Ryze Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Zyze, Học Chơi Ryze Cùng Tsm Bjergsen: Phần 2 Update 05/2024

Tháng Mười Một 19, 2020Tháng Mười Hai 22, 2020 Thảo TrươngBuild Guide LOLMiễn bình luận trên Guide Ryze mùa 11: Bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho tướng Ryze

Hướng dẫn cách chơi tướng Ryze mùa 11, với cách nâng Skill chiêu thức theo cấp và lên đồ phép thuật, xuyên kháng phép cho pháp sư này khi đi đường giữa Mid. Bảng ngọc bổ trợ Ryze , Combo và Build Ryze Guide trang bị Tank, giáp cho Ryze đi đường trên Top như trong VCS mạnh nhất cùng cách khắc chế tốt nhất cho mọi người tham khảo khi leo Rank xếp hạng LMHT.

Đang xem: Cách chơi zyze

Nội dung chính

Bảng ngọc bổ trợ cho RyzeBảng nâng chiêu thức theo cấp cho tướng RyzePhép bổ trợ của RyzeHướng dẫn cách lên đồ cho RyzeĐiểm mạnh và yếu của RyzeHình nền, skin của tướng RyzeHướng dẫn cách chơi tướng Ryze

Bảng ngọc bổ trợ cho Ryze

Với các bảng ngọc Ryze mùa giải mới, với những viên ngọc tái tổ hợp mới nhất trong mùa giải này mà mọi người có thể sử dụng cho pháp sư này. Một số bảng ngọc bổ trợ cho Ryze đi Top, mà Faker thường hay sử dụng để leo Rank lol hay đánh giải chuẩn nhất.

Bảng ngọc Ryze đi Top

Pháp Thuật + Áp Đảo

*

Nhánh chính

Tăng Tốc Pha: Đối với hững ai chơi Ryze kể cả Faker, thì viên ngọc này khi với 3 đòn đánh kỹ năng lên đối thủ sẽ giúp cho Ryze tăng từ 25% > 40% tốc độ di chuyển và có thêm 75% kháng hiệu ứng.Dải Băng Năng Lượng: Khi Ryze gây sát thương lên đối thủ, hồi 25 năng lượng và tối đa 250.Thăng Tiến Sức Mạnh: Ryze nhận giảm thời gian 5%, 8%, 20% hồi chiêu tùy theo cấp độ.Thiêu Rụi: Ryze gây thêm từ 15 > 35 sát thương sau 1 giây nhờ kỹ năng thiêu đốt.Cuồng Phong Tích Tụ: Ryze nhận thêm SMCK + SMPT.

Nhánh phụ

Vị Máu: Ryze hồi từ 18 > 35 máu khi gây sát thương lên đối thủ.Thợ Săn Tham Lam: Ryze nhận 1% > 2% hút máu.

Đã có bảng ngọc bổ trợ cho Rumble mới nhất rồi nhé

Bảng ngọc bổ trợ cho Ryze đi của Faker

Pháp Thuật + Cảm Hứng

*

Nhánh phụ

Bước Chân Màu Nhiệm: Ryze có được đôi giày miễn phí ở phút thứ 12.Giao Hàng Bánh Quy: Ryze nhận được bánh quy hồi máu và năng lượng miễn phí.

Bảng ngọc bổ trợ cho Ryze đi Mid

Chuẩn Xác + Áp Đảo

*

Nhánh chính

Chinh Phục: Ryze gây sát thương lên đối thủ, tích dần chinh phục và 1 > 2 điểm SMTU. Khi tích đủ điểm chinh phục, Ryze nhận 9% hồi máu dựa trên sát thương kỹ năng gây ra.Hiện Diện Trí Tuệ: Tham gia hạ gục, Ryze nhận được hồi 20% năng lượng hay nội năng.Huyền Thoại: Kháng Hiệu ứng: Ryze nhận thêm 5% kháng hiệu ứng.Nhát Chém Ân Huệ: Đối thủ dưới 40% máu, Ryze gây thêm 8% sát thương lên đối thủ.Chốt Chặn Cuối Cùng: Ryze đối đầu với đối thủ dưới 60% máu, Ryze gây thêm từ 5% > 8% sát thương lên đối thủ.

Với các bảng ngọc đi Top cho Ryze, anh em có thể tham khảo qua và chọn ra những nhánh ngọc thích hợp nhất cho vị tướng này khi đi đường trong lmht.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Từ Chối Khéo Lời Mời Đi Chơi ? Cách Từ Chối Khéo Léo Lời Mời Đi Chơi

Bảng nâng chiêu thức theo cấp cho tướng Ryze

Với từng vị trí đi đường, mà các bạn có cách nâng chiêu thức theo cấp cho Ryze như sau:

Cách 1: Ryze Mid – Top max: Q -> E -> W.

*

Cách 2: Ryze Top – Mid max: E -> W -> Q.

*

Phép bổ trợ của Ryze

Với 2 vị trí đi đường Top, Mid mọi người khi chơi tướng Ryze có thể tham khảo qua những phép bổ trợ dành cho vị tướng này khi đi đường như sa:

Đi Mid

Tốc biến + thiêu đốt.

*

Đi Top

Tốc biến + dịch chuyển.

