Luật Bóng Ném Chọn Lọc – Tài Liệu Hướng Dẫn Chơi Bóng Ném Chọn Lọc Update 05/2022

Biết luật bóng ném hoặc bóng ném rất quan trọng để chơi tốt môn thể thao này và các đội đối thủ tôn trọng lẫn nhau.

Đang xem: Luật bóng ném

Mặc dù đã có hàng trăm trò chơi tương tự trong suốt lịch sử, loltruyenky.vnệc tiêu chuẩn hóa các quy tắc bóng ném đến vào năm 1926.

*

Luật bóng ném 

Lĩnh vực chơi

Lĩnh vực phải đo 20 mét x 40 mét. 

Đường khu vực mục tiêu, hoặc đường 6 mét, là đường quan trọng nhất. Không ai ngoại trừ thủ môn được phép ở trong khu vực khung thành. loltruyenky.vnệc mở mục tiêu là 2 mét 3 mét. Người chơi có thể vào khu vực nếu ném bóng trước khi hạ cánh trong khu vực.

Bóng

Bóng ném được chơi với một quả bóng da gồm 32 tấm. Đối với phụ nữ, quả bóng là 54 đến 56 cm và 325 đến 400 gram. Đối với nam giới, nó là 58 đến 60 cm và 425 đến 475 gram.

Số lượng người chơi

Có bảy cầu thủ trong mỗi đội (sáu cầu thủ trên sân và một thủ môn). Tối đa 12 người chơi có thể mặc quần áo và tham gia vào một trò chơi cho mỗi đội.

Người thay thế có thể vào trò chơi bất cứ lúc nào thông qua khu vực thay thế, miễn là người chơi họ thay thế đã rời khỏi tòa án.

Đồng phục quốc tế

Số người chơi là từ 1 đến 20. Áo sơ mi và quần short đồng nhất có cùng màu.

Thủ môn phải mặc áo có màu khác với áo của đồng đội và đối thủ. Không được phép trang sức.

Trọng tài

Có hai trọng tài, một trọng tài hiện trường và một trọng tài về đích. Trọng tài có toàn quyền: Quyết định của họ là quyết định cuối cùng. Các trọng tài được hỗ trợ bởi một bộ đếm thời gian và một người ghi bàn.

Thời lượng của trò chơi

Đối với người chơi từ 18 tuổi trở lên, trò chơi bao gồm 2 nửa thời gian 30 phút với thời gian trung gian là 10 phút.

Đối với các giải đấu và trò chơi thanh thiếu niên 2 nửa trong 15 phút hoặc 2 nửa 20 phút. Các đội chuyển từ băng ghế dự bị sang giờ nghỉ giải lao.

Nếu không có mục tiêu, trò chơi kết thúc với tỷ số hòa trừ khi trò chơi yêu cầu người chiến thắng. Các quy tắc của giải đấu chỉ ra rằng một người chiến thắng phải được xác định. Thời gian thêm bao gồm 2 tiết 5 phút.

Chơi thụ động

Nó là bất hợp pháp để giữ bóng sở hữu một đội mà không thực hiện một nỗ lực có thể nhận ra để tấn công và cố gắng ghi bàn.

Ra mắt

Đội giành được xu tung sẽ bắt đầu trò chơi sở hữu bóng. Mỗi đội phải ở một nửa sân của mình với hàng phòng ngự cách bóng 3 mét.

Sau tiếng còi, bóng được chuyển từ sân trung tâm đến một đồng đội và trận đấu bắt đầu. Sân được lặp lại sau mỗi bàn thắng được ghi và sau một nửa thời gian.

Điểm số

Một bàn thắng được ghi khi toàn bộ bóng đi qua vạch cầu môn vào khung thành. Một bàn thắng có thể được ghi từ bất kỳ cú ném nào.

Chơi bóng

Một người chơi không được phép:

Gây nguy hiểm cho đối thủ bằng trái bóngĐánh hoặc kéo đối thủ hoặc đánh bóng ra khỏi tay đối phươngHãy liên lạc với quả bóng dưới đầu gốiBò trên mặt đất để lấy một quả bóng lăn hoặc đứng yên

Bảo vệ đối thủ

Một cầu thủ được phép sử dụng thân thể để cản trở đối thủ có hoặc không có bóng.

Tuy nhiên, không được phép sử dụng tay hoặc chân duỗi để cản trở, đẩy, giữ, bắn hoặc đánh. Người chơi tấn công không thể tải lên người chơi phòng thủ.

