Giải đáp các câu hỏi: Những người sinh năm 1981 thuộc mệnh (mạng) gì? Sinh năm 1981 tuổi gì? Sinh năm 1981 hợp với hướng nào, màu gì, số nào và tuổi nào?

1. Những người sinh năm 1981 thuộc tuổi gì?

Ở Việt Nam và một số nước khác thuộc nền văn hóa Á Đông như Nhật Bản, Trung Quốc,… thì năm được xác định dựa vào Can Chi. Can Chi bao gồm 60 tổ hợp được tạo ra bằng cách ghép 10 Can và 12 Chi lại với nhau. 10 Can lần lượt là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý. 12 Chi chính là 12 con giáp gồm có Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.

Bạn đang xem: Sinh năm 1981 mệnh gì

Ghép lần lượt mỗi Can và một Chi nên 60 tổ hợp của Can Chi được bắt đầu từ Giáp Tý và kết thúc bằng Quý Hợi. Một chu kỳ là 60 năm. Theo quy luật như trên những người sinh năm 1981 thuộc tuổi Tân Dậu (Long Tàng Chi Kê – Gà trong lồng).

Tân thuộc hành Kim. Hành này khiến cho Dậu bướng bỉnh và ngoan cố hơn. Dậu cũng thuộc hành Kim cho nên năng lượng Kim kép khiến cho những người Tân Dậu đặt nhiều kỳ vọng vào bản thân mình và những người khác. Họ đề cao cái tôi cá nhân do đó thường có xu hướng tìm kiếm những người biết lắng nghe họ để nuôi dưỡng và duy trì cái tôi bản ngã này.

Người Tân Dậu khá mạnh dạn, họ kiên định với suy nghĩ của mình. Tự lập và không dựa dẫm vào người khác là cuộc sống mà tuổi này hướng tới. Họ là người đam mê công việc, làm việc có tổ chức, tính hình khắt khe và để ý từng chi tiết nhỏ. Gia đình rất quan trọng với người Tân Dậu, vì vậy họ luôn muốn cố gắng để mang lại cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc nhất cho người thân của mình.

*

Phong thủy cho người tuổi Tân Dậu

Bạn nên kiêng kỵ màu trắng vì màu này tượng trưng cho hành Kim mà Kim khắc Mộc. Nếu bạn yêu thích màu trắng thì có thể phối thêm các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc của Kim nhé.

Những người sinh năm 1981 hợp với tuổi nào?

– Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão.

+ Lựa chọn vợ chồng: Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão, Kỷ Tỵ.

Nếu bạn kết hôn với người tuổi Tân Dậu và Quý Hợi thì cuộc sống của bạn sẽ được lên cao về đường tài lộc, làm ăn nhanh chóng phát đạt, hạnh phúc đủ đầy. Với tuổi Giáp Tý và Đinh Mão thì con đường làm ăn của bạn sẽ thông thuận, được hưởng giàu sang phú quý. Còn với tuổi Kỷ Tỵ thì nhờ vào tuổi hợp bạn sẽ có nhiều cơ hội làm ăn hơn. Những tuổi này hào con đông đủ, trừ tuổi Giáp Tý thì hào con chỉ dừng ở mức trung bình.

+ Tuổi kỵ: Những người tuổi Tân Dậu nên tránh tuổi Ất Sửu, Canh Ngọ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Kỷ Mùi và Mậu Ngọ bởi đây là những tuổi đại kỵ với bạn, nếu kết duyên hay làm ăn đều không thuận.

– Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Quý Hợi, Giáp Tý và Kỷ Tỵ.

Xem thêm: Depletion Là Gì – Nghĩa Của Từ Depletion

+ Lựa chọn vợ chồng: Tân Dậu đồng tuổi, Quý Hợi, Giáp Tý, Đinh Mão và Kỷ Tỵ.

+ Tuổi kỵ: Ất Sửu, Canh Ngọ, Đinh Sửu, Kỷ Mùi và Mậu Ngọ.

Những người sinh năm 1981 hợp với số nào?

Theo quan điểm phương Đông thì mỗi con số đều có liên quan mật thiết đến tài vận của mỗi người và nó chứa đựng những tín hiệu tốt lành hay xui rủi. Mỗi một số là sự hiện thân của quy luật Ngũ hành, tương ứng với từng người. Chính vì thế mà việc lựa chọn một con số phù hợp sẽ giúp cho bản thân mỗi người gặp được nhiều điều may mắn tốt lành trong mọi phương diện của cuộc sống.

– Nam mạng: Hợp số 1, 6, 7

– Nữ mạng: 2, 5, 8, 9

Ý nghĩa của các con số:

– Số 1: Là con số của các vị thần, được hiểu là con trai của cõi trời. Con số này tượng trưng cho đỉnh cao tối thượng, đỉnh núi cao – độc nhất.

– Số 2: Tượng trưng là một đôi, một cặp, là sự cân bằng âm dương.

– Số 5: Tượng trưng cho danh dự, quyền lực. Số này còn có nghĩa là năm hướng (Bắc, Nam, Đông, Tây và Trung tâm) và biểu tượng cho sự trường thọ và bất diệt.

– Số 6: Là số gấp đôi của số ba, mang điềm lành, thuận lợi. Ba cộng sáu là chín cùng nhau tạo thành nhóm ba con số may mắn.

– Số 7: Tượng trưng cho sức mạnh có khả năng đẩy lùi ma quỷ theo phong thủy, nếu bài trí 7 món đồ vật thì sẽ được ban cho một sức mạnh huyền bí và bất khả xâm phạm.

– Số 8: Tám điều bất tử ở trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo, có thể ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu trước khi chúng xâm nhập vào nhà.

Xem thêm: Hải Quan Tiếng Anh Là Gì, Tiếng Anh Chuyên Nghành Xnk

– Số 9: Là con số hạnh phúc, an lành và thuận lợi. Số chín đồng âm với từ “trường thọ và may mắn”.

Chuyên mục: Tử Vi