Hiện nay, có khá nhiều khách hàng đang băn khoăn và gửi nhiều phản hồi về bộ phận tư vấn thienmaonline.vn để hỏi về quy trình cũng như thủ tục mua nhà Vinhomes. Các căn hộ chung cư hiện nay khá đa dạng và là sự lựa cọn số 1 của những ai đang có nhu cầu mua nhà tại các dự án Vinhomes.

Bạn đang xem: Mua nhà vinhome

Vì số lượng khách hàng có nhu cầu mua chung cư tương đối lớn nên việc các khách hàng nắm rõ được quy trình, thủ tục mua bán căn hộ chung cư. Bài viết dưới đây sẽ giúp anh/chị hiểu rõ hơn về quy trình mua bán căn hộ chung cư tại dự án Vinhomes của tập đoàn Vingroup.

Mua nhà Vinhomes thì làm việc với ai?

Đó là một trong những câu hỏi nhiều nhất của khách hàng. Họ băn khoăn như vậy cũng rất dễ hiểu. Bởi mua một căn nhà với số tiền rất lớn, việc giao dịch thông thường đều muốn làm việc trực tiếp với chủ đầu tư. Tuy nhiên tại dự án Vinhomes Hà Nội hay tất cả các dự án khác, Vinhomes không phải là đơn vị bán hàng trực tiếp mà được phân phối qua các đại lý F1.

*

Ai là người hỗ trợ tư vấn tốt nhất cho bạn khi mua căn hộ tại Vinhomes

Có khách hàng phản ứng gay gắt và yêu cầu làm việc trực tiếp với chủ đầu tư. Tuy nhiên, đó là bởi khách hàng chưa hiểu. Chủ đầu tư chỉ là đơn vị quản lý bảng hàng, đưa ra các chính sách bán hàng và hoàn tất thủ tục giấy tờ pháp lý với khách hàng. Mọi thủ tục mua nhà đều phải qua các nhân viên tư vấn thuộc các Đại lý hướng dẫn tường tận.

Hướng dẫn quy trình làm thủ tục mua nhà Vinhomes:

Đối với quy trình làm thủ tục mua chung cư Vinhomes, Quý khách cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đặt chỗ mua căn hộ chung cư

Bước này, diễn ra trước lễ bán dự án.Chuyên viên tư vấn bất động sản của thienmaonline.vn sẽ tư vấn dự án và thông báo cho quý khách thủ tục mua bán căn hộ giúp quý khách đặt chỗ trước.Số tiền đặt chỗ: 50.000.000 – 100.000.000 đồng /1 căn hộ (Mức tiền đặt cọc tùy từng dự án)

Quý khách được:

Được ưu tiên giữ căn đẹp – tầng đẹpĐược hưởng chính sách ưu đãi và chiết khấu cực tốtĐược hoàn tiền nếu không có nhu cầu mua sau đó.

Bước 2: Ký hợp đồng đặt cọc mua căn hộ

Bước này diễn ra trong và sau khi mở bán. Tại đây chuyên viên chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng vào đặt cọc.

Số tiền đặt cọc: 50.000.000 – 100.000.000 đồng/1 vị trí căn hộĐối với những khách hàng đã giữ chỗ sẽ chuyển tiền giữ chỗ sang đặt cọc.

Hồ sơ đặt cọc cần chuẩn bị:

CMTNDBiên bản giữ chỗ (nếu đã giữ chỗ).

Bước 3: Ký hợp đồng mua bán căn hộ

Ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư chỉ khi dự án đã hoàn thành xây dựng xong phần móng. Khi chưa xong phần móng thì chỉ mới ký hợp đồng đặt cọc như bước trước.

Thời điểm: Diễn ra từ 3 đến 5 ngày sau khi đặt cọc.

*

Ký hợp đồng mua bán căn hộ

Hình thức hợp đồng

Ký hợp đồng đặt cọc khi dự án chưa hoàn thành phần móng.Ký hợp đồng mua bán khi dự án đã hoàn thành xong phần móng.

Chuyên viên bất động sản Vinhomes cùng các bộ phận liên quan hỗ trợ Khách Hàng làm hợp đồng và hoàn thành mọi thủ tục mua bán căn hộ

Khách hàng thanh toán đợt 1 ngay khi ký hợp đồng ( vào đủ 10% giá trị căn hộ)

Khách Hàng nhận lại hợp đồng trực tiếp hoặc công ty sẽ gửi bảo đảm qua bưu điện theo địa chỉ do Khách Hàng chỉ định.

Xem thêm: Decor Nghĩa Là Gì – Đặc Điểm & Nguyên Tắc Trang Trí Nội Thất 2020

Bước 4: Đóng tiền theo tiến độ thanh toán

Chuyên viên tư vấn sẽ cập nhật tiến độ và gửi hình ảnh thực tế tại dự án Quý khách đang theo dõi.

Khách hàng sẽ nhận được yêu cầu thanh toán trước 7 ngày mỗi đợt.Khách hàng có nhiệm vụ đóng tiền đúng thời hạn ghi trong tiến độ của hợp đồng và không trễ quá 15 ngày kể từ ngày tới hạn thanh toán.

