Nami leo Thách đấu, tại sao không? Update 10/2021

Nami là hỗ trợ toàn diện bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại, là vị tướng leo Thách đấu của hàng trăm game thủ yêu thích vị trí Support.

Sở hữu đủ các mọi thứ như khả năng bảo kê xạ thủ, hỗ trợ đồng đội, mở giao tranh, chống khả năng lao vào của đối phương,… Rất nhiều game thủ đã đặt thương hiệu cho bản thân bằng Nami như Gorrila, Mata,… Hiện tại, họ là những hỗ trợ hàng đầu trên thế giới.

1. Tổng quan

Nami là hỗ trợ toàn diện bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại nhưng tương đối khó chơi với những game thủ từ vàng trở xuống. Với khả năng hồi phục, cấu rỉa, nàng tiên cá Nami mang đến cho bất cứ xạ thủ nào một giai đoạn đi đường an toàn, giai đoạn giao tranh có nhiều ưu thế. Cô còn có khả năng chống đối phương càn lên cực tốt. Khi đối phương có ý định băng vào, chiêu cuối Sóng Thần sẽ phát huy tối đa hiệu quả. Nếu cứ bám sát xạ thủ, cô luôn gây được sự khó chịu cho những kẻ lao vào bên đối phương bằng bộ kĩ năng của mình.

Bạn có thể theo dõi cốt truyện về Nami tại đây.

2. Bộ kĩ năng

3. Cách chơi của Nami Bậc Thách đấu:

Như chúng tôi đề cập ở bên trên, Nami là vị tướng không hề dễ chơi. Tại sao lại như vậy? Hãy bắt đầu với cách đi đường.

Đi đường:

Khi đi đường, bạn phải tận dụng được khả năng cấu rỉa máu của mình. Nếu xạ thủ đi cùng là các ADC farm late (Vayne, Caitlyn, Kogmaw, Kai’sa) bạn hãy đứng ngang với AD, sử dụng những đòn đánh thường để cấu rỉa, và lùi về ngay khi xạ thủ thấp máu, vì những ad này thường có tầm đánh tay ngắn (trừ Caitlyn) và cần đồ, nên giai đoạn đầu game còn rất yếu. Đối với những xạ thủ cấu rỉa (Ezreal, Jinx, Kalista, Tristana,…) bạn có thể thoải mái cắm mắt sau, và lên cao để ép lane đối thủ bằng combo W, E của mình. Làm như vậy nhiều lần, đối phương sẽ bị cấu rỉa nhiều máu, không thể lên cao farm, tạo lợi thế nhất định cho cả trận đấu.

Đứng trước ad để chủ động tấn công

Giao tranh tổng:

Gần như không có khả năng mở giao tranh, dù chiêu Sóng Thần có phạm vi xa nhưng chiêu cuối của Nami lại bay rất chậm. Vì vậy, hãy ôm xạ thủ và pháp sư hết mức có thể. Là một tướng hỗ trợ theo khuynh hướng phép, cô có những kiểu lên đồ mang thiên hướng bảo kê hơn là khả năng chống chịu. Hãy nhớ rằng, vị tướng này không hợp với đồng đội có thiên hướng lao vào giao tranh. Chính vì thế, nếu đối phương có ý muốn khô máu thì chắc chắn sẽ không đạt hiệu quả.

Với bộ kĩ năng mang thiên hướng bảo kê, Item phù hợp với Nami là: Lư hương sôi sục, Tụ bão Zeke, Dây chuyền Iron Solari và Dây chuyền chuộc tội. Nami rất hợp với phong cách hỗ trợ “cover tận răng” trong giao tranh tổng.

Giao tranh như Mata – bạn có làm được?

4. Nami thách đấu khác với Nami vàng như thế nào?

Nami không có quá nhiều mẹo nhưng yêu cầu kĩ năng khá ở người chơi

  1. Đòn đánh thường của Nami tương đối chậm, nhưng lại kết hợp rất tốt nếu xen vào giữa các kĩ năng, nên đa phần người chơi ở rank Vàng trở xuống không làm được điều này.
  2. Nami là một tướng khá mỏng manh, nên yêu cầu người chơi Nami có khả năng né kĩ năng định hướng tốt.
  3. Khi vào giao tranh, lưu ý tuyệt đối không sử dụng chiêu cuối mở giao tranh trừ một số trường hợp đối phương bị ép vào góc. “Để dành” Sóng thần (R) cho những trường hợp đối phương lao vào bất ngờ, để xạ thủ của bạn có thể yên tâm chọn vị trí combat.

Dưới đây, là video Nami Montage của các Gamer Bậc Thách đấu. Chúc các bạn thành công với vị tướng Nami – Nàng Tiên Cá.

– Kim Ánhh –