Lỗi Pin Ảo Samsung: Cách Khắc Phục Pin Ảo Ss Nhanh, Hướng Dẫn Sửa Lỗi Điện Thoại Android Báo Pin Ảo Update 05/2024

Hiện nay, tình trạng điện thoại Android gặp vấn đề về pin ngày càng phổ biến. Một trong những lỗi nghiêm trọng nhất có liên quan đến pin chính là lỗi hiển thị sai dung lượng pin của Android. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề lỗi hiển thị sai dung lượng pin thực tế của điện thoại Android và cách khắc phục.

Hiện nay, tình trạng điện thoại Android gặp vấn đề về pin ngày càng phổ biến do một số lượng lớn những điện thoại thông minh có pin trong thời gian cuối vòng đời. Trong đó, số lượng người dùng có pin điện thoại bị lỗi hỏng hóc, chai pin và những vấn đề về pin ngày càng tăng lên nhanh chóng. Một trong những lỗi nghiêm trọng nhất có liên quan đến pin chính là lỗi hiển thị sai dung lượng pin của Android. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề lỗi hiển thị sai dung lượng pin thực tế của điện thoại Android và cách khắc phục.

Đang xem: Lỗi pin ảo samsung: cách khắc phục pin ảo ss nhanh

*

Hiện tượng pin ảo hầu hết xuất hiện trên những điện thoại đã được flash lại rom, thậm chí ngay cả những điện thoại chúng ta đang sử dụng hàng ngày cũng có thể phát sinh lỗi. Nguyên nhân được cho là do tập tin /data/system/batterystats.bin vì một nguyên do nào đó đã hiển thị sai thông tin thực tế của Pin điện thoại. Biểu hiện thường thấy nhất của lỗi hiển thị sai pin chẳng hạn như bạn đang sạc pin chưa đến mức 100% dung lượng nhưng điện thoại của bạn lại báo đủ 100%, nhiều khi dung lượng pin còn khoảng 20 – 30% nhưng lại bị hệ thống nhận diện là 0% và sập nguồn luôn. Điều này gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin và giảm thời gian hoạt động của thiết bị cho mỗi lần sạc.

Cách khắc phục lỗi hiển thị sai pin trên Android

Như đã nêu ở trên, nguyên nhân được xác định dẫn đến lỗi hiển thị sai dung lượng pin của Android là do tập tin /data/system/batterystats.bin. Để khắc phục lỗi thì chúng ta cần xóa bỏ tập tin bị lỗi này và thay vào đó là tập tin mới hoàn chỉnh, chính xác hơn. Theo những chuyên gia, bạn nên thực hiện điều này sau khi bạn đã up rom mới hoặc hãy thực hiện nó tuần tự sau khoảng thời gian 1 2 tháng sử dụng. Có nhiều cách giúp bạn căn chỉnh pin. Dưới đây là một phương pháp bạn có thể áp dụng cho thiết bị của mình, bạn cần lưu ý là thiết bị của bạn cần phải được Root mới có thể sử dụng được.

1. Sử dụng phần mềm Battery Calibration

Phần mềm này có sẵn trên cửa hàng Google Play, cho phép bạn có thể căn chỉnh lại pin. Cách sử dụng khá đơn giản và hiệu quả nhanh chóng.

*

Bước 1. Bạn hãy tải về phần mềm Battery Calibration có sẵn trên Google Play về và cài đặt lên điện thoại/ máy tính bảng của bạn.

Bước 2. Cắm sạc vào điện thoại và bạn hãy đợi cho đến khi thiết bị được sạc đầy 100%.

Bước 3. Bạn hãy chạy ứng dụng vừa được tải về và nhấn vào nút Battery Calibration.

Xem thêm: Download Game Đua Xe F1

Bước 4. Bạn hãy tháo dây sạc ra là OK. Cẩn thận hơn có thể khởi động lại thiết bị của bạn.

2. Sử dụng ứng dụng ClockWorkMod Recovery

Khởi động ứng dụng vào chế độ Recovery (nếu bạn chưa rõ thì hãy tìm hiểu phần mềm này trên mạng internet). Tiếp theo truy cập vào Advanced chọn Wipe Battery Stats – Điều này có nghĩa là thiết bị của bạn sẽ được xóa toàn bộ các số liệu thống kê pin cho phép bạn điều chỉnh lại pin trên thiết bị của mình. Điều này rất hữu ích trong những tình huống khác nhau khi thiết bị Android không được hiển thị đúng dung lượng pin.

3. Xóa file batterystats.bin

Để thực hiện được điều này thì thiết bị của bạn cần được cài đặt ứng dụng File Explorer. Bạn hãy mở ứng dụng này lên và thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1. Sử dụng File Explorer để xóa file file /data/system/batterystats.bin, sau đó bạn hãy tắt điện thoại của mình đi.

Bước 2. Bạn hãy sạc thiết bị đó đến 100% trong khi điện thoại đang ở chế độ tắt.

Bước 3. Trong khi điện thoại vẫn được cắm sạc, bạn hãy khởi động thiết bị lên(trong lúc đó file batterystats.binn sẽ được tái tạo).

Bước 4. Bạn hãy rút sạc pin ra và sử dụng điện thoại cho đến khi điện thoại ngừng hoạt động( chạy 3G, xem phim, nghe nhạc … bật thiết bị lên thì không chạy được nữa).

Xem thêm: Cách Chơi Bóng Rổ Giỏi Nhất, Bật Mí Các Kỹ Thuật Chơi Bóng Rổ Cơ Bản

Bước 5. Đến đây là bạn đã hoàn thành xong một quá trình căn chỉnh pin thiết bị.

Lưu ý: Bạn hãy lặp lại quá trình đó một vài lần. Qua app Battery Calibration bạn sẽ nhận thấy hiển thị 100% ở các mức mV ngày càng cao lên. Bạn hãy lặp lại liên tục quá trình trên cho đến khi thấy mức mV không tăng lên được nữa là bạn đã thành công!