LMHT: Những điều bí ẩn ít ai biết (phần 4) Update 05/2022

LMHT: Những điều bí ẩn ít ai biết – Đa vũ trụ LMHT (phần 4)

Trong phần 3 – Những điều bí ẩn của LMHT, Phongvu đã đưa các bạn đến với những tương tác đặc biệt giữa tướng và tướng trong LMHT. Phần 4 này, chúng ta cùng tìm hiểu về một số chuyện thú vị bên lề cốt truyện nhé!

1. Con dao của Malzahar có mục đích gì?

Ở tất cả những trang phục của mình, Malzahar đều sở hữu một con dao, dù hắn chẳng bao giờ dùng đến nó, vậy ý nghĩa của con dao này là gì?

LMHT: Con dao của Malzaha có mục đích gì?
Con dao của Malzaha có mục đích gì?

Trước khi Malzahar bị Ánh Nhìn Hư Không biến đổi, hắn là một trong những nhà tiên tri tài ba nhất vùng Shurima.

Malzahar lúc đó làm việc trong một đoàn xiếc dạo, và sử dụng khả năng tiên tri của mình để làm một trò mạo hiểm: Phóng 5 con dao về phía một khán giả tình nguyện bị trói trên một tấm gỗ mà không làm tổn thương người đó. Vì quá tự tin vào khả năng tiên tri của mình, Malzahar đã mắc một sai lầm chết người… và có người chết thật, khi con dao cuối cùng của hắn đã vô tình giết chết một cô gái trẻ.

LMHT: Con dao của Malzahar nguy hiểm ntn
Con dao của Malzahar nguy hiểm như thế nào

Kể từ đó, Malzahar luôn mang bên mình con dao đã kết thúc sinh mạng ấy, để nhắc nhở mình rằng tương lai luôn vô cùng bất định, và ngay cả một nhà tiên tri hùng mạnh như hắn cũng không thể đoán trước được nó.

2. Vì sao Noxus luôn hiếu chiến?

Tại sao người Noxus luôn phải xâm lược và gây ra chiến tranh với các nước khác, như Demacia nay Ionia?

Noxus - vùng đất hiếu chiến nhất LMHT
Noxus – vùng đất hiếu chiến nhất LMHT

Lý do thứ nhất là vì văn hóa và niềm tin của người Noxus: Kẻ mạnh là kẻ thống trị. Họ tin rằng sức mạnh luôn đi đôi với quyền lực, và những kẻ yếu sẽ không có quyền được chọn cách để chết. Họ tin rằng Ionia hay Demacia, những nơi có một cuộc sống khá… chan hòa, là biểu hiện của sự yếu đuối, và họ, những kẻ mạnh, phải thống trị những kẻ yếu đuối hơn.

Lý do thứ hai, quan trọng hơn, đó là đất đai ở Noxus không được màu mỡ và tươi đẹp như các vùng đất khác, điều đó bắt buộc họ phải xâm lược liên tục để chiếm cho mình những vùng đất khác để canh tác và sản xuất lương thực, nuôi sống cho đất nước. Nếu không, họ sẽ thiếu lương thực trầm trọng và có thể dẫn đến sự  sụp đổ bất cứ lúc nào.