Mẹo Cách Cắt Tai Tích Gà Chọi, Kinh Nghiệm Từ Những Sư Kê Giỏi: Cắt Tai Gà Chọi Update 08/2022

Cách cắt tai gà chọi đòi hỏi kinh nghiệm và sự quyết đoán khi cắt. Nếu không có thể khiến cho gà mất nhiều máu, vết thương sâu lâu lành. Điều này vừa làm mất thẩm mỹ, phá tướng gà chọi vừa làm ảnh hưởng đến hiệu quả đá gà và cả sức khỏe. Cùng loltruyenky.vn khám phá mẹo cách cắt tai gà chọi nhanh chóng, không hại gà ở bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách cắt tai tích gà chọi

1. Cách cắt tai cho gà chọi bằng kéo

Sử dụng kéo cắt tai là cách nhanh gọn, dứt khoát mà còn không tạo cảm giác ghê tay. Nhược điểm của việc cắt này sẽ không tỉa được tai theo ý muốn của mình. Hơn nữa các vết cắt cũng không đạt được độ sắc nét cao, có thể còn râu ria ở phía ngoài vết cắt.

*

Cách cắt tai cho gà chọi bằng kéo

Một số mẹo cắt tai tích cho gà bằng kéo

Lấy ngón cái và ngón trỏ cầm lấy tai và tích gàBóp và day vài lần từ nhẹ sau đó là mạnh dần cho gà quen với cảm giá bị đauCuối cùng dùng kéo cắt dứt khoát và nhanh chóng cầm máu cho gà.

2. Cách cắt tai tích gà chọi bằng dao lam

Thực hiện bằng dao lam là quá trình đơn giản đối với những người đã có kinh nghiệm. Việc cắt bằng dao lam dẽ giúp dễ dàng gọt đi những phần nhỏ li ti bị chìa ra làm xấu đi ngoại hình của gà. Loại bỏ chúng giúp cho đầu gà gọn gàng hơn cũng không khiến gà bị quá đau do dao lam cắt ngọt hơn kéo.

Xem thêm: Tải Game Dragon Boy 125 – Download Dragon Boy Online

*

Cách cắt tai tích gà chọi bằng dao lam

Một số mẹo cắt tai tích cho gà bằng dao lam

Cách cắt tai gà chọi đúng kỹ thuật thì chỉ có cắt bỏ đi lớp da gà ở phía ngoài. Còn lớp da non và niêm mạc thì người cắt phải giữ nguyên. Việc này sẽ giúp cho gà chọi ít bị chảy máu hơn.

3. Một số lưu ý khi cắt tai tích cho gà chọi

Chọn loại gà trưởng thành 7 tháng tuổi trở nên bởi lúc này tai tích đã không còn mọc thêm nữa. Không chọn gà bệnh hoặc gà sau khi đá về nếu không sẽ gây mất lực làm tổn hại sức khỏe.Để bớt chảy máu và bớt đau nên chọn ngày trăng khuyết mà cắt tích, và vào thời tiết không được nóng quá hoặc lạnh quá.Cho gà uống 1 viên vitamin K để giúp máu mau đông trước khi cắt 2 ngày.Buổi sáng cho gà ăn uống bình thường. Sau thời gian 11h thì bắt đầu cất nước, đến khoảng 6h chiều bắt đầu cắt tích.

Cách bảo vệ cho vết cắt tai ở gà

Vệ sinh sạch sẽ dụng cụ cắt bằng nước sạch hoặc loại dung dịch khử trùng chuyên dụng trước khi cắt. Lưu ý: Không nên cắt tai tích khi gà đang thay lông, máu loãng. Hoặc không có gà vần sổ khi các vết cắt cũ chưa tự bong vẩy bởi nếu xổ sớm vết cắt tích mới lành thì gà dễ bị rách đầu hoặc tai.Sau 1 tháng khi cắt phần thịt bên trong đã nổi hẳn thì mới bắt đầu đi đá.Sau khi cắt và cầm máu xong nên thoa cho gà 1 lớp mỡ mát Vaseline vào bề mặt cắt để giúp gà khỏi bị rát gió.

Xem thêm: Cách Chơi Fashion Designer Trên Facebook, Fashion Designer Tips & Tricks

Cách chăm sóc gà sau khi cắt tai

*

Bổ sung thêm thức ăn dinh dưỡngCách khử trùng chuồng nuôi của gà mới cắt tai tích (lớp nền có thể trộn cùng với vôi bột). Nơi ở cần kín gió để gà tránh bị nhiễm lạnh.Bổ sung sinh tố K cho gà trước 2 ngày. Và sau khi cắt cho gà ăn thêm một số loại mồi bổ dưỡng như thịt bò, lươn trạch để cho gà mau hồi phục. Có thể nấu chín kỹ các loại thức ăn, thay thóc bằng cơm nóng để cho gà dễ tiêu hóa hơn. 

Trên đây là bài viết về Mẹo cách cắt tai gà chọi nhanh chóng, không hại gà. Tùy từng vào khả năng và kinh nghiệm của mình mà chọn một dụng cụ cắt phù hợp. Nên nhớ khử trùng các dụng cụ trước khi sử dụng tránh gây hại và tạo điều kiện cho vi khuẩn phát sinh tại vết cắt nhé.