POS365 là gì? Review phần mềm quản lý bán hàng POS365 Update 10/2021

Vận hàng một nhà hàng nhà nhiệm vụ nhiều thách thức. Do sự cạnh tranh ngày càng tăng về quy mô và các nhà hàng đang mở rộng với tốc độ nhanh chóng, việc quản lý công việc theo cách thủ công trở nên kém hiệu quả với các chủ nhà hàng.

Trong thời đại công nghệ này, sự tiến bộ đã góp phần vào sự tăng trưởng và phát triển của mọi lĩnh vực bao gồm cả ngành công nghiệp thực phẩm. Vậy, POS365 là gì? Nó có tác dụng gì đối với các mô hình nhà hàng nói riêng và ngành F&B nói chung. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Phần mềm quản lý bán hàng POS365 là gì?

POS365 là phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp dựa trên nền tảng điện toán đám mây, tác dụng của nó là giúp các chủ nhà hàng vận hành hoạt động kinh doanh của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng. 

Với nền móng phát triển 6 năm và đem lại hơn 80.000 khách hàng là các chủ doanh nghiệp, cửa hàng, mô hình kinh doanh sử dụng. POS365 là cái tên không còn quá xa lạ hiện nay. Vậy nó có thực sự tốt không? Hãy xem review của chúng tôi và tìm hiểu hơn về công nghệ bán hàng này nhé!

Review phần mềm quản lý bán hàng POS365 có tốt không

Để biết POS365 có hiệu quả không và tại sao nhiều người lại sử dụng nó đến vậy, hãy xem những tính năng mà POS365 mang đến cho các chủ nhà hàng: 

1. Quy trình order – báo bếp chế biến – thu ngân

Ở đây có bao nhiêu chủ nhà hàng gặp khó khăn trong những khung giờ cao điểm? Khách hàng thì đông và phải chờ đợi món ăn hàng chục phút đến hàng giờ?

Thực tế này phổ biến ở nhiều các mô hình nhà hàng không có giải pháp tối ưu cho quy trình order – báo bếp chế biến – thu ngân.

POS365 là phần mềm quản lý bán hàng đáng mua vì nó có tính năng tối ưu quy trình bán hàng rất vượt trội. Nhân viên có thể order cho khách tại bàn, thông tin món ăn được truyền đến trực tiếp đến bộ phận bếp chế biến mà không phải di chuyển, giúp tiết kiệm thời gian. Thông báo sau đó chuyển đến bếp chính xác, nhà bếp thực hiện chế biến theo thứ tự trong phần mềm. Khi món ăn đã sẵn sàng sẽ được thông báo cho phục vụ mang lên cho khách và bộ phận thu ngân nhận được thông tin đơn hàng của khách nhanh chóng. 

Như vậy là bạn có thể tiết kiệm thời gian lên đến 3 lần trong việc bán hàng. Đây là tính năng vô cùng cần thiết dành cho các mô hình nhà hàng có diện tích mặt bằng rộng, khu vực nhà bếp ở xa bàn ăn của khách hoặc đơn giản là những thời điểm đông khách. 

2. Cập nhật menu thực đơn món ăn dễ dàng

Bạn đã bao giờ gặp khó khăn mỗi khi nguyên liệu tăng giá và phải thay đổi giá tiền món ăn cũng như công thức khi chế biến chưa?

POS365 là phần mềm thích hợp giúp giải quyết vấn đề thiết lập thực đơn món ăn cho nhà bếp chế biến. 

Giải thích một cách đơn giản: Bạn có thể lên menu thực đơn trực tiếp qua hệ thống phần mềm POS365. Thực đơn này hoạt động chặt chẽ với bộ phận bếp chế biến, giúp cho đầu bếp chế biến đúng với định lượng ban đầu, giúp món ăn được chế biến giống nhau, giảm thất thoát khi kinh doanh. 

Song song với đó, chủ kinh doanh có thể truy cập vào menu của mình trên hệ thống và chỉnh sửa bất cứ lúc nào, rất đơn giản và thuận tiện đúng không nào?

3. Quản lý phòng bàn

Một trong số những tính năng tuyệt vời khiến các chủ nhà hàng “chết mê chết mệt” POS365 chính là hệ thống quản lý phòng bàn. Không chỉ áp dụng cho các nhà hàng, tính năng này cũng áp dụng cho các mô hình quán Karaoke, khách sạn, homestay,…

Thu ngân có thể dựa vào POS365 để quản lý phòng bàn, sắp xếp bàn trống và chỗ ngồi cho khách hàng nhanh chóng. Giảm tình trạng ùn tắc chỗ ngồi trong những khung giờ cao điểm. 

4. Quản lý đơn hàng

Màn hình quản lý đơn hàng của POS365 đơn giản, dễ thao tác cho cả người quản lý và nhân viên. 

Các giao dịch, đơn hàng được chuyển giao giữa các bộ phận nhanh chóng. Chẳng hạn, thông báo đơn order về nhà bếp, thông báo chế biến xong, thông báo thực đơn đến quầy thu ngân,….