Xem thêm: Tải Game Na 3D Android Ios, Tải Game Naruto 3D Android Ios

Bắn cửa

Một quả ném biên được trao khi bóng đi ra ngoài biên hoặc khi bóng được chạm bởi một cầu thủ phòng ngự (không bao gồm thủ môn) và đi ra ngoài giới hạn.

Cú ném được thực hiện từ điểm bóng đi qua biên, hoặc nếu nó vượt qua vạch cuối cùng, từ góc gần nhất. Người ném bóng phải đặt một chân bên lề để thực hiện cú đánh. Tất cả các cầu thủ đối phương phải cách bóng 3 mét.

Trọng tài ném

Một cú sút của trọng tài được trao khi bóng chạm vào bất cứ thứ gì phía trên sân sau khi loltruyenky.vn phạm đồng thời các quy tắc, sau khi sở hữu bóng đồng thời.

Trọng tài ném bóng thẳng đứng giữa hai cầu thủ đối phương. Người chơi sẽ nhảy có thể lấy bóng hoặc đánh nhẹ vào đồng đội.

Tất cả những người chơi khác phải cách cú đánh 3 mét. Lối chơi của trọng tài luôn được thực hiện trên sân trung tâm.

Phát hành miễn phí

Khi có một lỗi nhỏ hoặc loltruyenky.vn phạm, một quả đá phạt được trao cho đối thủ tại chính xác nơi nó diễn ra.

Nếu phạm lỗi hoặc loltruyenky.vn phạm xảy ra giữa đường của khu vực mục tiêu và đường 9 mét, cú sút được thực hiện từ cột gần nhất bên ngoài đường 9 mét. Người ném bóng phải giữ một chân tiếp xúc với mặt đất, sau đó chuyền hoặc ném.

Ném 7 mét

Cú ném 7 mét được trao khi:

Một pha phạm lỗi phá hủy cơ hội rõ ràng để ghi bànThủ môn đưa bóng trở lại khu vực cầu môn của mìnhMột cầu thủ phòng ngự đi vào khu vực khung thành của anh ta để giành lợi thế trước một cầu thủ tấn công sở hữu bóng.

Tất cả người chơi phải ở ngoài đường ném miễn phí khi thực hiện cú đánh. Người chơi thực hiện cú ném có 3 giây để bắn sau tiếng còi của trọng tài. Bất kỳ người chơi nào cũng có thể thực hiện cú ném 7 mét.

Bắn mục tiêu

Một cú sút cầu môn được trao khi:

-Bóng nảy qua thủ môn ở vạch cầu môn

– Bóng được ném qua đường cơ sở bởi đội tấn công.

Thủ môn thực hiện cú sút trong khu vực khung thành và không bị giới hạn bởi quy tắc 3 bước / 3 giây.

Hình phạt tiến bộ:

Những hình phạt thuộc về những pha phạm lỗi đòi hỏi nhiều hình phạt hơn là một cú ném phạt đơn giản. “Hành động” chủ yếu nhắm vào đối thủ chứ không phải vào bóng (như tiếp cận, giữ, đẩy, đánh, vấp và nhảy lên đối thủ) nên bị trừng phạt dần dần.

Cảnh báo

Thẻ vàng:

Trọng tài đưa ra một cảnh báo duy nhất cho người chơi vì loltruyenky.vn phạm luật lệ và tổng cộng ba cho một đội.

Vượt quá các giới hạn này dẫn đến đình chỉ trong 2 phút. Không có cảnh báo là cần thiết trước khi đình chỉ 2 phút. Đình chỉ 2 phút được cấp cho loltruyenky.vn phạm các quy tắc nghiêm trọng hoặc lặp đi lặp lại.

Hành loltruyenky.vn phi thể thao hoặc thay thế bất hợp pháp:

Đội của cầu thủ bị treo trong 2 phút.

Truất quyền và loại trừ

Thẻ đỏ:

Một truất quyền bằng ba, hai phút đình chỉ. Một cầu thủ bị loại phải rời sân và băng ghế dự bị, nhưng đội có thể thay thế cầu thủ sau khi hết thời gian đình chỉ 2 phút.

Xem thêm: Đánh Giá Hearts Of Iron Iv Hiệp Sĩ Bão Táp, Hướng Dẫn Cơ Bản Chơi Hearts Of Iron 4

Có một loại trừ cho tấn công. Đội của người chơi bị loại trừ tiếp tục với một người chơi trong phần còn lại của trò chơi.