Quân Sumerian Đánh Gì, Cách Chơi Sumerian Aoe, Hướng Dẫn Chơi Sumer Đế Chế Update 05/2022

Bạn có muốn cầm Sumerian khi thi đấu đế chế không? Khi gặp phải quân đội này, sử dụng cách đánh nào là hợp lý. Hãy cùng loltruyenky.vn phân tích đặc điểm và cách đánh quân Sumerian chuẩn bài nhất bạn nhé!

*

Hình ảnh xe ngựa theo tiêu chuẩn UR, năm 2000 trước CN

Tóm tắt nội dung

2 Đặc điểm quân Sumerian3 Cách đánh quân Sumerian chuẩn nhất4 Chú ý về cách chơi Sumerian

Yếu tố lịch sử

Sumer là một trong ba đế chế cổ đại thuộc Irắc ngày nay, họ rất mạnh với pháo bắn đá (và thực tế thì Sumerian cũng chỉ có mỗi loại pháo này).

Đang xem: Cách chơi sumerian aoe

Vùng Lưỡng Hà vào khoảng 3500 trước CN chính là đội quân Sumerian, họ là người chắc nịch, rất to khỏe, có mái tóc đen.

Sumerian là nền văn minh sớm nhất được biết đến trên trái đất. Quân Sumerians biết rằng họ đã kiểm soát con sông Tigris và Euphrates. Trong mùa xuân, các con sông bị ngập lụt, và khi họ rút đi, họ để lại con đê tự nhiên phía sau. Trong mùa hè, khi đất khô, quân Sumeians chọc lỗ hổng trong các con đê. Các nước sông chạy qua các lỗ và kênh thủy lợi trong đất. Từ sự thông minh kiểm soát thiên nhiên của mình mà quân Sumerian đã có những cánh đống ruộng màu mỡ.

Quân Sumerian là những con người đầu tiên biết và áp dụng bánh xe cho những chiến binh. Quân đội này còn biết áp dụng bánh xe vào vận chuyển đưa lợi ích cho sự phát triển hùng mạnh. Có những lúc Sumer đã phát triển thành một đế chế hùng mạnh trên thế giới dựa vào sự thông minh và tìm tòi của mình.

*

Một bảng điều khiển chiến tranh của người Sumer theo tiêu chuẩn UR

Đặc điểm quân Sumerian

Điểm mạnh

Máu của nông dân là 40 thay vì 25 so với các loại quân khác (tăng 60%)Pháo thần Sumerian bắn nhanh hơn đối thủ 50%. Đây là loại pháo đầy đủ công nghệ ở đời 4.Có Horse, Xiên thần, Đạp đôi, có cung RCó nâng cấp bánh xe, đầu máu, bắn chặn, lên lửaBắn đá: có khả năng vừa lùi vừa bắn ngay từ đời 3Gấp 2 lần tốc độ làm ruộng so với đối thủ. (Trên thực tế, Sumerian có nền nông nghiệp rất phát triển)Truyền thuyết ghi rằng: quanh nhà Sumerian luôn có đôi voi.

Điểm yếu

Không có Horse thần (Công chỉ 0+4, bắn xa 7+2)Sumer không nâng cấp được chặt gỗ +3Không có cung A, Voi thần, Ngựa chém, Balista (pháo bẹt), Voi tên

Có thể bạn quan tâm: cách đọc Timeline trong trận đấu

Cách đánh quân Sumerian chuẩn nhất

Sumer không có thể mạnh gì để bật đời sớm. Tuy nhiên, quân đội này có dân nhiều máu, việc giữ được dân trong quá trình đầu đời 3 là một lợi thế. Bạn có thể đánh cung R, lạc đà, hoặc pháo ở đời 3.

*

Tìm hiểu cách đánh quân Sumerian

Cách lên đời nhanh

Chú ý rằng, 99% các trận cầm Sumer đều có đôi voi quanh nhà. Bạn có thể tận dụng điều đó trong quá trình ép đời.

Bạn có thể tham khảo cách lên đời cơ bản để áp dụng:

Dưới đây là cách đánh quân Sumerian để lên đời mà bạn có thể áp dụng chung với các đế chế có đặc điểm tương tự.

– 3 dâu đầu: 2 dân xây BE, dân còn lại đi tìm bãi quả. Tất nhiên xây xong BE thì cho dân đi tìm bằng được bãi quả bạn nhé.– Khi thấy quả lập tức cho 6 dân đầu di chuyển ăn quả.– Dân thứ 6 cho xây BE, dân thứ 7 vào ăn quả.– Dân thứ 6 xây BE xong đi dò bản đồ. Dân thứ 8, 9 chặt gỗ. Dân thứ 10/12 xây BE.– Nên cơ cấu sao cho dân thứ 14-15 xây được nhà BS để ăn gỗ.– Tập trung ép gỗ nhiều và xây khoảng 2 BS trong đời 1 (đánh chém). Và 3 BS nếu đánh cung R.– Kích lên đời 3 thì cho 6 dân làm Vàng. Hoặc chỉ làm gỗ và xây 7~8 ruộng nếu đánh cung R.– Xây 2 BL nếu muốn đánh Chém sớm.– Nếu nhà khung kín có thể đánh 4 hoặc 5 BA chơi cung R.

