Lol Highlight Học Cách Chơi Zed Theo, Hướng Dẫn Chơi Zed Update 07/2022

Zed là một trong số ít những vị tướng ảo diệu và hoa mỹ bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại như Leblanc, Shaco,… Nói đến Zed thì ắt hẳn bạn sẽ không thể nào quên được màn solo của Faker và Ryu. Với khả năng tính dame đoán được đường đi và suy nghĩ của đối thủ, Faker đã làm lên 1 màn highlight để đời. Bài viết hôm nay mình sẽ mang đến cho các bạn giáo án Hướng dẫn cách chơi Zed Mid hiệu quả nhất, giúp các bạn học được cách chơi Zed của Faker. Cùng đón đọc nhé!

Nội dung

1 Bộ kỹ năng của Zed2 Ưu điểm và nhược điểm của Zed3 Bảng ngọc tái tổ hợp cho cách chơi Zed Mid5 Hướng dẫn cách chơi Zed Mid

Bộ kỹ năng của Zed

Bộ kỹ năng biến ảo của Zed là yếu tố chính tạo nên tên tuổi của hắn ta. Nắm rõ bộ kỹ năng này thì cách chơi Zed Mid sẽ không còn quá khó khăn nữa.

Đang xem: Học cách chơi zed

Nội tại : Khinh Thường Kẻ Yếu 

*

Đòn đánh thường của Zed lên các mục tiêu dưới 50% máu sẽ gây thêm 6 – 10% chỉ số máu tối đa của nạn nhân thành Sát thương Phép. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra mỗi 10 giây một lần trên cùng mục tiêu.

Kỹ năng Q: Phi Tiêu Sắc Lẻm

*

Khoảng cách: 900

Khi kích hoạt, Zed cùng phân thân bóng tối (W) phóng kiếm về phía trước, gây sát thương lên các đơn vị bị kỹ năng bay xuyên qua.

Kỹ năng W: Phân Thân Bóng Tối

*

Khoảng cách: 650

Khi kích hoạt, Zed ném phân thân lướt tới trước rồi yên vị ở đó trong 5 giây, phân thân có thể bắt chước các kỹ năng hắn tung ra. Zed có thể tái kích hoạt kỹ năng lần nữa để đổi chỗ với phân thân.

Kích hoạt: Bóng của Zed lướt tới trước, ở lại vị trí đó trong 5 giây. Tái kích hoạt Phân Thân Bóng Tối sẽ khiến Zed đổi vị trí của hắn với phân thân.

Kỹ năng E: Đường Kiếm Bóng Tối

*

Tiêu hao: 50

Khoảng cách: 290

Zed cùng phân thân xoáy lưỡi kiếm, bắn ra một luồng sóng năng lượng hắc ám xung quanh. Sóng kiếm xoáy của phân thân sẽ gây hiệu ứng làm chậm.

Mỗi tướng địch trúng phải chiêu Đường Kiếm Bóng Tối của Zed sẽ khiến thời gian hồi chiêu của chiêu Phân Thân Bóng Tối giảm đi 2 giây.

Kỹ năng R: Dấu Ấn Tử Thần

*

Khoảng cách: 625

Zed để lại một cái bóng sau lưng rồi biến tới tướng mục tiêu và khắc dấu ấn tử thần lên nạn nhân. Sau 3 giây, dấu ấn sẽ tự động kích nổ, gây một số phần trăm sát thương Zed đã gây ra khi dấu ấn còn trong thời gian hiệu lực. Nếu tướng địch chết dưới chiêu Dấu Ấn Tử Thần, Zed có thể đánh cắp một phần Sức mạnh Công kích của nạn nhân về cho bản thân.

Zed để lại một phân thân phía sau trong 6 giây khi kích hoạt. Tái kích hoạt Dấu Ấn Tử Thần khiến Zed đổi chỗ của hắn với phân thân.

Ưu điểm và nhược điểm của Zed

Là một sát thủ nên khả năng kết liễu đơn mục tiêu đối với Zed là một điều vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên Zed vẫn có một số nhược điểm để đem lại cân bằng cho game

Ưu điểm của Zed

Bộ kĩ năng của Zed không tốn năng lượng nên có khả năng trụ đường hay last hit lính từ khoảng cách an toàn được xếp vào hàng khá với Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q). Ngoài ra với (Nội tại) Khinh thường kẻ yếu cũng giúp Zed last hit lính rất tốt.

Chiêu Phân Thân Bóng Tối (W) của Zed, nó khiến Zed có khả năng ”biến ảo” để combo dồn sát thương cũng như thu hẹp khoảng cách tiếp cận mục tiêu hay đơn thuần chỉ là rút lui khi cần thiết.

