Thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường là những món ăn có khả năng hỗ trợ giảm nhẹ triệu chứng bệnh. Người mắc bệnh cần dùng những loại thực phẩm kiểm soát bệnh tiểu đường để ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm liên quan đến tim, thận.

Bạn đang xem: Bệnh tiểu đường nên ăn gì

Bệnh tiểu đường nên ăn gì? Hello Bacsi sẽ cung cấp danh sách 15 loại thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường, kể cả tiểu đường tuýp 1 hoặc tuýp 2.

1. Thực phẩm kiểm soát bệnh tiểu đường: Cá béo

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cả bí mùa hè và mùa đông đều có chứa những chất chống oxy hóa có lợi, có thể giúp hạ đường huyết và insulin trong cơ thể.

Xem thêm: Debris Là Gì – Nghĩa Của Từ Debris

Bí cũng là một trong những loại rau, củ tốt cho người bệnh tiểu đường được chuyên gia sức khỏe khuyến khích sử dụng.

Những loại bí mùa đông thường có lớp vỏ cứng như bí đỏ và bí ngô. Còn các loại bí mùa hè sẽ có lớp vỏ mềm và ăn được, phổ biến là bí ngòi xanh, vàng.

Như các loại rau củ khác, bí cũng chứa các chất chống oxy hóa có lợi. Rất nhiều loại bí mùa đông có hàm lượng cao lutein và zeaxanthin – ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Một nghiên cứu khác dùng chiết xuất bí đã cho thấy hiệu quả về giảm béo phì và nồng độ insulin. Những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2 sau khi dùng chiết xuất từ bí mùa đông đã giảm đáng kể lượng đường trong máu.

Xem thêm: Nigga Là Gì – Có Nên Dùng Từ Nhạy Cảm Này Không

Tuy nhiên, bí mùa đông sẽ có lượng tinh bột đường cao hơn so với bí mùa hè. Ví dụ, khoảng 150g bí ngô chứa 6g tinh bột đường tiêu hóa, còn 150g bí ngòi chỉ chứa 3g.

Thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường đóng vai trò tích cực trong việc kiểm soát bệnh và ngăn ngừa biến chứng. Nếu biết cách kết hợp chúng trong khẩu phần ăn mỗi ngày, người bệnh có thể sống khỏe mạnh vì không còn phải chịu đựng các triệu chứng do bệnh gây ra. 

Chuyên mục: Sức Khỏe