Màn hình hiển thị của POS365 rất trực quan, thao tác nhanh chóng giúp bạn dễ dàng điều hướng. Trong rất nhiều các phần mềm khác hiện nay, việc tìm được một phần mềm đáp ứng nhiều tính năng mà có giao diện đẹp là điều không hề dễ. Vì vậy, điểm cộng từ phần mềm quản lý nhà hàng POS365 chính là có hệ thống giao diện quản lý đơn hàng hiệu quả, sử dụng nhanh chóng. 

5. Quản lý hàng tồn kho

Để biết được lượng thực phẩm còn lại, giá thành thực phẩm, tỷ suất lợi nhuận thì điều cần thiết là phải có tính năng quản lý hàng tồn kho trong phần mềm. 

POS365 có tính năng này hoạt động hiệu quả và giúp bạn biết về hàng tồn kho, do đó các chủ nhà hàng dễ dàng biết được lượng nguyên liệu còn trong kho và thực hiện nhập hàng, tạo các chương trình khuyến mãi để tiêu thụ hàng ế trong kho,…

6. Dữ liệu thanh toán

Trong thế giới số hóa, có rất ít khách hàng thanh toán hóa đơn bằng tiền mặt. Do đó, phần mềm POS365 có thể chấp nhận thanh toán theo nhiều cách khác nhau: thanh toán qua mã VNPay, quét mã QR, quẹt thẻ ngân hàng, ví điện tử.

7. Quản lý nhân viên nhà hàng

Mô hình nhà hàng thường thuê nhiều nhân viên, có thể là full-time hoặc part-time. Họ làm việc theo các ca khác nhau. Điều này gây khó khăn cho việc theo dõi từng nhân viên một cách thủ công. 

Ở đây, phần mềm POS365 đóng vai trò tích cực và giúp chủ nhà hàng theo dõi giờ giấc của nhân viên trong hệ thống. Biết được hiệu suất hoạt động của mỗi nhân viên. 

POS365 là phần mềm có tính năng phân quyền người dùng, cho phép nhiều người có thể truy cập vào tài khoản POS365 nhưng theo cách phân chia của chủ kinh doanh. Ví dụ, bạn sẽ phân quyền hạn sử dụng các tính năng cho mỗi bộ phận, phòng ban là khác nhau để tăng tính bảo mật và tính trách nhiệm đối với mỗi nhân viên. 

8. Phân tích, báo cáo

Tất nhiên, mục tiêu chính của hoạt động kinh doanh là thu được lợi nhuận và do đó, việc có được một bức tranh chính xác về lợi nhuận thu được là rất quan trọng. 

Với việc quản lý hàng tồn kho tốt như đã đề cập ở trên, bạn sẽ tính toán chính xác lượng thực phẩm đang thiếu hụt, do đó ngăn ngừa lãng phí và trộm cắp và kiểm tra lợi nhuận kiếm được.

Ngoài ra, bạn sẽ không phải ghi chép thủ công giấy bút phức tạp, gây sai sót. Phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn POS365 giúp bạn theo dõi chúng qua biểu đồ trực quan. Bạn cũng có thể truy cập và xem báo cáo bất cứ lúc nào. 

9. Sử dụng online, offline

Công nghệ đám mây đang có nhu cầu lớn và việc POS365 sử dụng công nghệ này đã mang lại tính linh hoạt trong vận hành quán ăn một cách hiệu quả. 

Không lo mất điện, hoạt động bán hàng trên phần mềm POS365 vẫn được diễn ra dễ dàng, thông tin vẫn được lưu trữ và khi có mạng nó sẽ tự động đăng tải dữ liệu lên điện toán đám mây một cách an toàn, bảo mật. 

10. Quản lý từ xa 

Bạn cũng có thể dùng POS365 trên nhiều thiết bị khác nhau bằng thiết bị di động thông minh, máy tính bảng, laptop, máy tính PC,… Thông tin được đồng bộ hóa với nhau giúp bạn nắm bắt các hoạt động của nhà hàng ngay cả khi không có mặt.

Không cần cài đặt phức tạp, POS365 rất dễ sử dụng và có thể truy cập bất cứ lúc nào. 

11. Khả năng quản lý nhiều chi nhánh cùng lúc

Cho dù bạn đang điều hành một cửa hàng duy nhất hay có nhiều chi nhánh khác nhau. Hệ thống POS365 có khả năng mở rộng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm các lệnh chuyển nguyên liệu, món ăn từ chi nhánh này qua chi nhánh khác khi thiếu hụt. 

Mọi thông báo, câu lệnh được ghi chép trong phần mềm giúp bạn dễ dàng kiểm soát ngay cả khi không có mặt tại nhà hàng. 

Nói chung, phần mềm sinh ra để giúp cho cuộc sống con người trở nên dễ dàng hơn. POS365 là một trong số những thương hiệu đã thành công cho việc đó. Nhất là giải pháp phần mềm quản lý nhà hàng đã thành công triển khai cho 80.000 người. Nó rất đáng để bạn sử dụng đúng không nào.