Một Số Lỗi Ios 10 Phổ Biến Và Cách Khắc Phục Lỗi Khi Jailbreak Ios 10 Update 05/2022

Nếu vừa nâng cấp thiết bị lên iOS 10 và liên tục gặp lỗi, đừng lo lắng vì bạn không phải là người duy nhất gặp những lỗi đáng ghét đó. Hơn nữa, phần lớn các lỗi này đều có thể được khắc phục dễ dàng. Theo dõi bài viết sau để biết 10 lỗi ai cũng gặp khi dùng iOS 10 và cách khắc phục.

Đang xem: Một số lỗi ios 10 phổ biến và cách khắc phục

Không thể phủ nhận iOS 10 có rất nhiều tính năng và cải tiến hấp dẫn, giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng iPhone và iPad lên một tầm mới. 

*

Bật chế độ máy bay: Vào Cài đặt (Settings), kích hoạt chế độ máy bay (Airplane mode). Đợi khoảng 20 giây rồi tắt chế độ này đi.

Quên mạng: Vào Cài đặt (Settings) =>Wi-Fi, ấn vào biểu tượng (i) bên cạnh tên kết nối wifi và chọn Quên mạng này (Forget this network). Sau đó kết nối lại wifi.

*

Thiết lập lại cài đặt mạng: Vào Cài đặt =>Chung =>Reset và chọn Thiết lập lại cài đặt mạng (Reset network settings). Điền mật khẩu thiết bị (nếu có) và chọn Reset network settings để xác nhận.

Ngoài các biện pháp đơn giản trên, nếu thiết bị của bạn vẫn gặp lỗi, hãy tham khảo các cách khắc phục khác trong bài viết cách sửa lỗi iPhone không kết nối được Wifi.

 3. Lỗi Bluetooth trên iOS 10

Đây là lỗi mà một số người dùng gặp phải ngay sau khi nâng cấp thiết bị lên iOS 10. Nếu bạn cũng gặp lỗi này, hãy thử cách sau:

Bật/tắt Bluetooth: Vào Cài đặt => Bluetooth. Tắt Bluetooth đi, đợi khoảng 1 phút rồi bật lại.

*

Bật chế độ máy bay: Vào Cài đặt (Settings), kích hoạt chế độ máy bay (Airplane mode). Đợi khoảng 1 phút rồi tắt chế độ này đivà sau đó Khởi động lại thiết bị của bạn.

 

Quên thiết bị: Vào Cài đặt (Settings) =>Bluetooth => ấn vào biểu tượng (i) bên cạnh tên thiết bị kết nối Bluetooth. Sau đó chọn Quên thiết bị này (Forget this device).

*

Thiết lập lại cài đặt mạng: Vào Cài đặt =>Chung =>Reset và chọn Thiết lập lại cài đặt mạng (Reset network settings).

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các cách sửa lỗi Bluetooth cho iPhone, fix lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone.

4. iPhone chậm và lag khi update iOS 10

Rất nhiều người dùng than phiền về tình trạng chậm chạp và lag của thiết bị khi update lên iOS 10.

Xem thêm: Tải Game Tập Kích Trên Pc Và Mac (Giả Lập), Tải Game Tập Kích Miễn Phí

Biện pháp nhẹ nhàng đầu tiên là reset iPhone bằng cách giữ cùng lúc nút nguồn và nút Home đến khi logo Apple hiện ra trên màn hình. Sau khi update lên iOS 10, hãy thực hiện reset thiết bị vài lần.

*

Nếu đã thực hiện biện pháp trên mà máy vẫn chậm và lag, tham khảo các biện pháp tăng tốc iOS giúp máy chạy ổn định hơn, hoặc sửa lỗi giật lag trên iPhone nhé.

5 & 6. iPhone bị nóng và nhanh hết pin khi lên iOS 10

Về vấn đề này, bạn sẽ phải đợi vài ngày cho tới cả tuần. Những bản update lớn luôn cần thời gian để ổn định trên thiết bị. Nếu bạn đã đợi rất lâu mà iPhone vẫn nóng và nhanh hết pin, hãy thử một số cách sau.

Đầu tiên, hãy reset iPhone. Giữ cùng lúc nút nguồn và nút Home đến khi logo Apple hiện ra trên màn hình. Tiếp theo, cập nhật tất cả các ứng dụng bằng vào App Store =>Cập nhật (Updates) =>Cập nhật tất cả (Update all).

*

Tắt tự động chỉnh sáng: Vào Cài đặt =>Hiển thị và độ sáng (Display & Brightness) và tắt chế độ Tự động chỉnh sáng (Auto brightness).

*

Tắt iCloud Keychain: Vào Cài đặt (Settings) =>iCloud =>Keychain và tắt tùy chọn này đi.

*

Kiểm tra lịch sử pin: Vào Cài đặt => Pin (Battery). Danh sách các ứng dụng sẽ hiện ra. Ấn vào biểu tượng đồng hồ rồi chọn 7 ngày qua (Last 7 days). Bạn sẽ thấy cách thông tin cụ thể hơn của lịch sử dùng pin trên thiết bị. Kiểm tra và xóa các ứng dụng gây hao pin.

*

Thiết lập lại toàn bộ cài đặt: Vào Cài đặt =>Chung =>Reset, và chọn Thiết lập lại toàn bộ cài đặt (Reset all settings). Điền mật khẩu thiết bị rồi chọn Reset all settings để xác nhận.

*

Trên đây là những cách hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng iPhone bị nóng và tụt pin. Hy vọng với các cách trên sẽ giúp bạn khắc phục được những lỗi khó chịu do Iphone gây ra.

Xem thêm: tải game gumball

https://loltruyenky.vn/10-loi-tren-ios-10-hay-mac-phai-va-cach-khac-phuc-phan-1-12675n.aspx Với 6 lỗi trên iOS 10 trên được cho là vấn đề hay mắc phải nhất khi sử dụng iPhone, iPad, vẫn còn 4 lỗi phổ biến nữa loltruyenky.vn.vn xin được gửi đến bạn đọc trong bài viết gần nhất để có thể giúp bạn tổng hợp được 10 lỗi trên iOS hay gặp phải nhất.