Mẹo Chơi: Hướng Dẫn Để Leo Map Nhé, Cẩm Nang Game Update 03/2023

Tiếp tục sự kiện Thử thách Ngọa Long giúp các thành chủ mới chơi có thể dễ dàng lên cấp 140 nhanh chóng trong thời gian ngắn! Hôm nay code thưởng trị giá 5 triệu bạc và 2 triệu chiến công đã được trao cho bài hiến kế dưới đây.

Đang xem: Mẹo chơi: hướng dẫn để leo map nhé

Sau đây xin giới thiệu bài viết của thành chủ Nick Nguyễn tại máy chủ Mãnh Long.

Nick Nguyễn hiến kế

Nếu muốn chơi lại thì tốt nhất là bạn nên chờ máy chủ mới, đối với một số bạn mới chơi thì nên vào một máy chủ nào đó thử chơi khoảng một tuần để hiểu rõ về các chức năng cơ bản.

Đầu tiên công tác hậu cần là quan trọng nhất:

_ Kiếm một vài cái code, ít nhất là 1 cái.

_ Nạp card, 2 mốc vip theo tôi là hợp lý nhất: Vip 3 (100.000), Vip 5 (500.000). Nếu bạn muốn đầu tư hơn nữa thì càng tốt.

_ Lôi kéo cộng đồng: nếu như bạn không phải đại gia thì có thể sử dụng cách lấy thịt đè người, đối với tình trạng hiện nay “người người theo Thục, nhà nhà theo Thục” thì việc làm trên giúp Ngô hoặc đối với các bạn chơi Ngụy đỡ gặp phải tình trạng bị “củ hành”.

_ Xem lịch event và lịch ra máy chủ mới.

I.Giai đoạn 1 – 80:

Giai đoạn này khá đơn giản nhưng cũng đầy phức tạp:

Tập trung vượt phó bản, không farm Uy Danh.

Công Trình: theo thứ tự: nhà chính – phủ sách lược – thao trường – cửa hiệu (nâng vừa đủ tùy theo số lượng bạc để cường hóa). Những công trình còn lại thì bạn cứ up lên đều đều là được.

Tướng:

Tướng khởi đầu: huấn luyện nhưng không chuyển sinh. Bùi Nguyên Thiệu: huấn luyện nhưng không chuyển sinh. Trương Yên: huấn luyện nhưng không chuyển sinh. Tôn Hưu: huấn luyện nhưng không chuyển sinh. Tiểu Kiều: giác ngộ + chuyển sinh max.

5 tướng trên bạn có thể vượt phó bản dần và chiêu mộ 3 tướng: Viên Thuật, Trương Nhiệm, Lưu Biểu để được đội hình pk và đội hình phó bản cơ bản nhất.

*

Đội hình phó bản

*

Đội hình pk

Về trang bị:

– Trong giai đoạn này thì bạn cứ đi phó bản rớt được cái nào thì dùng cái đó thôi. Ưu tiên up giáp để đi phó bản. Do trận chủ yếu là loạn kiếm nên bạn cần 2 giáp max. 2 hoặc 3, sau này cũng vậy. cần 2-3 giáp xịn + 2 giáp thường. Sau khi qua lưu biểu thì bạn nên dành 1 ít quân lệnh farm quân đoàn lưu biểu + đi phó bản ẩn để kiếm 2-3 cái giáp vàng.

– Ngựa và sách: đầu tiên bạn phái ra 1 ngựa 2 sách vàng cho viên thuật, tôn hưu và Trương Yên (Trương Nhiệm). up tầm 40-50 là được. Tiếp tục phái cho ra được 1 ngựa đỏ 1 sách đỏ thì dừng lại. Tương tự với phi phong và khiên. Tuy nhiên phi phong với khiên thì không chú trọng vàng, tốt nhất là xanh lá – rồi từ xanh lá nhảy lên đỏ.

– Vũ khí: đây là công cụ chính để bạn vượt phó bản trong giai đoạn đầu. Cố gắng up max 1-2 vũ khí lên tầm 4x.

Về Uy danh:

Không nên farm Uy Danh trong giai đoạn này. Bạn chỉ nên kiếm Uy Danh từ: mở rộng (max), thu thuế, tuần tra, hội đàm.

