mad father cách chơi Update 07/2024

— Mình thấy trên google không có sẵn bài hướng dẫn Mad Father bằng Tiếng Việt nên mình sẽ viết một bài dựa trên kinh nghiệm chơi MF 5 lần của mình

*

, có gì thiếu sót mong các bạn góp ý , mình s–

Sau phần nói chuyện của hai bố con, khi thức dậy lúc nửa đêm đi loanh quanh và check mấy thứ trong phòng. Khi thức dậy lần thứ 2 ra ngoài gặp zombie ( chắc thế ) và cậu bé tóc vàng, quay lại Nursery (cái này hình như là phòng của trẻ con) sẽ gặp Orge, sau khi nói chuyện ra ngoài và bắt đầu chơi. Mình sẽ hướng dẫn chi tiết tìm đủ 21 viên ngọc trong phần bonus cho bạn nào thắc mắc.
1F:
Check con quạ để save game. Quay lại Nursery và mang theo con thỏ Snowball. Đi vào phòng ngủ bên cạnh có một bà mẹ đang tìm con ( trước khi bước vào giảm volume nhé, bả hét đấy

*

), đi ra rồi vào lại sẽ lấy được chìa khóa của phòng lưu trữ ( Archives). Đi vào phòng lưu trữ và tìm các kệ để lấy Code Memo. Nhớ đọc quyển The Flame Egg . Code Memo sẽ cho biết mật mã két sắt trong phòng ngủ :
1/ Số thùng trong sảnh phía đông tầng 1 (1F East Hall)
2/ Số đèn treo trong lối vào tầng 1
3/ Số búp bê màu đỏ trong phòng búp bê
4/ Số tranh trong phòng tiếp khách
Nhận được đèn và nước hoa của mẹ.
Trong Phòng Tiếp khách (cánh cửa bên trái lối vào), đẩy ghế đi đến tủ trên cùng ở bên trái và đứng lên để lấy dao.
Đi tới Phòng Tắm (bên trái Phòng Tiếp tân) và lấy chìa khóa nhà ăn. Mở hộp bằng dao cắt để lấy bật lửa rỗng.
Đi đến Nhà bếp ( cửa lớn ở lối vào). Lấy dầu ở chỗ bếp ga.
Với đèn từ két sắt, đi vào cánh cửa dưới tấm thảm nhà bếp. Cho Snowball vào lỗ bên ngoài Nhà kho để lấy dầu của cái bật lửa . Vào menu chọn dầu bật lửa, chọn cho dầu vào cái bật lửa.
Đi vào cánh cửa bên phải lối vào để tới tầng hầm. Đốt con quái vật . Tiếp tục đi vào Taxidermy room (đối diện phòng thí nghiệm) check mấy cái kệ để lấy đôi mắt và lấy cái xô ở cửa. Vào phòng thí nghiệm ( bỏ qua mấy đoạn nói chuyện và diễn biến ) đi tiếp vào Open room sẽ tìm thấy một mảnh thang. Quay về chỗ gác xép, ghép thang vào và trèo lên, đẩy cái bình xuống để lấy cưa mini.
Quay trở lại Open room và sử dụng cưa để phá vỡ thùng mở cửa. Đi tiếp cho đến khi tìm thấy cô gái khóc, hãy check cánh cửa để cho cô ấy thấy Chai đựng mắt.
Tới phòng tiếp tân ở . Check bức tranh và di chuyển nó sang một bên. Ở Courtyard, sử dụng xô lấy nước dưới hồ và mang nó để dập lửa trong phòng tiếp tân. Thả chai chứa mắt xuống lỗ hổng trong lò.
Trở lại phòng và để cô gái bước ra, sau đó kéo cần gạt bên trong để mở cửa.
Sau khi nhận thấy hàng lang bị lặp lại , nói chuyện với người phụ nữ để cô ấy đi theo bạn. Rời khỏi hành lang và một cutscene bắt đầu. Một khi cô ấy không còn cử động, hành lang sẽ không bị lặp nữa.
B2F:
Đi đến chỗ ông lão chỉ vào: qua bức tường. Phá thùng gỗ trong phòng thí nghiệm B2F để lấy Kẹp.
Đi vào nhà vệ sinh (phòng dưới cùng bên phải ). Sử dụng Kẹp để lấy Rusty Key ra khỏi nhà vệ sinh và rửa nó trong xô nước . Sử dụng nó để mở cửa .
Khi bạn vào tù, tiếp tục đi tiếp và đi lên để đến đền thờ. Tiếp tục đến cánh cửa bên phải phía trên cùng. Đầu tiên bạn vào một phòng ăn, đi qua phòng ăn, vào bếp bị chặn lại bởi một con ma , bấm Z cho đến khi anh ta thả ra. Aya ngất đi và được cậu bé tóc vàng mang về chỗ đền thờ. Quay lại phòng ăn, có một cậu bé đang đói trong phòng ăn.Đi vào bếp và sử dụng cưa xẻ một miếng thịt heo.

