LMHT: Những điều bí ẩn ít ai biết (phần 6) Update 05/2022

LMHT: Những điều bí ẩn ít ai biết – Đa vũ trụ LMHT (phần 5)

Trong phần 4 – Những điều bí ẩn của LMHT, Phongvu đã đưa các bạn đến với những thú vị bên lề cốt truyện LMHT. Trong phần 5 này, chúng tôi sẽ giải thích một chút về cốt truyện của Kayn, và đưa ra một số giả thuyết về chủng tộc Darkin cũng như anh bạn xấu số Aatrox.

Kayn, vị tướng mới nhất của Liên Minh Huyền Thoại, đã tạo được một tiếng vang rất lớn nhờ ngoại hình “ngầu lòi như Daxua” cùng bộ kĩ năng siêu ảo diệu và độc đáo. Với sự xuất hiện của hắn, chúng ta càng có thêm nhiều manh mối về Darkin và chủng tộc hắc ám và bí ẩn này.

Kayn là ai?

Kayn là một thành viên của Hội Bóng Tối (fanclub của Zed). Trong một nhiệm vụ, Kayn đã lấy được được Lưỡi Hái Rhaast. Thay vì phá hủy thứ vũ khí nguy hiểm đó, Kayn giữ nó và sử dụng cho riêng mình, mặc kệ con quái vật bên trong đang dần đục khoét và gặm nhấm tinh thần của hắn. Liệu Kayn sẽ có thể kiểm soát được nó bằng một ý chí sắt đá, hay hắn sẽ bị chiếc lưỡi hái tà ác thao túng hoàn toàn, và đưa thế giới chìm vào bóng đêm một lần nữa?

Kayn là Fan của Zed sao :))
Kayn là Fan của Zed sao :))

Aatrox là ai?

Bạn có nhớ ở loạt bài về những thanh kiếm của Liên Minh Huyền Thoại không? Tôi đã nói về thanh quỷ kiếm của Aatrox, rằng đó là một phần của Aatrox chứ đó không hề là một vũ khí thông thường.

Hóa ra thì mọi chuyện còn vượt xa mức độ đó…

Ở Kayn, ta thấy dạng quỷ Rhaast của hắn rất giống với Aatrox, hay nói đúng hơn… Aatrox cũng đã từng giống như Kayn. Kayn bằng ý chí sắt đá đã phần nào chế ngự được con quái vật bên trong, nên hắn có thể sử dụng lưỡi hái ở dạng Sát Thủ Bóng Đêm. Đôi khi Lưỡi Hái thao túng được Kayn và hắn sẽ chuyển về dạng Darkin, một con quái vật tà ác và không chút nhân tính.

Nhưng Aatrox không may mắn như vậy…

Có lẽ Aatrox cũng từng là một con người, vì khao khát quyền năng đến từ thanh Quỷ Kiếm mà hắn đã dần đánh mất bản thân. Quỷ Kiếm Darkin hoàn toàn nuốt chửng Aatrox, và biến hắn thành một thực thể tà ác và khát máu như hiện tại.

Vậy Darkin là gì?

Một câu hỏi lớn được đặt ra, Darkin là thứ gì?

Trước đây, chúng ta đều được biết rằng Darkin là một chủng tộc đã gần như bị tuyệt chủng ở Runeterra, và chỉ còn năm Darkin còn tồn tại.

LMHT: Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền trong Kinh Thánh
Tứ Kỵ Sĩ Khải Huyền trong Kinh Thánh

Tuy nhiên các Darkin không hề tồn tại dưới dạng một con quái vật như Aatrox, mà chúng từng là một chủng tộc, nhưng đã bị phong ấn và cầm tù trong những món Quỷ Khí sống.

Tất cả những anh hùng đều hi sinh ngoại trừ Aatrox, và những thần khí đã bị phân tán khắp nơi trên Runeterra cũng như được canh giữ cẩn mật. Aatrox giữ lại lưỡi kiếm của mình, dần bị nó hủy hoại từ bên trong và biến thành một Darkin. Do chỉ còn một mình, Aatrox không thể đưa Darkin trở lại như thời hoàng kim của họ được. Hắn âm thầm đứng trong bóng tối và giật dây loài người bằng những cuộc chiến, hi vọng loài người sẽ tự hủy hoại bản thân họ và một ngày nào đó sẽ đủ yếu để Aatrox có thể lấy lại những thần khí và hồi sinh cho Darkin một lần nữa.

Trong video tương tác với các vị tướng của Kayn, chúng ta thấy Rhaast có một câu thoại với Varus.

“Chúng ta sẽ tìm Aatrox, và sẽ tổ chức một buổi tiệc đầy giết chóc, một buổi tiệc đầy giết chóc đó”

Rất có thể, Darkin đầu tiên xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại không hề là Aatrox mà chính là Varus, khi cây cung bóng tối của anh chính là một Quỷ Khí Darkin. Varus khác một chút với Kayn, khi ý chí anh đủ lớn để ngăn con quỷ trong chiếc cung điều khiển mình, và kết hợp với nó để tạo nên một thực thể nằm giữa Darkin và người (phần dưới của Varus là Darkin, trong khi phần trên vẫn là người).