Mordekaiser Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Mordekaiser 5.16, Lol Patch 11 Update 09/2021

Bài viết tổng hợp về phiên bản 5.16 sẽ cung cấp cho bạn những thay đổi mới nhất và những ảnh hưởng của chúng lên Meta và Tướng.

Đang xem: Cách chơi mordekaiser 5.16

*

Chi tiết bản cập nhật 5.16

Các kí hiệu trong bài

! Làm lại
* Sửa lỗi và/ hoặc thay đổi hiển thị
+ Tăng sức mạnh
Giảm sức mạnh
~ Thay đổi

Một số thông tin nhanh cho những người chơi quan tâm

!  Darius  Alistar +  LeBlanc +  Nami +  Twitch +  Zed
!  Garen *  Azir +  Lee Sin +  Rammus  Viktor
!  Skarner  Elise +  Lissandra  Rumble +  Vel’Koz
!  Mordekaiser +  Kassadin +  Lucian +  Tahm Kench +  Volibear
 Ahri  Kayle +  Nasus +  Teemo +  Zac

Ở bản cập nhật này, có nhiều thay đổi hơn bình thường, vì thế, phần này sẽ được chia làm hai phần. Đầu tiên, cùng đến với thay đổi về cách chơi của các tướng đấu sĩ, khởi đầu với  Darius. Sau khi điểm qua hết 4 thay đổi khá lớn này, Liên Minh 360 sẽ nhắc đến một vài thay đổi, tăng/ giảm sức mạnh đáng chú ý tại bản này.

*

Thay đổi có thể nói là lớn nhất trong bộ kĩ năng của  Darius lần này chính là việc thêm hiệu ứng Huyết Cuồng vào nội tại, Darius có thể đạt được trạng thái này trong 5 giây bằng cách cộng dồn 5 điểm nội tại hoặc tiêu diệt đối phương với chiêu cuối,

*

 Máy Chém Noxus của mình. Khi bước vào trạng thái này, Darius nhận thêm 40-200 sát thương vật lí và sẽ cộng dồn tối đa

*

 Xuất Huyết với chỉ một đòn đánh thường hoặc

*

 Tàn Sát lên kẻ địch. Darius cũng nhận lượng sát thương vật lí theo cấp cao hơn, bởi lượng sát thương cơ bản của kĩ năng Q và chiêu cuối đã bị giảm đi để bù đi lượng sức mạnh đó – lượng sức mạnh biến Darius thành một cỗ máy pentakill.

Các kĩ năng của

*

 Garen, phần lớn đều thay đổi chút ít, thay đổi đáng kể nhất ở đây đó là kẻ địch tiêu diệt nhiều nhất sẽ biến thành Kẻ Thủ Ác. Đòn đánh cơ bản và

*

 Phán Quyết sẽ gây thêm sát thương lên tướng này, trong khi đó chiêu cuối,

*

 Công Lý Demacia, sẽ gây sát thương chuẩn thay vì sát thương phép lên Kẻ Thủ Ác.

 Skarner có nội tại mới –

*

 Vết Đốt Tinh Thể – nó sẽ thay đổi lối chơi của Skarner đôi chút. Sự có mặt của Skarner sẽ khiến cho các tinh thạch xuất hiện trên bản đồ, cả hai đội đều có thể chiếm tinh thạch, nó giống với các điểm chiếm đóng trong bản đồ Crystal Scar.  Skarner nhận tốc độ di chuyển, tốc độ đánh và hồi năng lượng theo % năng lượng mỗi giây khi ở cạnh các tinh thạch đã chiếm này.

Thay đổi lớn cuối cùng không thể không nhắc đến là  Mordekaiser, vị tướng được làm lại với hi vọng sẽ trở thành đấu sĩ đi đường đôi (thay thế xạ thủ). Mấu chốt trong đợt thay đổi này đó chính là kĩ năng W mới (

*

 Giáp Kim Loại), cho Mordekaiser khả năng nhận toàn bộ kinh nghiệm từ chỉ số quái vật hắn tiêu diệt được, kể cả có đi đường cùng với một ai khác. Một thay đổi lớn nữa đó là

*

 Bắt Hồn giờ đây sẽ ếm lời nguyền lên rồng: nếu đội của Mordekaiser tiêu diệt được nó, thì hắn sẽ nhận được một hồn ma của rồng, đồng thời nếu Mordekaiser đã có một hồn ma của tướng nào đó sẵn, thì hồn ma của rồng sẽ lập tức thay thế nó.

Xem thêm: Cách Chơi Truy Kích Mượt Trên Win 7, Truy Kích 2

Như đã nói, có rất nhiều sự thay đổi cho các tướng cơ bản trong bản cập nhật này – bên cạnh hàng loạt thay đổi về cách chơi của các tướng khác. Tuy nhiên, để không quá dài dòng, dưới đây sẽ là top 3 tướng được tăng và giảm sức mạnh nổi bật nhất trong bản 5.16:

*

Để biết thêm tướng nào được tăng/ giảm sức mạnh, hãy kiểm tra bảng “Một số thông tin nhanh cho những người chơi quan tâm” ở phía trên. Biết đâu tướng của bạn lại tăng sức mạnh trong bản cập nhật này.

Thay đổi về trang bị

*
*
*
*
*

Việc thay đổi, cập nhật các trang bị trong cửa hàng của Liên Minh Huyền Thoại không chỉ diễn ra ở trong bản này, mà quá trình đó vẫn đang tiếp diễn cả ở những bản cập nhật tới. Phần lớn các đồ phòng thủ đều thay đổi, điều này đồng nghĩa với việc có một vài thay đổi nhỏ về lượng vàng và/ hoặc các chỉ số.  Giáp Gai và  Khiên Băng Randuin là hai trang bị nhận thay đổi đáng kể nhất tại phiên bản này.

Từ giờ,  Giáp Gai chỉ phản lại 15% từ các đòn đánh thường của kẻ địch (giảm xuống từ 30%), nhưng nó giờ sẽ nhận lượng tỉ lệ với 0.25 giáp cộng thêm, có nghĩa là những tướng như

*

 Rammus sẽ nhận được nhiều chỉ số, hiệu quả hơn. Trong khi đó,  Khiên Băng Randuin cung cấp ít giáp và máu hơn (giảm giá nhẹ), bù lại nó sẽ có thêm khả năng mới, giúp cho bạn giảm lượng sát thương của các đòn chí mạng đi 10%.

Tiếp tới một vài trang bị đấu sĩ khác,

*

 Giáp Máu Warmog , giờ đây sẽ hồi 3% máu tối đa của tướng mỗi giây nếu không bị nhận sát thương trong 8 giây. Bên cạnh đó,

*

 Móng Vuốt Sterak cung cấp cho người dùng một lượng giáp máu khi phải nhận sát thương lớn trong thời gian ngắn, và

*

 Rìu Đại Mãng Xà là một phiên bản chống chịu của 

*

 Rìu Mãng Xà, nó cho người dùng lượng máu thay vì hút máu.

Xem thêm: cách chơi fran bow

Các trang phục sắp ra mắt

Có tất cả 6 trang phục mới trong bản 5.16 lần này, tuy nhiên chỉ có 2 hình nền mới bởi phần lớn các trang phục này đều sử dụng chung splash art. Bộ trang phục SIÊU PHẨM được giới thiệu gần đây sẽ xuất hiện vào bản cập nhật sau.