Luật Chơi Golf Cơ Bản Cần Biết, Tự Học Chơi Golf Online Từ A Đến Z Update 04/2024

Nội dung chính

Hướng dẫn cách chơi golf: 3 kỹ thuật cơ bản cần nắm vữngBật mí bí quyết giúp chơi golf hiệu quả

Bộ môn thể thao Golf thực sự làm mưa làm gió ở Việt Nam trong những năm gần đây. Cách chơi golf đang ngày càng được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây giới thiệu đến độc giả luật chơi golf, kỹ thuật chơi golf cơ bản dành cho người mới bắt đầu. 

Hướng dẫn cách chơi golf: 3 kỹ thuật cơ bản cần nắm vững

Để có thể học cách chơi golf cơ bản, chắc chắn bạn không thể không học các kỹ thuật chơi golf chủ đạo. Có được nền tảng kỹ thuật tốt là một trong những tiền đề giúp bạn có thể tự tin hơn và nâng cao khả năng tự chủ của bản thân mình. Dưới đây là 3 kỹ thuật cơ bản để hướng dẫn bạn chơi golf một cách dễ dàng nhất có thể.

Đang xem: Luật chơi golf cơ bản cần biết

1. Kỹ thuật cầm gậy golf

Để có được những cú đánh chuẩn xác và xuất sắc nhất, người chơi sẽ cần phải biết cách cầm gậy golf một cách chính xác nhất có thể. Điều này thoạt nhìn tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại rất khó. Lời khuyên là với kỹ thuật, bạn nên uốn nắn ngay từ đầu để có thể chơi được bộ môn thể thao golf một cách tốt nhất.

Đầu tiên, đặt gậy chéo lên các ngón của bàn tay trái, bàn tay của bạn phải nắm vòng quanh cán gậy một cách tự nhiên nhất có thể. Chú ý ngón cái và ngón trỏ phải tạo thành hình chữ V. Hình chữ V tạo thành phải thẳng hàng với vai trái và có hình logo in trên cán gậy, mặt gậy một cách tự nhiên nhất có thể. Sau khi đã hoàn tất xong tư thế cầm gậy rồi, bạn cần kiểm tra lại một lượt nữa để xem có thỏa mãn các điều sau đây không: Gậy được cầm một cách tự nhiên, chữ V tạo thành phải có mũi nhọn hướng xuống phía dưới.Việc cầm gậy một cách đúng kỹ thuật và chuẩn xác sẽ có tác dụng rất lớn trong việc giúp bạn xoay mặt gậy vuông góc với bóng và có thể thực hiện các cú đánh bóng sao cho thật chuẩn xác nhất có thể. 

2. Hướng dẫn cách chơi golf: Kỹ thuật swing golf

Kỹ thuật tiếp theo không thể thiếu nếu muốn học cách chơi golf chính là kỹ thuật swing golf. Kỹ thuật này mang đến cho bạn những cú đánh quan trọng bậc nhất ở trong golf và cũng là nơi để người chơi có cơ hội được phô diễn kỹ thuật một cách nhiều nhất có thể. 

Kỹ thuật swing golf được đặc trưng bởi các yếu tố sau:

*
*
*

Thao tác thực hiện cú putting cơ bản

Để có được những cú tạt bóng tốt thì cần những yếu tố sau: bóng đặt trên mặt đường ngang so với mép trong của chân trái. Phía sau mặt gậy gạt đặt thẳng so với mặt sân. Từ từ đưa gậy ra sau và gạt thẳng vào phía sau của bóng. Sau đó, cần đưa gậy nhẹ nhàng và nâng lên để bóng có thể lăn một cách chậm rãi nhưng đều đặn và ổn định. 