Đang xem: Mad father cách chơi

Xem thêm: Cách Làm Cho Laptop Chơi Game Mượt Hơn, Hãy Thử Làm 10 Điều Này

Xem thêm: Kinh Nghiệm Chơi Game Soma

Lấy thịt và nấu trên bếp. Mang đến cho cậu bé đói, cậu ấy sẽ đưa cho bạn một cái khăn ăn.
Khi đó, vì không thể trở lại ngôi đền, đi tới cánh cửa bên cạnh bếp lò (nhớ save lại)
Aya sẽ gặp lại ma và bạn phải quay trở lại cửa và bấm Z cho đến khi ra ngoài được. Sau đó, quay trở lại hành lang
Sẽ có hai cánh cửa khi bạn đi đến cuối hành lang, vào cửa bên phải và làm như sau:
1/ Lật bức tranh trong phòng.
2/ Lấy giáo từ người lính bên phải và đưa nó cho bộ giáp.
3/ Đẩy giáp vào góc phòng phía bên trái.
4/ Đi sang phòng bên trái lấy nửa bó hoa từ cái bình và đặt chúng vào bình ở phòng bên phải .
Di chuyển nhà vua từ phòng trên sang vị trí, sau đó chặt đầu ông ta bằng cưa xích
Một khi đã xong, quay trở lại căn phòng phía trên và đi qua cánh cửa. Đi qua phòng kế tiếp và vào phòng nhật ký
Trong phòng đầu tiên, chỉ cần đẩy đứa bé về phía mẹ.
Trong phòng thứ hai, nhặt hai con vật, giấy chúng trong tủ, và đẩy bà mẹ ra ngoài.
Trong phòng thứ ba, lấy dao trên bếp, đưa nó cho cậu bé, và lau khuôn mặt của người mẹ bằng Khăn ăn.
Trong phòng thứ tư, chặt đầu cô gái bằng cưa.
Tiến tới các cầu thang theo BF3 và save lại.
B3F:
Khi vào BF3, Aya sẽ ngất và Ogre sẽ để cho cô ấy nghỉ ngơi, bắt đầu cutscene. Khi Aya thức dậy, một cô nhóc sẽ lấy nước hoa và chạy đi. Đi tới lối vào bên tay phải. Trong hành lang đầy chuột, lấy chìa khóa Cửa ở giữa và ra khỏi phòng ( không được dừng lại và hãy đi theo một đường thẳng)
Đi vào phòng bị khóa và mở nó. Phá thùng, và đẩy cái kệ, dùng cưa mở rộng vết nứt trên tường. để lấy lại nước hoa. Zombie sẽ xuất hiện, chạy ra khỏi phòng và trở lại lối đi . Sử dụng nước hoa để vượt qua lũ chuột. Đi tiếp,vào cánh cửa đầu tiên, save lại và tiếp tục.Trong phòng ngủ của khách, mở lại cánh cửa thứ tư từ trái sang phải sau khi nó đóng lại. Chạy khỏi zombie vào căn phòng đó. Ngủ trên giường để làm cho nó di chuyển. Vào đường hầm và dụ con zombie vào phòng thứ năm và kéo cái bình ra chặn đường.Cuối cùng, chạy ra và đóng cửa phòng thứ năm (chạy qua nó và cửa sẽ tự đóng ) để bẫy zombie.
Cố đi qua cánh cửa ở B3F Hall, sau đó mang theo Creepy Doll. Trở lại B3F Passage và đi bộ xuống (theo dấu chân máu). Cửa đã mở trong đường hầm cẩn thận tránh khỏi tầm nhìn của những con búp bê (có thể vào các lỗ trên tường để trốn khỏi chúng). Khi thoát khỏi những con búp bê, kéo con dao mổ khỏi ngực của cô bé tóc vàng trong Phòng Lò đốt và cố gắng mở cửa.
