mậu Tý vì là mệnh cung Thủy (Khảm), nên hợp với số: 1, 6, 7, 8

– Nữ mệnh sinh năm 2008, tuổi Mậu Tý vì là mệnh cung Thổ (Cấn), nên hợp với số: 1, 6, 3, 4

Chuyên mục: Tử Vi