Persian Đánh Quân Gì, Cách Chơi Persian, Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Update 05/2024

Persian là một trong những loại quân đột biến nhất của AoE I với khả năng ép đời rất “phũ” nên có thể giải quyết trận đấu một cách rất nhanh chóng.

Đang xem: Cách chơi persian

Persian là một trong những loại quân đột biến nhất của AoE I với khả năng ép đời rất “phũ” nên có thể giải quyết trận đấu một cách rất nhanh chóng.

Cùng với Maccedonia, Persian là một trong hai loại quân không có bánh xe nên di chuyển rất chậm, bù lại, Persian có khả năng làm thịt siêu nhanh. Chính vì thế ở các trận chiến, đặc biệt là ở bản đồ Large, nếu có một bài nhiều hươu, voi thì Persian không ngán bất kì loại quân nào cả.

ĐIỂM MẠNH

– Nông dân được + 30% tốc đội làm thực động vật (Hươu, voi, sư tử …).- Voi thần di chuyển nhanh 30%.- Có Cung A, Horse thần.- Có đầu máu và lên lửa.

*

ĐIỂM YẾU

– Nông dân không có Bánh xe, phát triển yếu, không có loại quân chống phù (không có cung R, xọc đơn…)- Không có nhà BY nên khi đối thủ chơi Y thì phải chuyển A- Chặt gỗ yếu nhất trong các loại quân (7+1)- Ruộng – 30% so với Đế chế khác.- Phụ thuộc vào Vàng.

KINH NGHIỆM KHI CẦM PERSIAN

+ Persian sẽ được cho 3 dân, 200 thực và 200 gỗ ngay thời điểm đầu nên khi có 2 dân đầu phải lập tức đóng BE (nhà dân), dân thứ 3 bắt đầu dò bãi quả. Tìm được bãi quả thì cơ cấu để có vị trí đóng BG (nhà chứa quả) đẹp nhất để có thể khai thác nhanh nhất, tránh tình trạng thiếu thực, dẫn đến chậm dân.

+ Dân thứ 5 ăn quả, dân thứ 6 đóng E, dân thứ 7 ăn quả. Dân thứ 6 xây E xong phải đi dò thêm đồ ăn, cần thiết phải có đồ lùa về để có lượng thực dồi dào, hươu hoặc voi, nếu hươu ở xa, khó lùa về hết cả đàn thì có thể lùa trước về 1,2 con để tích thực. Dân thứ 8,9 chặt gỗ, dân 10 xây E… Đến khi có đủ 120 gỗ thì đóng BS (nhà chứa gỗ) cạnh cánh rừng. Lưu ý: VÍ dụ có 10 dân, trong khi nhà BE chỉ chứa được 12 (cách 2 đơn vị) thì phải lập tức xây nhà BE mới, trong bị tắc dân trong nhà chính.

Xem thêm: tai game talking angela

*

+Thông thường chỉ dùng 6 dân để ăn gỗ, còn lại là làm thực. Tuy nhiên nếu bạn phải đóng thêm BS thứ 2 hoặc xây thêm nhà để ăn thực ở xa thì có thể dùng 7,8 dân để ăn gỗ.

+ Mẹo nhỏ: Khi bạn tìm được bãi quả thứ 2, hoặc một bầy hươu ở xa, nếu bạn đã có 1,2 hươu lùa về nhà chính, thì bạn nên tách dân ở bãi quả đầu ra để ăn bãi quả mới, chỉ giữ lại 4,5 dân, tùy bài. Ở đời 1, Per tùy vào map sẽ đánh 23-25 dân, tùy bài. Lưu ý bạn hoàn toàn có thể cho Persian ăn hươu hoặc voi trước nếu đồ ở gần, không nhất thiết phải ăn quả. Hãy nhớ là luôn ưu tiên thịt động vật.

Cách chơi

+ Đánh Chém hoặc Phù thủy

Số dân cần thiết để lên đời: Xin 19 đến 26 dân tùy từng trận- Đời 2:Đang kích lên 3, bạn cần nâng cấp đào vàng trong nhà BM và cho khoảng 6 dân đào vàng.- Đời 3:Bạn có thể xây BP (nhà phù thủy) để phòng ngự, nếu đối phương đánh chém.+Nâng cấp công (hình lưỡi kiếm ở nhà BS):+Nâng cấp giáp (hình móng ngựa ở nhà BS):+Xây thêm nhiều BL khi thừa gỗ, thực và Vàng.+Xây BC nâng đầu máu.

– Đời 4:Muốn cơ động, chiếm lợi thế nhanh trước đối thủ thì trong thời gian lên đời 4 cần xây nhiều nhà BA. Khi lên đời nâng cấp Lên lửa. Sau đó tích thực lên Horse thần.Ngoài ra có thể lựa chọn chơi Voi thần.

Xem thêm: Những Phần Mềm Tăng Âm Lượng Máy Tính Tốt Nhất Là Sound Booster

*

+ Đánh cung (A):

Số dân cần thiết để lên đời: Xin 24 hoặc 27 dân tùy từng trận,- Đời 2:Đang kích lên 3, bạn cần nâng cấp chặt gỗ (nhà BM – nhà chợ, hình rìu đá)- Đời 3:Bạn cần xây khoảng 4, hoặc 5 nhà BA, tùy thuộc lượng gỗ của bạn, cân đối đủ gỗ và thựcNâng cấp giáp: Nếu gặp đối thủ chém (biểu tượng mũi tên ở nhà BS). Lưu ý, để tránh bị vỡ trận thì khi đang dùng 1 nhà để nâng cấp cung A 2 áo thì vẫn xóc quân ở các nhà quân khác, chơi “tạm” cung A 1 áo.- Đời 4:Chỉ có thể chơi Voi thần, Horse thần..Tuy nhiên lưu ý là Horse không có chặt gỗ 2 nhưng có đầu máu và lửa.