Khi bạn đến chỗ con zombie mắt kém, đi lên bậc thang khi nó ở xa. Kéo tấm ván và đẩy một bao cát lên đó dùng cưa để làm đèn chùm rơi xuống zombie khi nó ở bên dưới .
Khi zombie chết đi xuống bậc thang và đi tiếp. Ở chỗ Dead End ( có con chó điên) sẽ tìm thấy một cái búa. Nhặt cái búa và quay trở lại cánh cửa đến Cultivation Room.
Vào căn phòng nhỏ và giải quyết tấm xếp hình,Cultivation Room sẽ mở, đi vào trong.
Sử dụng cái búa để phá nồi nứt, nhận được một cặp bịt tai. Đừng nhổ con Mandrake trong chậu, nhưng hãy mang theo cả chậu mandrake cùng .Khi đã có chậu Mandrake, ra khỏi phòng trở lại Dead End . Sử dụng chậu mandrake để làm con chó bất tỉnh. Sử dụng dao mổ con chó để lấy chìa khóa lò thiêu.
Quay trở lại phòng thiêu đốt, mở cửa, và ném Creepy Doll vào ngọn lửa. Trở lại cánh cửa đằng sau con creepy doll trên B3F để vào phòng có cánh cửa sang thế giới bên kia, nếu muốn có good end, đừng nhảy vào ngay mà hãy nhờ Orge đưa về phòng, vào phòng thí nghiệm dưới tầng hầm và lấy chìa khóa phòng, đi theo con ma có vẻ mặt buồn đến cánh cửa trong Archives, mở cửa, đọc nhật kí của Maria.
Ending :
+ Chọn ” Thực hiện mong muốn của mẹ ” sẽ dẫn đến ending khi Aya và Maria bị bỏ lại một mình. Cô ta sẽ giết Aya.
+ Chọn ” Cứu bố” , Aya sẽ khám phá ra điều gì đã xảy ra với mẹ của mình. Người bố đuổi theo cố gắng bắt Aya để biến cô bé thành “con búp bê giá trị nhất của mình”. Khi Aya trốn trong phòng có nhiều xác chết, Maria bị thương . Có giúp Maria hay không sẽ quyết định ending
– Nếu không cứu Maria, khi chạy đến đền thờ, với sự trợ giúp của búp bê, bố Aya sẽ giết cô và biến Aya thành búp bê
– Dùng băng từ tủ thuốc cứu Maria, khi chạy đến đền thờ, con búp bê sẽ kéo chân Aya, khi người bố chuẩn bị giết Aya, Maria sẽ đến cứu ( Đây được cho là best – true ending )
* Bonus : Đoạn cutscene bí mật ” If” chỉ có thể xem khi bạn thu thập tất cả 21 viên ngọc và có được True ending. Sau đây là hướng dẫn lấy đủ ngọc:
1/ Check giá sách trong phòng Aya
2/ Cửa ra vào
3/ Trong phòng búp bê
4/ Sau khi đẩy cô bé trong Archives, ra ngoài và vào lại sẽ nhận được dây chuyền, mang dây chuyền đến vũng máu chỗ bà mẹ tìm con trong phòng ngủ
5/ Chỗ mà bạn gặp con zombie bò ở gần giữa phòng búp bê và Archives có một hành lang ẩn