*

Đóng tiền theo tiến độ thanh toán

Hình thức thanh toán:

Tiền mặtChuyển khoản ngân hàng (Tùy từng dự án)

Bước 5: Nhận bàn giao căn hộ

Ở bước này, chủ đầu tư sẽ thông báo ngày nhận bàn giao cho khách hàng trước khoảng 15 ngày.

Quý khách đem theo CMNH(căn cước công dân), hợp đồng mua bán gốc khi đi nhận bàn giao.

Bộ phận giao nhà của thienmaonline.vn sẽ cùng với Khách Hàng tiến hành đo đạc lại diện tích để hoàn tất thủ tục bàn giao căn hộ. Nếu có vấn đề nào không giống trong hợp đồng thì khách hàng có quyền yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng rồi mới ký.

Tiến hành ký nhận bàn giao căn hộ chung cư.

Bước 6: Nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất(sổ hồng)

*

Nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đấtKhách hàng sẽ cùng Chủ đầu tư hoàn tất giấy tờ để nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau khi nhận bàn giao nhà khoảng 1 – 6 tháng.Khách hàng cần cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết để hoàn tất thủ tục mua bán nhà với Chủ đầu tưKhách Hàng đóng các loại phí liên quan ( Phí trước bạ, cấp giấp chứng nhận, phí cấp địa chỉ số nhà,…)Khách Hàng đóng tiền đợt cuối và nhận sổ hồng khi có thông báo.

Mua nhà Vinhomes tặng xe Voucher Vinfast:

3. Chương trình quà tặng: Tùy theo giá trị căn hộ, Khách hàng sẽ được tặng 1 trong 3 loại voucher như sau:

Giá thuê/bán căn hộ (chưa bao gồm thuế GTGT và KPBT) Giá trị Voucher Vinfast Dòng xe áp dụng
Giá thuê/mua căn hộ dưới 1,7 tỷ 70.000.000VNĐ Xe Vinfast Fadil
Giá thuê/mua căn hộ từ 1,7 đến 2,5 tỷ 150.000.000 VNĐ Xe Vinfast Lux A
Giá thuê/mua căn hộ trên 2,5 tỷ 200.000.000 VNĐ Xe Vinfast Lux SA

(*) Giá trị thuê/bán căn hộ nêu trên chưa giảm trừ các chương trình ưu đãi khác theo chính sách bán hàng của CĐT

Voucher KHÔNG được quy đổi ra tiền mặt hoặc trừ vào giá bán căn hộ.Voucher KHÔNG định danh theo khách hàng. Khách hàng được quyền chuyển nhượng, biếu, tặng, trao đổi. Voucher có thời hạn sử dụng (hiệu lực) trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp voucher đến ngày nhận xe. Trong trường hợp khách hàng hủy HĐMB/HĐT phải hoàn trả lại voucher cho CĐT. Trường hợp khách hàng đã sử dụng voucher thì phải hoàn trả số tiền tương ứng với Giá công bố của voucher đó.

4. Điều kiện nhận quà tặng:

Khách hàng sẽ nhận quà tặng khi hoàn thành thủ tục ký Hợp đồng mua bán/Hợp đồng Thuê.

5. Điều khoản sử dụng:

Voucher định danh theo dòng xe. Khách hàng không được dùng voucher áp dụng cho dòng xe này để mua xe của dòng xe khác.Voucher chỉ áp dụng cho các hợp đồng mua xe ô tô được ký với showroom hoặc đại lý phân phối của VinFast trong thời gian hiệu lực của voucher.Mỗi xe ô tô chỉ được sử dụng 01 Voucher để thanh toán. Voucher chỉ được sử dụng 01 lần duy nhất để thanh toán đợt cuối khi nhận xe theo hợp đồng mua bán và không được sử dụng để thanh toán cho bất kỳ khoản đặt cọc nào. Voucher được dùng để thanh toán phần vốn tự có theo yêu cầu của Ngân hàng nếu khách hàng vay vốn mua xe.Khách hàng cần ký hợp đồng mua xe với showroom, đại lý phân phối của VinFast; Thực hiện đặt cọc mua xe theo chính sách bán hàng của VinFast và đăng ký voucher còn hạn sử dụng để thanh toán lần cuối khi nhận xe.Voucher không được quy đổi thành tiền mặt hoặc bất kỳ lợi ích nào khác.Voucher được phép sử dụng đồng thời với chương trình “Hỗ trợ lãi suất 2 năm” của VinFast.

Xem thêm: Abnormal Là Gì – Abnormal Trong Tiếng Tiếng Việt

Xem chi tiết: Chính sách bán hàng căn hộ tòa S4.01 vinhomes smart city

Quý khách có nhu cầu nhận tư vấn về quy trình ký hợp đồng mua bán vui lòng liên hệ HOTLINE 24/7 hoặc điền theo mẫu dưới đây để chúng tôi liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN VINHOMES

Chuyên mục: BĐS