Luat Khuc Con Cau – Khúc Côn Cầu Trên Băng Update 02/2024

Khúc côn cầu có lẽ là một bộ môn thể thao vẫn còn nhiều xa lạ đối với đất nước Việt Nam. Tuy nhiên, đối với những người hâm mộ trên thế giới đây là một bộ môn được rất nhiều người quan tâm. Nếu như bạn chưa biết môn thể thao khúc côn cầu là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đang xem: Luat khuc con cau

Trên thế giới, người hâm mộ ngoài cách gọi thông thường là khúc côn cầu, môn thể thao này còn một tên gọi khác là hockey. Vậy khúc côn cầu hockey là gì?

*
Khúc côn cầu là một bộ môn thể thao thi đấu theo hình thức đối kháng

Khúc côn cầu là một bộ môn thể thao thi đấu theo hình thức đối kháng, cả hai đội sẽ cùng nhau cố gắng điều khiển một cái đĩa tròn hay một quả bóng. Nhiệm vụ của hai đội đó là phải đưa được bóng khúc côn cầu vào trong khung thành đội kia bằng gậy khúc côn cầu.
Môn thể thao này có thể chơi ở trên sân cỏ hoặc sân băng, vì vậy người ta sẽ gọi là khúc côn cầu trên băng để phân biệt với khúc côn cầu trên cỏ. Dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem khúc côn cầu trên băng là gì?
Chơi khúc côn cầu trên băng là cuộc thi đấu giữa 2 bên, các vận động viên sẽ sử dụng giày trượt băng để chơi trên một sân băng phẳng. Một đĩa tròn làm bằng cao su lưu hóa sẽ là mục tiêu của cả hai đội, nó được gọi là puck. Trước mỗi trận đấu, trái puck thường được để trong điều kiện băng giá, điều này sẽ giúp nó giảm ma sát và độ nảy trên băng.
Ngoài cái trên khúc côn cầu trên băng, môn thể thao này còn có một số loại khác như: Khúc côn cầu bằng bàn, khúc côn cầu bãi biển, khúc côn cầu mini, khúc côn cầu dưới nước, khúc côn cầu đồ chơi và khúc côn cầu Unicycle.
Sau khi tìm hiểu về môn thể thao khúc côn cầu là gì? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về luật chơi môn thể thao này.
Người chơi sẽ sử dụng những chiếc gậy làm bằng gỗ hoặc thủy tinh, chiều dài của gậy khúc côn cầu sẽ dựa vào chiều cao của từng vận động viên. Không có gậy tay trái trong môn thể thao này, người chơi sẽ chỉ được sử dụng một bên của gậy.

*
3 dụng cụ cơ bản cần có trong môn khúc côn cầu

Đồng phục của môn thể thao này khi ra sân sẽ gồm: bảo vệ ống chân, giày thể thao, váy, quần short hoặc áo. Bên cạnh đó là một quả bóng khúc côn cầu được làm bằng cao su lưu hóa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Yandere Simulator, Yandere Simulator

Khi trận đấu khúc côn cầu được diễn ra, chỉ có thủ môn là người được chạm bóng bằng mọi bộ phận trên cơ thể và chỉ được áp dụng ở trong vòng cấm. Các cầu thủ khác sẽ chơi bóng bằng mặt phẳng của đầu gậy.

*
Các cầu thủ khác sẽ chơi bóng bằng mặt phẳng của đầu gậy

Thủ môn cũng phải tuân thủ luật không được chơi bóng bằng mặt sau của gậy. Kết quả của trận đấu sẽ được tinh bằng số bàn thắng mà mỗi đội ghi được, đội nào ghi nhiều bàn hơn sẽ giành chiến thắng.
Nếu như trận đấu kết thúc với tỷ số hòa, hai đội sẽ được tính kết quả hòa hoặc sẽ bước tiếp vào hiệp đấu phụ, sau đó là những loạt penalty tùy thuộc vào giải đấu. Trong hiệp đấu phụ sẽ có nhiều kiểu đấu khác nhau tùy thuộc vào giải đấu tổ chức.
Khi giải đấu được tổ chức trong các trường học, hai bên sẽ bước vào thi đấu hiệp phụ trong khoảng 10 phút và có 7 thành viên của đội được tham gia. Bên nào ghi được bàn thắng đầu tiên sẽ là đội giành chiến thắng, bàn thắng này được gọi là bàn thắng vàng.
Nếu trận đấu vẫn có tỷ số hòa sau hiệp phụ, hai đội sẽ phải tổ chức một chọi một. Mỗi đội sẽ ứng cử ra 5 người dắt bóng từ vạch 23m cho tới khu vòng cấm của các thủ môn. Mỗi cầu thủ sẽ chỉ có 8s để thực hiện đánh bóng vào cầu môn đối phương và giữ cho bóng trong cuộc chơi. Lượt đấu sẽ kết thúc khi bóng bay vào lưới hoặc bay ra khỏi khu vực cầu môn.

Xem thêm: 1️⃣ Download Game Bắn Súng Call Of Duty 4: Modern Warfare Full Crack Đơn Giản

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi giúp mọi người hiểu rõ hơn về bộ môn khúc côn cầu là gì? dành cho những người hâm mộ. Hy vọng các bạn sẽ thành công khi tập luyện và chơi môn thể thao đầy hấp dẫn và kịch tính này.
Khúc côn cầu là gì? Cách chơi môn thể thao này như thế nào

*

Reviewed by Trang soi kèo on tháng 3 26, 2019 Rating: 5