Về Lôi Đài:

Khi up 60 bạn sẽ có chức năng Lôi Đài. Đây là một kênh bạn phải cực kì chú ý do nó liên quan đến 3 cái ấn quan trọng là dẫn binh 900, chiến công 400 và hạc dực trận 15%. (thời gian Lôi Đài: 10h, 15h, 21h).

Đây cũng là lí do bạn cần cắn code. Trong giai đoạn này đầu tư Lôi Đài không cần nhiều, bạn chỉ cần 6 cây vl 7 gộp lại thành 3 cây vl 8 là bạn có thể hi vọng lọt top Lôi Đài.

Sau đó, nên tuần tra có chừng mực, ví dụ như reset 2, 3 lần không ra được Từ Can/ Thái Ung thì dừng. Reset tiếp 4-5 lần không ra được nữa thì dừng. Không nên quá sa lầy vào tuần tra.

Về tài nguyên:

Khoáng 560 và Ruộng 440 là lựa chọn hợp lý nhất. Bạn cần luôn nhớ một điều – bạn cho dù có mạnh, nhưng so Vip 8, 9, 10 thì bạn chả là gì cả. Không nên đốt quân lệnh vào đánh nhau lãng phí mà hãy tập dụng một cách tối đa quân lệnh đang có vào việc đi phó bản. Nhưng, với ưu thế đi phó bản nhanh thì mình nghĩ bạn sẽ không đến nỗi bị đói.

Về Quân Đoàn:

Vào đại 1 Quân Đoàn nào đó càng sớm càng tốt và cống hiến. Chờ đợi một minh chủ xuất hiện (1 Quân Đoàn nào đó có nhiều top SCĐ).

Đối ngoại:

_ Luôn đứng ở phe trung lập ở các cuộc chinh chiến “bàn phím” trong cũng như ngoài nước. Đừng làm “anh hùng bàn phím” để rồi trở thành mục tiêu bị “truy sát” -> nản -> bỏ game. Theo kinh nghiệm của tôi 80% “anh hùng bàn phím” đều bỏ game, 20% còn lại thì cuối luồng để tiếp tục phát triển.

Bước tiếp theo:

_ click vào thành 100 xem số lượng tài nguyên bị chiếm vào giờ cao điểm:

+ nếu còn dư nhiều thì nhanh chóng bay thành ngay khi có thể.

+ nếu không còn tài nguyên thì nên ép 80 farm Uy Danh + tích lúa + cường hóa đồ đạc, đợi đủ 700k Uy Danh thì nhảy thành 100.

_ Chú ý: đừng ham nhảy thành lên cấp để rồi bị “củ hành”, rất nhiều thành chủ lên 100 nhưng không chú ý về tài nguyên để rồi bị thọt phải nghĩ game, và cũng có rất nhiều thành chủ ép cấp 80 và phát triển thần tốc lên 110, 120.

Có 2 trường hợp. Nếu:

+ Bạn đang ép cấp 80: tập trung farm Uy Danh thật nhanh để lấy đội hình Hổ Khiếu.

Lưu ý khi farm Uy Danh:

1 là phải luôn đầu tư max, 1 ngày vài trăm ngàn bạc đối với giai đoạn đầu có thể nhiều, nhưng không nên tiếc.2 là các câu hỏi NPC tuần tra nên ưu tiên chọn Uy Danh, riêng câu hỏi thu thuế thì bạn cần cân đối giữa Uy danh và nhân tâm, tránh đừng để nhân tâm xuống dưới 80.

3 là bạn không nên quá đốt quân lệnh vào việc farm Uy Danh khi đã cán mốc 800.000. Từ 800.000 lên 1 triệu Uy Danh bạn có thể farm đủ = lượt free, đầu tư và NPC.

+ Bạn đang ở cấp 100: tập trung vượt phó bản thật nhanh, bạn chỉ nên farm Uy Danh khi đang kẹt map hoặc cân bằng giữa farm Uy Danh và vượt phó bản.

Trang bị:

– Giáp và vũ khí: Có một lưu ý là KHÔNG FARM ĐỒ ĐỎ.

Nhảy cóc từ đồ vàng lên đồ tím (Bách Lý – Chiến Đồ Đao, Bát Nhã Khải – Dương Khải).

