” title=”العربية ” style=”background-image: url(“https://www.thienmaonline.vn/sprite/html/themes/classic/images/language/_sprite.png”); background-position: 50% -0px; background-repeat: no-repeat; height: 11px; width: 16px;” /> العربية 中文 ” title=”Nederlands ” style=”background-image: url(“https://www.thienmaonline.vn/sprite/html/themes/classic/images/language/_sprite.png”); background-position: 50% -341px; background-repeat: no-repeat; height: 11px; width: 16px;” /> Nederlands English français Deutsch ” title=”Ελληνικά ” style=”background-image: url(“https://www.thienmaonline.vn/sprite/html/themes/classic/images/language/_sprite.png”); background-position: 50% -77px; background-repeat: no-repeat; height: 11px; width: 16px;” /> Ελληνικά עברית ” title=”italiano ” style=”background-image: url(“https://www.thienmaonline.vn/sprite/html/themes/classic/images/language/_sprite.png”); background-position: 50% -253px; background-repeat: no-repeat; height: 11px; width: 16px;” /> italiano 日本語 português español
Search Search
Blogs Blogs

1. Cách dùng Mật con kỳ đà chữa hen phế quản, hen suyễn

Người mắc bệnh hen suyễn sắc thuốc uống cùng với 1 cái Mật con kỳ đà chia nhỏ thành nhiều phần. Uống trong khoảng 6 đến 7 ngày (tùy thuộc vào cơ địa của từng người). Khi dùng tầm 5 đến 7 ngày cơn hen có chuyển biến là mật có tác dụng, hợp với người dùng

*

Liều lượng dùng:

+ Với trẻ em dưới 1 tuổi nên chia lượng mật con kỳ đà cho mỗi lần bằng 1 hạt gạo đến 2 hạt gạo.

Bạn đang xem: Lưỡi kỳ đà chữa bệnh gì

+ Trẻ từ 1 đến 3 tuổi chia lượng mật bằng hạt 1 gạo nếp đến 2 hạt gạo nếp.

+ Trẻ lớn hơn chia mật thành những phần bằng hạt thóc, hoặc hạt đậu xanh

+ Người lớn chia mật thành những phần bằng hạt đậu đen

Cách dùng

Dùng mật pha với mật ong thường được ứng dụng cải thiện chứng hen phế quản. Trước tiên đem Mật con kỳ đà ngâm vào nước cho mềm ra, sau đó thì pha trực tiếp cùng mật ong. Nếu người bệnh sử dụng mật khô thì chỉ cần cắt mật ra miếng nhỏ rồi dùng luôn. Mỗi lần sử dụng chỉ nên dùng một lượng mật tương ứng với 120ml mật ong. Sau đó cho thêm phần nước ấm vào khuấy đều rồi uống. Mỗi ngày bạn sử dụng một lần và mỗi lần khoảng 10ml.

2. Bài thuốc chữa rắn cắn bằng mật

Khi bị rắn cắn thì nên đưa đi viện ngay, trong lúc chưa kịp thì có thể dùng bài này.

Trong Đông y cũng công nhận hiệu quả cầm máu, thải độc của Mật con kỳ đà. Bài thuốc chữa rắn cắn gồm các vị thuốc: 7g Mật con kỳ đà, 3ml nước cốt chanh, 7ml mật ong, 15ml nước sôi để nguội. Đem tất cả các nguyên liệu trên cho vào bát, khuấy đều rồi cho người bị rắn cắn uống. Nên uống 2 lần/ngày để đào thải các chất độc và giảm tình trạng tụ máu.

*

3. Mật con kỳ đà chữa xoang mũi

Mật con kỳ đà được sử dụng dưới dạng dược liệu phơi khô kết hợp cùng nước ấm, rượu hoặc mật ong

Bài thuốc chữa xoang mũi trong nhân dân tường dùng lưỡi kỳ đà đốt lên lấy khói xông, còn dùng Mật con kỳ đà thường dùng để uống. Người hợp với Mật con kỳ đà thì dùng 2 đến 3 chiếc đến khi bệnh có cải thiện. Nếu dùng liên tục hơn tháng không thấy cải thiện thì nên đổi thuốc khác.

