Chủ tịch quận 12, TP.HCM ra văn bản quyết cưỡng chế công trình không phép tại dự án Picity High Park, tuy nhiên, Quyết định bị bộ Xây dựng tuýt còi.

Bạn đang xem: Picity high park bị cưỡng chế

Thời gian gần đây, thông tin dự án Khu nhà ở Gò Sao (Tên thương mại là “Picity High Park”) bị UBND quận 12, TP.HCM ra văn bản cưỡng chế xuất hiện khá nhiều trên mặt báo.

Picity High Park được đánh giá là dự án có quy mô lớn nhất khu vực phía Tây Bắc TP.HCM, được mở bán trong năm nay. Dự án được giới bất động sản kỳ vọng sẽ là điểm nóng thị trường, nhờ sở hữu nhiều lợi thế như mật độ xây dựng chỉ chiếm khoảng 23%, hệ số sử dụng đất cực thấp, tiện ích hoàn hảo, căn hộ chuẩn 4 sao với tiềm năng sinh lời vượt trội.

*

Khu nhà mẫu của dự án Picity High Park.Ảnh: reatimes

Ngoài ra, Công ty Gia Cư cũng đã có giấy cam kết phá dỡ công trình tạm sau khi thi công hoàn thành dự án. Công trình tạm này có kết cấu khung sắt, tường gạch, kiếng, mái tôn với công năng là khu vực làm việc của Ban Quản lý dự án, khu vực trưng bày mô hình mẫu các loại căn hộ sẽ xây dựng trong dự án và các khu vực phụ trợ khác.

Xem thêm: Marzipan Là Gì – Marzipan Nghĩa Là Gì

Trong khi đó, đại diện chủ đầu tư lý giải rằng, căn nhà mẫu được xây dựng tạm trong khuôn viên khu đất dự án, được miễn giấy phép xây dựng. Căn nhà này có kết cấu khung sắt, tường gạch, kính, mái tôn với công năng là khu vực làm việc của Ban quản lý dự án, khu vực trưng bày mô hình mẫu các loại căn hộ sẽ xây dựng trong dự án và khu vực phụ trợ khác.

Liên quan diễn biến, về phía bộ Xây dựng, bộ này cho rằng, công trình tạm phục vụ thi công công trình chính, thuộc đối tượng miễn giấy phép xây dựng, theo Điểm c, Khoản 2, Điều 89, Luật Xây dựng năm 2014. Quan điểm này của bộ Xây dựng cũng trùng khớp với văn bản mà ông Nguyễn Văn Đức – Phó chủ tịch UBND quận 12, ký thống nhất cho Công ty Gia Cư được xây công trình tạm.

Xem thêm: đẽ đàng Là Gì

Đến nay, công trình Nhà quản lý điều hành dự án Picity High Park vẫn chưa bị cưỡng chế. Tuy nhiên, Quyết định cưỡng chế của ông Lê Trương Hải Hiếu có đúng luật không thì vẫn chưa có kết luận.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ông Lê Trương Hải Hiếu ra quyết định cưỡng chế công trình dự án Picity High Park tại chuyên mục Kinh doanh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan

Chuyên mục: BĐS