Lưu ý là bạn không nên bị sa lầy vào đồ 80. Bách Lý và Bát Nhã Khải mà rớt nhiều thì bạn cũng chỉ nên nâng tối đa 1 cây Bách Lý + 2 Bát Nhã Khải. lấy thành tựu Lữ Bố lấy Long Lân Khải là đủ 3 giáp tím để vượt tầng 40 lên tướng 4.

– Sách và ngựa: đỏ, cấp cao nhất. (100/110).

– Phi phong và khiên: 5 đỏ (cường hóa 80-90).

Lưu ý khi phái là bạn chỉ phái khi nào ra được 1 ngựa đỏ 1 sách đỏ thì dừng, nếu hên ra được ngựa tím sách tím thì dùng không thì thôi. Còn lại bạn nên tập trung phái phi phong và khiên.

Tướng:

Các tướng mình gợi ý bạn nên sử dụng:

Tiểu Kiều: chuyển sinh max – giác ngộ ngay khi có thể. Bùi Nguyên Thiệu – up thẳng lên 100, nếu may mắn farm rớt đồ tím sớm bạn có thể dùng vượt Hàn Huyên mà không cần chờ HK, nhưng không cần chuyển sinh làm gì cho tốn chiến công. Trương Nhiệm – chuyển sinh 9 lần, ngoài trừ vượt phó bản đây còn là tướng chính Lôi Đài lúc đầu. Viên Thuật – chuyển sinh là 9 lần, bạn chỉ cần chuyển sinh tầm 7, 8 lần là được. Up tướng 4 cũng không còn dùng. Lục Kháng, Củng Chí: hãy luyện khi có điều kiện, trong 3 con này thì Củng Chí nên luyện trước tiên, chuyển sinh 10 lần lên tướng 4 thì có thể dừng lại để đó. Phan Chương: tướng 3, Phủ kỵ. Tôn Quyền: tướng 3: Trống, voi. Lữ Mông, Thẩm Phối: cần luyện cả 2 để dung tùy trường hợp. Vương Dị: Giác ngộ ngay khi có thể, kỹ năng trị dũ của Vương Dị rất tốt để vượt phó bản.

Tháp Thí Luyện:

Cấp 75 là có tháp thí luyện, tuy nhiên bạn chỉ nên đi tháp khi up 100 và vượt qua được Lữ Bố. Lúc này bạn có thể đánh 1 lèo lên tầng 15 lấy Vương Dị.

Xem thêm: Cách Chơi Quyền Chọn Nhị Phân ? Những Bí Mật Bên Trong Việc Đầu Tư Bo

Code thưởng ngẫu nhiên:

2NLONIG-C3DBA-7D3E2-E26AC-885EF-APER

Giá trị code: 400.000 Bạc và 200.000 Chiến Công.

Hướng dẫn tháp thí luyện vượt 40 lên tướng 4 có rất nhiều nên mình không trình bày ở đây nữa. Chỉ 1 lần nữa nhắc nhở các bạn là cần hết sức: nhẫn nại, nhẫn nại và nhẫn nại. Thí luyện lệnh là một thứ rất quan trọng sau này, tiết kiệm được chừng nào thì tiết kiệm. Bạn càng máu chừng nào bạn sẽ càng yếu chừng đó.

Tuy nhiên ở trên mạng giới thiệu cũng hơi quá đáng, đồ đạc cần thiết để lên tướng 4 không khủng như thế: mà chỉ cần: 1 ngựa đỏ 110, 1 sách đỏ 110, 2 hoặc 3 giáp tím 110, phi phong và khiên khoảng 90, nên up độ 1-2 cái 100-110.

Lưu ý khi đánh tháp thí luyện:

1 là việc đánh tháp thí luyện liên quan chặt chẽ đến phó bản và farm Uy Danh. Khi bạn đánh xong Lữ Bố hay bắt đầu đánh tháp thí luyện và sau khi đánh lên tầng 15 thì dừng lại chờ up xong 110 hãy đánh tiếp 1 lèo lên tầng 40. 2 là là trước khi farm từ 16 lên 40 thì cần nâng max tháp thí luyện lên 110 luôn. cấp tháp thí luyện có ảnh hưởng trực tiếp đến lượng chiến công và hồn tướng bạn farm được.