3. Cách dùng Mật con kỳ đà chữa co giật

Chuẩn bị bài thuốc từmật kỳ đàchữa co giật gồm 5 – 7g Mật con kỳ đà, 20g lá tiết dê tươi, 20g lá găng trắng tươi. Đầu tiên hòa Mật con kỳ đà với 1/2 bát nước đun sôi để nguội, sau dùng lá tiết dê và lá găng trắng tươi rửa sạch, để cho khô rồi vò lấy nước cốt.

Cho hai loại nước này trộn lại với nhau và chia làm 2 phần để uống trong ngày. Có thể dùng bã lá đắp vào trán cho khoảng 15 – 30 phút để hạ nhiệt, giúp khí huyết lưu thông.

Xem thêm: Derby Là Gì – Derby (Bóng Đá)

4.Bài thuốc chữa tắc kinh ở phụ nữ

Mật con kỳ đà có công dụng điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ. Chuẩn bị bài thuốc chữa tắc kinh cho phụ nữ gồm có 7g các loại Mật con kỳ đà, hạt cau khô, hạt chanh. Sau đó đem vị thuốc đi giã nhỏ, rồi hòa cùng với rượu, gạn bỏ bã, dùng uống trong ngày.

5. Mật kỳ đà chữa cao huyết áp

Người mắc bệnh cao huyết áp có thể sử dụng Mật con kỳ đà để hỗ trợ điều hòa huyết áp. Thường dùng trong vòng 2 đến 3 tháng với liều dùng được chia làm 2 lần uống trong ngày. Nếu như thấy huyết áp lên hoặc xuống thất thường thì sử dụng, thấy giảm thì dùng tiếp đến khi ổn định thì thôi.

6. Mua mật kỳ đà ở đâu

+ Bạn có thể mua tại đây :Mua mật kỳ đà

+ Hoặc bạn có thể mua tại: thảo mộc hht

8. Mật kỳ đà giá bao nhiêu:

Giá mật kỳ đà phụ thuộc vào trọng lượng mật kỳ đà, giá bán tại cây cỏ hoa quả – Thảo mộc HHT như sau:

+ Loại dưới 1 gram giá: 150.000 đ/cái

+ Loại trên 1 gram giá 250.000 đ/cái

+ Loại trên 2 gram giá: 350.000 đ/cái

9.Những điều cần lưu ý khi chữa bệnh bằng Mật con kỳ đà

Phương pháp chữa bệnh bằngmật kỳ đàhiện chỉ được nhân dân sử dụng như một biện pháp hỗ trợ sức khỏe. Mặc dù vậy những hiệu quả của bài thuốc cũng đã được phần lớn người sử dụng qua công nhận. Thế nên khi áp dụng điều trị bệnh bằng Mật con kỳ đà, người bệnh nên lưu ý những điều sau:

Đảm bảo nguồn gốc của Mật con kỳ đà là sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn vệ sinh và sơ chế đúng cách trước khi sử dụng điều trị.

Không nên sử dụng Mật con kỳ đà một cách tùy tiện, tuân thủ liều lượng điều chế thuốc. Không sử dụng Mật con kỳ đà như một biện pháp lâu dài điều trị bệnh.

Nếu dùng Mật con kỳ đà chữa bệnh cho trẻ nhỏ, phụ huynh nên đưa bé đến bệnh viện hay phòng khám để theo dõi tình trạng sức khỏe và tham khảo ý kiến của bác sĩ để có một phương pháp điều trị đúng đắn.

Trong quá trình điều trị, nếu người bệnh nhận thấy cơ thể có biểu hiện mệt mỏi hay khó chịu thì cần dừng liệu trình trong 3 ngày. Sau đó tiếp tục theo dõi với liều lượng ít hơn một nửa.

Xem thêm: Segurazo Là Gì – Những ý Nghĩa Của Segurazo

Bài viết đã cung cấp những thông tin về công dụng củamật kỳ đà, cũng như các cách sử dụng Mật con kỳ đà để chữa bệnh theo kinh nghiệm y học cổ truyền của nhân dân để lại. Tuy nhiên các bài thuốc từ Mật con kỳ đà hiện vẫn chưa nhận được kiểm chứng khoa học là an toàn 100%. Do đó bệnh nhân cần tham khảo ý kiến thầy thuốc, bác sĩ chuyên môn để đảm bảo việc sử dụng không gây ra công dụng phụ.

Chuyên mục: Sức Khỏe