Những mẹo hay giúp bạn tự tin thuần thục Akali mới Update 06/2024

Akali mới có một bộ kĩ năng khá dễ hiểu, nhưng nó lại cần khá nhiều mẹo để có thể sử dụng hiệu quả khi thi đấu đó. Hãy cùng đi tìm hiểu những mẹo giúp bạn có thể tận dụng khi chọn Akali nhé!

Tầm sử dụng của chiêu Q là một thứ khá ảo diệu

Từ hồi có chiêu Q mới này, khả năng đi đường của Akali đã được cải thiện khá nhiều khi cô có thể cấu rỉa kẻ địch lẫn đẩy lính một cách rất đơn giản. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết rằng, chiêu Q của Akali ở góc chéo sẽ có tầm tác dụng được xa hơn là dùng thẳng đâu nhé.

Dùng chéo thế này sẽ có tầm tác dụng xa hơn một tí tẹo so với dùng thẳng đó nha

Không chỉ vậy, chiêu Q của Akali còn là một “cái thước” để cô dùng để căn nội tại đó. Nếu như những chiếc phi tiêu của chiêu Q dừng lại ở đúng chỗ kẻ địch đứng thì Akali sẽ chắc chắn kích hoạt được nội tại, còn nếu không thì bạn sẽ cần lùi lại một chút thì Akali mới bắt đầu quay tay.

Cấu rỉa kẻ địch ở… giữa trụ của chúng

Chiêu thức Bom Khói (W) mới này được cải tiến khá đáng kể so với trước kia, khi mà trụ còn không thể bắn Akali khi cô đứng trong đó. Và tận dụng món võ mới này, Akali có thể tấn công kẻ địch ngay trong trụ của chúng mà thậm chí còn không bị bắn một phát nào, với điều kiện cô chỉ được dùng duy nhất 1 kĩ năng hoặc đòn đánh mỗi khi hiện hình.

Hãy sử dụng thêm cả nút S để thực hiện mẹo này tốt hơn, và bạn sẽ có những lần băng trụ giết người một cách an toàn

Kết hợp giữa Q và E

Akali mới có khá nhiều combo hủy động tác thừa, nhưng quan trọng và cần nhớ nhất vẫn là Q-E. Cả 2 lần E của Akali đều kết hợp được cùng với Q, cô có thể dùng Q sau đó ném E để hủy động tác thừa, và lúc lao trở lại ở lần E2 thì Akali còn dùng được Q trên đường bay ngay trước khi chạm tới kẻ địch nữa đó.

Hoặc bạn cũng có thể dùng E ngược và Q như này để cấu rỉa máu kẻ địch

Hầu hết các chiêu thức của Akali đều kết hợp được với Tốc Biến

Cả Q, E và R của Akali đều có thể kết hợp cùng với Tốc Biến. Tùy vào tình huống, bạn có thể dùng Q + Tốc Biến để kết liễu kẻ địch bất ngờ, hoặc E + Tốc Biến để đánh dấu kẻ địch ở một góc siêu dị, còn R + Tốc Biến thì cũng như bao vị tướng dạng lướt khác thôi.

Kết hợp Tốc Biến với các kĩ năng sẽ giúp bạn tạo được sự đột biến

Hàng loạt combo nâng cao

Akali mới này có tới hàng tá những combo nâng cao, nhưng chung quy lại nó cũng chỉ xoay quanh việc tận dụng E và R để kích hoạt được nội tại nhiều nhất có thể mà thôi. Các bạn có thể tham khảo những combo khó của Akali ở video phía dưới:

Một video khá hay về các cách combo của Akali