Phát huy được sức mạnh ghê gớm trong giai đoạn giữa trận khi hắn là hình mẫu sát thủ với khả năng ”diệt gọn, rút nhanh” bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Khả năng đẩy đường cực nhanh và rất khó chịu khi đội của Zed áp đặt đội hình chiến thuật 4 – 1 (Tức sẽ cho Zed đẩy lẻ một đường vì rõ ràng là Zed có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu rất tốt. Vì vậy thường để Zed tách riêng ra và đẩy một đường thì đối phương sẽ phải đưa ít nhất là 2 người về để kèm và def trụ. Như vậy thì 4 người còn lại có thể ép giao tranh hay lấy những mục tiêu quan trọng vì cuộc chiến bây giờ sẽ trở thành cuộc chiến 4 vs 3. Còn nếu chúng chỉ đưa 1 người về kèm thì Zed hoàn toàn có khả năng khiến kẻ đó xem tivi ngay lập tức).

Và Zed cũng là khắc tinh của những vị tướng kém cơ động.

Nhược điểm của Zed

Vì Zed là một sát thủ vật lý nên ít nhiều sẽ bị giảm sức mạnh về cuối trận khi đối phương tích lũy nhiều giáp hơn.

Không sở hữu một kĩ năng khống chế cứng thực sự khi với khả năng làm chậm từ Đường Kiếm Bóng Tối (E) là chưa đủ.

Zed dễ dàng bị khắc chế bởi những vị tướng có khả năng khống chế cứng hay từ những trang bị và phép bổ trợ như Đồng Hồ Cát, Khăn Giải Thuật, Kiệt Sức,…Zed thật sự rất sợ những món này.

Khi chơi Zed sẽ đòi hỏi rất nhiều ở khả năng xử lý của người chơi cũng như sự ăn ý của cả đội nếu không muốn Zed trở thành kẻ ”phế vật”.

Rất khó để gượng lại nếu bị thọt hay thua thiệt về trang bị.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Warcraft 3 Frozen Throne (Pc), Hướng Dẫn Cách Chơi Cơ Bản Warcraft 3

Zed là một sát thủ nên khoảnh khắc hắn dồn hết tất cả sát thương sẽ là thời điểm hắn ta khá yếu vì chỉ có thể đánh thường là chính. Nếu như bạn có thể lợi dụng được thời điểm này thì đội bạn sẽ có lợi thế.

Bảng ngọc tái tổ hợp cho cách chơi Zed Mid

Đây là 2 bảng ngọc mình hay chơi Zed Mid nhất. Các bạn vẫn có thể tự điều chỉnh bảng ngọc để phù hợp với lối chơi của mình nhất nhé!

Bảng ngọc 1: Áp đảo – Chuẩn xác

*

Bảng ngọc 1: Áp đảo – Chuẩn xác

Zed phát huy sức mạnh cực kỳ bá đạo với hệ ngọc chính là Áp Đảo và hệ ngọc phụ là Chuẩn Xác, kết hợp ngọc siêu cấp Sốc Điện từ Áp đảo. Ngọc phụ cộng vào điểm Nhát Chém Ân Huệ sẽ giúp Zed đi gank và dồn sát thương đơn mục tiêu khiến mục tiêu nằm xuống một cách dễ dàng.

Bảng ngọc 2: Áp đảo – Pháp thuật

*

Bảng ngọc 2: Áp đảo – Pháp thuật

Với hệ ngọc chính là Áp Đảo và hệ ngọc phụ là Pháp Thuật sẽ rất mạnh cho Zed ở phiên bản này. Nếu như các bạn đã chơi ở những phiên bản trước thì Ngọc siêu cấp Sốc Điện cũng giống như Ý chỉ thần sấm trước kia. Khi gây sát thương 3 lần lên 1 mục tiêu sẽ gây ra 1 lượng sát thương cực kì lớn. Ở điểm ngọc phụ Pháp Thuật thì ta nên cộng Thăng Tiến Sức MạnhTập Trung Tuyệt Đối, 2 điểm này sẽ khiến Zed là 1 sát thủ thực sự ngay ở giai đoạn đi đường với những màn trao đổi chiêu thức cũng như giai đoạn về sau sẽ không bị giảm sức mạnh đi nhiều so với sức mạnh vốn có của Zed.

Cách cộng điểm kỹ năng – Cách chơi Zed Mid

*

Cách cộng điểm kỹ năng – Cách chơi Zed Mid

Năng tối đa kỹ năng (Q) Phi Tiêu Sắc Lẻm vì đây là kỹ năng gây sát thương lớn và hồi chiêu ngắn. Kĩ năng (E) Đường Kiếm Bóng Tối sẽ là kỹ năng được tăng tối đa sau kĩ năng (Q) Phi Tiêu Sắc Lẻm vì nó gây sát thương rộng và cuối cùng tăng tối đa kĩ năng (W) Phân Thân Bóng Tối. Chiêu cuối thì nâng đúng cấp độ.

Hướng dẫn cách chơi Zed Mid

Zed đi Mid sẽ là một quân bài áp đảo Mid đối phương với khả năng cấu máu và dồn sát thương đơn mục tiêu cực mạnh. Vì vậy hắn ta thường bị cấm nhiều ở những bậc xếp hạng.