Bật mí bí quyết giúp chơi golf hiệu quả

Để có được cách chơi golf hiệu quả, bạn cần chú ý đến các bí quyết. Kinh nghiệm của các golf thủ lâu năm cho thấy, để chơi golf hiệu quả, bạn cần chú trọng đến những vấn đề sau:

1. Lưu ý cách khởi động khi chơi golf

Một trong những cách khởi động khi chơi golf đơn giản, nhẹ nhàng và tự tin nhất là vận động trong thời gian là 5 phút bằng các hình thức khởi động nhanh và đơn giản: đi bộ nhanh, chạy bộ, nhảy tại chỗ…Mục đích là làm cho cơ thể tiết ra mồ hôi. Khi cơ thể tiết ra mồ hôi thì đồng nghĩa với việc cơ bắp của bạn cũng đã đủ nóng và chứng tỏ rằng bạn đã thực sự sẵn sàng cho các bước tiếp theo. 

Tiếp theo, hãy rèn luyện việc khởi động bằng các động tác vung gậy – Đây là một động tác khởi động cực kỳ điển hình. 

Bắt đầu khởi động bằng gậy Sand Wedge: Hãy bắt đầu khởi động bằng gậy Sand Wedge – Tuy nhiên hãy thực hiện một vài động tác swing một nữa đầu tiên cho đến ¾ swing thì chuyển sang dần thành swing hết tay. Lặp lại động tác swing 1 nửa cho đến khi swing hết tay với toàn bộ số gậy sắt trong túi, rồi bạn bắt đầu lại với một trình tự từ cây gậy có số lớn nhất.Sau đó, loại gậy này đòi hỏi ở người chơi phải thực hiện những cú swing mạnh hơn loại gậy sắt trước khi có thể kết thúc được với cây gậy driver. Sau khi đã hoàn thành toàn bộ các bước từ khởi động cho đến kết thúc, bạn cần thực hiện một cú phát bóng thẳng giữa fairway trên sân tập. Lúc đó, bạn đã sẵn sàng cho một vòng golf trước mặt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Con Muỗi ”, Trò Chơi Con Muỗi Vo Ve

Sau khi đã thực hiện xong bài khởi động rồi thì bạn sẽ chuyển sang cách cầm gậy và tư thế đánh bóng.

Xem thêm: Cách Chơi Taonga – Cách Chơi Ishar Mùa 13

2. Các mẹo chơi golf cơ bản khi luyện tập

Để có thể chơi golf một cách hiệu quả và thật là thành thục thì bạn cần biết một vài mẹo cơ bản để có thể chơi golf một cách thật dễ dàng sau đây:

Thực sự tập trung vào vị trí mà bạn muốn bóng golf của mình bay vào chỗ đó. Khi tập trung, bạn sẽ điều tiết lực cũng như khoảng cách sao cho giúp bóng có thể lọt lỗ một cách dễ nhất có thể. Từ đó, kết quả mang lại sẽ là cao nhất dành cho bạn.Bạn cần linh động trong việc thay đổi gậy để có thể thực hiện đánh bóng sao cho thật hiệu quả. Linh động trong việc thay đổi gậy cũng là một trong những giải pháp hiệu quả giúp bạn có thể dễ dàng đạt được những thành tựu cao trong việc chơi golf. Hơn nữa, việc một lúc dùng nhiều loại gậy và có sự thay đổi luân phiên tạo cảm giác thú vị, hứng khởi cho chính bạn. Bạn sẽ xua đi cảm giác nhàm chán lặp đi lặp lại thường xuyên. Thay vào đó, bạn sẽ cảm thấy cực kỳ nhẹ nhàng, dễ chịu và hứng khởi với những điều như thế này.Bạn cần chờ cho đến khi bóng ngừng di chuyển hẳn rồi mới thực hiện chuyển sang những cú đánh tiếp theo. Điều này giúp bạn thêm phần tự tin hơn cũng như giúp cho bạn có thể giữ được các tư thế của mình một cách nhất quán và có sự chuẩn bị phù hợp cho những cú đánh tiếp theo.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin chi tiết và quan trọng về cách chơi golf. Biết được kỹ thuật chơi golf, bạn sẽ có được những sự điều chỉnh phù hợp cũng như mở rộng tầm nhìn của mình về bộ môn thể thao này. Từ đó, bạn sẽ cảm thấy sự hưng phấn, thú vị mà golf mang lại.