*

Nếu các bạn để ý thấy, thì hầu như đi ở bất kỳ vị trí nào thì Ryze vẫn thích hợp nhất với phép bổ trợ tốc biến + dịch chuyển nhằm bám đường tốt để lên trang bị.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Ryze

Với những kỹ năng nhồi sát thương phép của Ryze, thì các bạn hay chú ý nhiều đến các trang bị phép thuật + xuyên kháng phép là chính.

Trang bị khởi đầu

Trang bị khởi đầu Ryze đi Top, Mid

*

Giày cho Ryze

*

Trang bị chính

Ryze đi Top, Mid

*

Hoặc

*

Trang bị tùy chọn

*

Hoặc

*

Cách lên đồ Ryze đi Top, Mid 

Đây là bộ trang bị cho Ryze đường giữa hoặc đường trên chuẩn và mạnh nhất gồm oneshot combo: Quyền trượng thiên thần + Quỷ thư Morello + Mũ Phù Thủy Rabadon + Trượng hư vô + Đồng hồ cát Zhonya.

*

Hoặc bạn cũng có thể chọn: Trượng trường sinh, sẽ giúp Ryze tăng khả năng đi đường và trụ đường trong giai đoạn đầu trận, về giai đoạn sau giữa – late game, khi đã tích đủ 10 điểm Trượng trường sinh, Ryze sẽ có lượng sức mạnh vô cùng đánh kể.

*

Nếu Ryze phải đi đường với những tướng sát thủ dồn sát thương mạnh, hoặc những tướng có hiệu ứng khống chế như: Leblanc, Zoe, Syndra… nên cân nhắc việc lên: Dây chuyền chữ thập, để giảm bớt lượng sát thương nhận vào và 1 phần có thể khắc chế lại những tướng đó.

Với Ryze đi Top thường phải đối đầu với những tướng có lượng sát thương vật lý lớn => hãy lựa chọn Giày Ninja nhé.

*

Ngoài cách lên đồ full AP, Ryze top kết hợp damge + chống chịu cũng vô cùng bá đạo đó nhé, bởi càng về late game sức mạnh của Ryze càng tăng tiến mạnh mẽ nên bạn cũng không nên quá lo lắng về lượng sát thương của Ryze.

Với lối lên đồ này nhiệm vụ của Ryze vừa hứng chịu lượng sát thương của team địch, vừa gây damge vừa gây khống chế nhiều nhất có thể => rất trâu và khỏe + sát thương cũng cực kỳ đáng kể.

Mặt Nạ Vực Thẳm: với tầm sử dụng kĩ năng ngắn, Ryze sẽ phải đối mặt với rất nhiều hiểm họa tiềm tàng từ pháp sư đối phương dù là khi đi đường hay trong giao tranh tổng. Lượng kháng phép lớn bên cạnh máu và năng lượng sẽ giúp Ryze cứng cáp hơn, đảm bảo an toàn trong các kèo đấu “khó nhằn” như Cassiopeia, Syndra, Orianna,…Quyền Trượng Thiên Thần: Bjergsen khuyên bạn nên nâng cấp Quyền Trượng Thiên Thần nhanh nhất có thể, vì sau khi được làm lại, trang bị này sở hữu thêm rất nhiều chỉ số hữu ích (20% giảm thời gian hồi chiêu chẳng hạn).Mũ Phù Thủy Rabadon: nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật tăng năng lượng cho Ryze theo sức mạnh phép thuật, nên lên trang bị này cho Ryze được xem là lựa chọn nhất cử lưỡng tiện. Cũng vì tương tác qua lại theo % này nên Ryze có thể lên Mũ Phù Thủy Rabadon từ thời điểm sớm hơn so với các pháp sư khác nếu bạn đang “xanh” và muốn đẩy mạnh việc lăn cầu tuyết.Trượng Hư Vô: trang bị xuyên kháng là bắt buộc trên mọi tướng pháp sư để đảm bảo lượng sát thương đầu ra về cuối trận, và tất nhiên Ryze cũng không phải một ngoại lệ trong số đó.Đồng Hồ Cát Zhonya: bất chấp việc Vòng Xoáy Không Gian không còn tương tác với kích hoạt Ngưng Đọng, Ryze vẫn cần Đồng Hồ Cát để tránh việc bị đối phương “tập trung thái quá” trong giao tranh. Đặc biệt khi biết đường giữa đối phương là Bjergsen , tôi đoán… chính bạn cũng muốn dồn sát thương vào anh ta đầu tiên, phải không nào?Dây Chuyền Chữ Thập: cân bằng giữa sát thương, kháng phép và giảm thời gian hồi chiêu. Chủ yếu lên để chống các kĩ năng khống chế tầm xa như Âm Ti Trói Buộc hay Triệu Hồi Thủy Quái,…Quỷ Thư Morello: một trang bị tình huống để khắc chế các tướng có khả năng phục hồi mạnh như Swain hay Vladimir.

Xem thêm: Top 7 Phần Mềm Quản Lý Học Sinh Miễn Phí Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: không thường thấy trên Ryze, nhưng với thời gian hồi chiêu thấp của các kĩ năng, Liandry giúp Pháp Sư Cổ Ngữ có thể gây sát thương ổn định hơn lên các tướng chống chịu.

Điểm mạnh và yếu của Ryze