Giai đoạn Đầu game

Ở giai đoạn mới khởi đầu, Zed khá giấy nên Zed cần sử dụng phi tiêu sắc lẻm để cấu rỉa máu và last hit lính.

Combo cấu rỉa máu khi đầy đủ skill của Zed: (W) Phân thân bóng tối + (E) Đường kiếm bóng tối để làm chậm đối phương rồi tung (Q) Phi tiêu sắc lẻm, nếu có cơ hội thì (W) Phân thân bóng tối lần nữa để tiếp cận rút ngắn khoảng cách và đánh thường để kích hoạt (Nội tại) Khinh thường kẻ yếu hay điểm then chốt sốc điện. Nếu làm đúng combo này thì chắc chắn đối phương sẽ mất hơn 1 nửa cây máu đấy.

Tuy nhiên phải cần cân nhắc thật kỹ trước khi tung ra Combo trên vì Zed chỉ có một kỹ năng (W) Phân thân bóng tối để thoát thân mà thôi.

Khi đạt cấp 6 và có chiêu cuối (R) Dấu ấn tử thần. Bạn nên roam và hỗ trợ các đường khác, hãy nhớ dùng (R) Dấu ấn tử thần để kết liễu đối phương để giúp tăng sát thương vật lý cho bản thân.

Khi dùng (R) Dấu ấn tử thần vào các tướng có khả năng dịch chuyển để chạy thoát như Ezreal , Leblanc… thì nên giữ lại (W) Phân thân bóng tối để tiếp cận khi đối phương ra khỏi tầm dồn sát thương.

*

Giai đoạn Đầu game

Giai đoạn Giữa game

Ở thời điểm này thì Zed đã có đủ lượng trang bị cũng như lượng sát thương ổn định để có thể tiễn các tướng máu giấy của đối phương lên bảng điểm số với combo của mình.

Combo dồn dame đầy đủ của Zed sẽ là Dấu Ấn Tử Thần (R) + Phân Thân Bóng Tối (W) + Đường Kiếm Bóng Tối (E) + Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q) + Đường Kiếm Bóng Tối (E) + Phân Thân Bóng Tối (W) + Đánh thường + Thiêu đốt (Nếu có) + Dấu Ấn Tử Thần (R). Đây là combo đơn giản để dồn dame và tối đa hóa nhiều sát thương nhất của Zed. Nói chung trong vòng 3s hiệu lực của Dấu ấn tử thần (R), bạn hãy dùng hết tất cả những gì mình có để gây lượng sát thương mạnh nhất lên đối thủ là được.

Với những người có khả năng phản xạ cao thì có thể dùng (R) Dấu ấn tử thần để né kỹ năng đối phương và Outplay giết ngược lại chúng.

Trong giai đoạn này bạn nên đẩy đường thật nhanh và đảo roam gank các lane khác để lấy lợi thế cho team về cuối trận.

*

Giai đoạn Giữa game

Giai đoạn Cuối game

Lúc này Zed có khả năng solo tay đôi rất mạnh và tẩu thoát cũng rất nhanh. Vì vậy Zed có thể đi đẩy lẻ và tạo áp lực rất lớn lên lane của đối phương. Lưu ý là bạn cũng nên nhớ cắm mắt đầy đủ nhé.

Zed cũng có thể núp bụi để canh và bắt các tướng đi lẻ của đối phương. Cần đảm bảo chỗ bạn núp không có mắt của đối phương bằng mắt cắm mắt kiểm soát hoặc máy quét nhé.

Vì Zed một sát thủ nên máu cũng khá giấy, do đó trong combat, Zed nên chú ý nhắm vào tướng chủ lực của đối phương. Hãy nên vào sau khi đối phương đã sử dụng các hiệu ứng khống chế và tướng chủ lực của đối phương đã sử dụng hết các kĩ năng trốn chạy. Không nên lao vào giao tranh để rồi phải nằm xuống khi chưa làm được gì.

Xem thêm: Cách Chơi Basketball Trên Messenger Đơn Giản Cho Người Chưa Biết

Đôi lúc trong combat, bạn cũng có thể không cần lao vào. Bạn chỉ cần đứng khép góc tướng chủ lực đối phương để team lao vào, cách này đôi lúc cũng rất hiệu quả đấy.

Như vậy với bài viết trên, mình đã mang đến cho các bạn thông tin về bộ kỹ năng của Zed, ưu điểm và nhược điểm, bảng ngọc tái tổ hợp phù hợp nhất cho vị trí Zed đi Mid, cách cộng điểm kỹ năng cũng như hướng dẫn cách chơi Zed Mid hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã chú ý tham khảo bài viết này của mình. Chúc các bạn có một ngày chơi game vui vẻ. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở những giáo án tiếp theo của mình nhé. Bye Bye!