Cách đánh phòng thủ

Khả năng chống ngựa dò thời điểm đầu của dân Sumerian là tốt nhất. Với những con dò chưa có giáp thì nông dân sẵn sàng đập luôn. Kể cả ngựa chém hay lạc đà cũng không thể dễ dàng tiêu diệt. Khi có biến người chơi dễ dàng cho nông dân của mình tẩu thoát.

Đây là loại quân có cả cung R, xọc đơn và phù thủy. Đầy đủ các loại lính để bạn thủ nhà trong đời 3. Bạn có thể chơi chay cung R hoặc kết hợp cung kẹp xọc đơn để tăng thêm sức mạnh khi đối đầu với những loại quân tuyển khác.

Nếu đối đầu với quân tuyển như Assyrian, Hittite, Egyptian hay kể cả cung A 2 áo của Minoan đời 3, nhiều người chơi sẽ đánh cả cẩu đá. Bởi vì pháo bắn đá của Sumer được tăng 50% tốc độ bắn nên vô cùng chất lượng, chắc chắn sẽ mang lại nhiều hiệu quả khi gặp bất lợi đấu cung.

Sau khi lên đời cố gắng xây nhiều ruộng chơi chắc nhà để tận dụng khả năng phát triển nông nghiệp của loại quân này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Slardar Dota 2 : Trang Bị, Tăng Kỹ Năng, Lối Chơi

Cách đánh tấn công

Người chơi có thể chơi lạc đà thời điểm đầu. Sau đó nâng bánh xe chơi cung R, kẹp ngựa đơn, kẹp cẩu đá … để tấn công đối thủ.

Chiến thuật sẽ phụ thuộc vào người chơi cũng như thế bài, thế trận cụ thể trong từng trận đấu. Nếu đánh chém bạn chú ý giữ dò để tìm dân cũng như các đơn vị làm ăn.

Ngược lại nếu đánh cung R cần chú ý kỹ năng điều quân và tìm vị trí đứng trên dốc để được cộng Damage khi thi đấu. Trong team 4-4 Sumerian cuối trận có thể lên song mã quản bản đồ. Chơi pháo bắn đá kết hợp với đồng đội để phá nát đội hình đối phương. Cẩu đá thần Sumerian bắn rất nhanh, đầy đủ công nghệ, không hề ngán bất kỳ loại cẩu đá nào trong AOE.

*

Cẩu đá siêu mạnh của Sumerian

Chú ý về cách chơi Sumerian

Bánh xe là điều thiết yếu cần nâng cấp dù bạn có đánh chém.

Khi đánh chém, phù thủy

Số dân nên từ 23-25 tùy độ giàu của bản đồ. Nhà siêu giàu và dễ đánh thì có thể chơi ít dân hơn. Quá trình lên đời 3 nếu nâng cấp được đào vàng và chú ý đào vàng sẽ là lợi thế.

Xây 2 BL hoặc 1 BL và 1 BP để thủ phù thủy. Nâng cấp công giáp ở nhà BS. Tham khảo các nâng cấp ở nhà BS tại đây.

Đời 4: Xây nhiều nhà lính trong quá trình lên 4 là lời thế cho bạn. Khi lên đời nâng cấp Bắn chặn, Lên lửa, cho Horse và xóc nhanh đơn vị Horse C trong nhà BA. Sau khi giành được thế trận có thể chuyển sang chơi Pháo thần, Đạp đôi.

Trường hợp đánh cung R

Số dân cần thiết sẽ là nhiều hơn từ 24-28 dân để lên đời tốt và đủ lực. Nâng cấp chặt gỗ là cần thiết.

*

Cung R Sumerian đời 3

Đời 3: Bạn cần xây 4, hoặc 5 nhà BA, tùy thuộc lượng gỗ của bạn, cân đối đủ gỗ và thực Xây nhà BC, đào vàng để Nâng cấp đầu máu ờ nhà BC (nếu đủ đồ). Nâng cấp giáp: Nếu gặp đối thủ chém (biểu tượng mũi tên ở nhà BS).

Đời 4: Có thể chơi đa dạng các loại quân như Horse C, Đạp đôi, Pháo Thần tùy từng trận.

Các trường hợp khác

Trong nhiều trận đấu Random khi cầm Sumerian, người chơi có thể đánh BL để sử dụng Lạc đà hoặc đánh BP để thủ Phù thủy tại nhà trước các đối thủ công Chém, lạc đà. Sau đó chuyển Bánh xe để chơi cung R.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Đọc Pdf Tốt Nhất, Foxit Reader

Một bài đánh khác của Sumerian là lên thẳng cung R. Bo kín nhà và xây 3-4 BA và xin đều 3~4 đạo, bạn sẽ thủ được nhà trước các đợt chém. Nhớ nâng cấp giáp cho cung R.

Các thể loại thi đấu khi đánh Sumerian

Bạn đã có được các phương pháp và cách đánh quân Sumerian một cách tổng hợp nhất. Và quân đội này cũng có vài kèo khá hay như:

Solo RandomĐánh Team 2-2, 3-3, 4-4

Trên đây là bài chia sẻ cách đánh quân Sumerian trong AOE, tuy nhiên mỗi cá nhân lại có những sở trường và phong cách thi đấu rất khác nhau. Vì vậy, các bạn có thể áp dụng và tìm ra lối chơi phù hợp của mình. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ cùng AOE!

*** Chúng tôi đang tìm hiểu về tiêu chuẩn UR, bạn đọc có kiến thức về UR có thể để lại comment. Chúng tôi sẽ update nội dung đóng góp cho cộng đồng AOE Việt Nam. Cám ơn bạn!