Tài nguyên:

Vẫn nên là 440 – 560. Nguyên tắc nhất quán là: ổn định, không sa lầy vào đánh cướp ruộng khoáng. Nếu lúc này trong nước đã ổn định luật lệ thì có thể tranh thủ ăn các tài nguyên cấp cao hơn.

Sau khi xong tướng 4, đồ đạc tương đối thì việc lên 120 khá đơn giản.

Con ngựa tím (thành tựu Tư Mã Ý) là ưu tiên đầu tiên khi lên 120. Sau đó bạn nên đánh Thục Di Lăng để lấy cuốn sách tím trước khi đánh Tả Từ.

Thật ra mình cũng không khuyên đánh Tả Từ sớm vì 120 muốn farm Tả Từ cũng hơi cực, nhưng bạn đánh được thì cứ đánh.

Nếu hên bạn sẽ có giáp cam. Còn không thì cứ chờ đủ 5 giáp tím rồi hãy đi Trương Giác lên 130. Qua Trương Giác là bạn lên được 130.

Lưu ý khi vượt Phó bản giai đoạn này:

Bắt đầu từ khi lên tướng 4 dame NPC sẽ trở nên to đột biến, rất khó đánh hên xui như các map trước, do đó bạn chỉ nên đánh 2-3 lần không được thì dừng lại, trừ những trận thua do gặp phải hiệu ứng stun, nhục mạ….

Thường thì 3 set đồ mạnh nhất sẽ dành cho Phan Chương – Tôn Quyền – Vương Dị, nhưng một vài trận bạn sẽ phải đổ set đồ mạnh nhất cho 2 con trống để nó chịu dam (ví dụ như đánh với Trương Khải).

Các quân ấn hay dùng là: chiến công 640, phòng thủ 375, phòng thủ 225, chiến phòng 375 và dẫn binh 900. Có rất nhiều bạn dùng ấn mưu công 640, nhưng mình chơi sách tím 130 không ấn vẫn vượt khỏe tới hết Trương Giác 1.

Đầu tư:

Lên 130 thì hầu như max Uy danh hết rồi, nhưng mình khuyên bạn nên tiếp tục đầu tư, ngoài trừ mở rộng có thể tăng lượng thuế, giao dịch… thì 130 hồn tướng/lần x 5 lần/ngày ~ 650 hồn tướng cũng không phải ít.

Thành tựu:

Giai đoạn này thì bạn nên bắt đầu làm thành tựu là vừa. Làm từ đuôi về đầu mấy cái A S để lấy điểm thành tựu lấy ấn. Không làm mấy cái đánh 20 phát nhé.

Lưu ý khi đánh phó bản:

Tại map ẩn Mạch Hoạch có 2 con Mạnh Ưu và Mạch Hoạch, bạn cố gắng tranh thủ reset và tốn vàng hàng ngày lấy ấn. ưu tiên đánh Mạnh Ưu để lấy ấn 375 phòng thủ trước.

Farm hồn tướng:

Trước khi farm hồn tướng đảm bảo rằng bạn đã nâng max tháp thí luyện.

Tầng farm tốt nhất đối với 130 là 60, 70, 80 tùy khả năng. Bạn tập trung farm đến tầng 60 lấy xong Hoa Đà thì dừng lại.

Nguyên tắc khi farm hồn tướng là: kiên nhẫn, kiên nhẫn, và kiên nhẫn. Không được máu hay đốt thí luyện lệnh lãng phí. Đánh 3-4 lần thua thì dừng lại up đồ, up tướng rồi đi tiếp. Trừ những tầng có nhục mạ/ độc chú… thì phải chấp nhận hên xui thôi.

Tướng:

Trong giai đoạn này bạn sẽ lấy được 3 con tướng mid game cần thiết cho Ngô là Chu Thái, Cam Ninh và Hoa Đà. Nếu bạn farm hồn tướng nhanh thì về late 130 bạn có thể lấy được cả Chu Du, dùng con này đi phó bản rất tốt, đặc biệt là vượt phó bản Nam Bắc Đẩu.

Chiêu được thì luyện và chuyển sinh max. Con nào cũng cần hết.

