Share 5 Cách Chơi Game Trên Win 7 64Bit, +8 Cách Tối Ưu Hóa Win 10 Để Chơi Game Mượt Hơn Update 11/2023

Làm cách nào để có thể tăng tốc Windows 7 để làm cho nó chạy nhanh hơn trên máy tính xách tay hoặc PC thế hệ cũ của bạn? Dưới đây là 20 mẹo đơn giản và miễn phí để giúp tối ưu hóa Windows 7 của bạn. Nếu PC của bạn bị chậm trong khi đang chơi game, sử dụng các ứng dụng đồ họa cao cấp, bộ vi xử lý phải thực thi nhiều tác vụ đa nhiệm cùng một lúc thì các phương pháp giảm lag máy tính Win 7 dưới đây sẽ vô cùng hữu ích. Những bước hướng dẫn dưới đây có thể được thực hiện bởi người dùng cá nhân / doanh nghiệp nào mà không cần phải sử dụng bất cứ phần mềm trả phí nào cả.

Đang xem: Cách chơi game trên win 7 64bit

Mạng Internet là một trong những yếu tố chính quyết định đến hiệu suất của máy tính. Sự chậm chạp trong mạng cũng như mạng nội bộ cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ của máy tính Windows 7. Đặc biệt là trong những năm gần đây, chúng ta thường sử dụng Internet và các ứng dụng đám mây rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Do đó, tôi cũng đã bổ sung thêm một số điều chỉnh để cải thiện hiệu suất mạng máy tính.

Bên dưới đây, tôi chủ yếu liệt kê các phương pháp có thể khắc phục tình trạng máy tính chạy chậm trong hệ điều hành Windows 7. Nhưng hầu hết đa số các bước hướng dẫn này đều có thể áp dụng cho tất cả hệ điều hành Microsoft, bao gồm cả Windows 8.1 và Windows 10. Nếu một phương pháp tăng tốc Windows 7 nào đó được sử dụng cho các hệ điều hành khác để cải thiện tốc độ thì bạn nên thử nó.

20 cách miễn phí để làm cho hệ điều hành Windows chạy nhanh hơn trên PC hoặc Laptop thế hệ cũ

Tăng tốc khởi động máy tính bằng cách xóa các chương trình và dịch vụ không mong muốn

Để có thể làm được điều này, hãy gõ “msconfig” trong hộp thoại RUN hay Hộp tìm kiếm Search Box, chuyển đến thẻ Startup sau đó bỏ chọn những chương trình và dịch vụ không bắt buộc khi khởi động máy tính. Những chương trình & dịch vụ được liệt kê ở đây đều sẽ tự động được bật khi Windows 7 khởi động, vì vậy bằng cách loại bỏ chúng đi, chúng ta có thể giảm thời gian khởi động máy tính đáng kể. Điều này sẽ làm cho thời gian khởi động máy tính xách tay (laptop) hay máy tính để bàn (PC) của bạn nhanh hơn. Một điểm lưu ý đó là bạn không nên xóa bất kỳ chương trình hay dịch vụ quan trọng nào mà mình đã biết và có liên quan đến Microsoft Windows.

Xem thêm: Cách Chơi Five Nights At Freddy’S 1 Số Kinh Nghiệm Của Ad Khi Chơi Fnaf 2:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Kiểm tra virus với Microsoft Security Essential

Đảm bảo máy tính Windows 7/8.1 của bạn hoàn toàn không có virus. Những thành phần như Virus, phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp có thể khiến máy tính Windows 7 của bạn bị chậm bất kỳ lúc nào bằng cách cung cấp thêm công việc xử lý cho vi xử lý, bộ nhớ RAM và ổ cứng máy tính. Bạn có thể chạy phần mềm kiểm tra vi rút và dọn sạch chúng bằng các chương trình diệt virus bên thứ ba hiện có của mình. Phiên bản miễn phí của Avast Free Antivirus là một công cụ tuyệt vời để quét và tiêu diệt các loại virus, malware…

Top 5 phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất 2019

Kiểm tra và loại bỏ các phần mềm độc hại

Kiểm tra máy tính của bạn bằng các phần mềm nổi tiếng (như Blaster, Sasser, và Mydoom )để phát hiện những phần mềm độc hại và tiến hành loại bỏ chúng.

Tải xuống phần mềm loại bỏ các chương trình độc hại mới nhất cho Windows 7/8.1/10 từ Microsoft và bắt đầu quét. Nó sẽ giúp bạn làm sạch hệ thống và lấy lại sức mạnh thực sự của máy tính Windows.

Xem thêm: Cách Fake Ip Để Chơi Maplestory Global, Giúp Em Với, Về Việc Fake Ip Để Chơi Maple Story

Tất cả 20 phương pháp trên sẽ hoạt động trên Windows 7 và làm cho máy tính chạy nhanh hơn. Đặc biệt một vài cách có thể áp dụng được cho Windows 10 và Windows 8.1. Nếu bạn đang muốn tăng tốc máy tính Windows 10 thì hãy tham khảo bài viết bên dưới của chúng tôi.