Về võ hồn:

Trống: vh chu tước + huyền vũ cấp 2 hoặc 3 tùy điều kiện.

Dame chính: tập trung vào vh thanh long và bạch hổ cấp 4 hoặc cấp 5 tùy khả năng.

Về hải cảng:

130 bắt đầu có hải cảng. Sau khi nâng cấp căn bản nhà chính xong thì bạn bắt đầu up hải tặc. 2 nhà đầu tiên nên up là cảng và thao trường. Mình khuyên là các bạn nên up đều 2 lên. Bạc thực ra giữa các level lệch nhau không nhiều, nên up thao trường huấn luyện tướng sau này sẽ phát huy tác dụng đáng kể đấy.

Cảng up 100 buôn được kim cương là có thể dừng.

Các con tướng nên up là: Tôn Quyền – Vương Dị – Lục Kháng – Cam Ninh – Tiểu Kiều – Hoa Đà – Chu Thái… up thế này bạn sẽ tận dụng được tướng về sau.

Lưu ý về hải cảng:

1- Level hải quân có ảnh hưởng đến khả năng buff của Hoa Đà. 2- Hải chiến không bị ảnh hưởng bởi kỹ năng và trận đồ. Nên khi đi đánh hải chiến bạn nên đưa đồ cho tướng có chỉ số chỉ huy và trí cao. Chỉ huy ảnh hưởng công/ thủ thường, mưu ảnh hưởng đến công/ thủ mưu.

Về trang bị: (yêu cầu khi vượt map Bắc Đẩu).

_Giáp: cần ít nhất là 4 Hoàng Giáp cường hóa 130, 1 Long Lân Khải cường hóa 130.

_Ngựa: 1 Hắc Long cường hóa 130, 1 Ảnh Tâm Câu cường hóa 130 (TT Đổng Trác).

_Sách: 1 Ngự Binh Nhuệ cường hóa 120 (đổi ngọc).

_Phi Phong: 1 Bách Thế Sa cường hóa 130 (vượt Đổng Trác), 2 Thiên Điểu cường hóa 130, 2 phi phong còn lại cường hóa 130.

_Khiên: 1 Tử Hiên Thuẫn cường hóa 130 (đổi ngọc), 2 Thiên Thuẫn cường hóa 130, 2 khiên còn lại cường hóa 130.

_Ấn: 3 ấn mạnh nhất cường hóa 100, 2 ấn còn lại cường hóa 80.

_Dẫn binh: các món trang bị linh tinh để tăng lính cường hóa 80 trở lên.

_Vũ khí: một số bạn bảo cần 2 Lục Thương cường hóa 110 riêng tôi thì vượt map Bắc Đẩu với 2 Chỉ Luật cường hóa 110 và 100.

Lưu ý về trang bị:

– Đúc: đúc là một chức năng rất là tốn kém, nên chỉ nên đúc đồ cam mà thôi. Cứ 50.000 bạc và 4 vàng mà đúc là được. Cấp 130 đúc lên tầm + 10 là có thể đi phó bản hay pk ổn. Cố quá sẽ rất dễ thành quá cố.

– Khi xuất hiện ngựa cam và sách cam lúc đó vấn đề phát sinh là bạn sẽ làm gì với con ngựa tím và sách tím? Câu trả lời là: bạn để con ngựa lại. Sử dụng 2 ngựa về sau đi phó bản hay PK sẽ rất khỏe. Riêng cuốn sách tím thì bạn có thể hạ xuống vì ngay sau map Nam Đẩu – Bắc Đẩu là map TMY 1 sẽ có thêm 1 cuốn sách cam nữa cho bạn.

Xem thêm: Cách Chơi Ez Ap Mid Mùa 9 – Bảng Ngọc Và Cách Lên Đồ Ezreal Mùa 10

Lưu ý:

Bạn có thể sử dụng Điền Phong (xanh) hoặc Chu Du để leo map dễ dàng hơn nhưng tôi có lời khuyên nên đi theo cách thông thường hoặc Chu Du để tiết kiệm bánh bao thịt cho các tướng sau này.

Những thành chủ khác còn có cách giải quyết nào hay hơn? Hãy tiếp tục gửi bài hiến kế để nhận thưởng!