Liliana Mùa 14 Đi Đường Giữa: Cách Chơi Tướng Liliana Mùa 16 Update 05/2024

Liliana (Cửu vĩ yêu hồ) là tướng pháp sư kết hợp sát thủ vô cùng mạnh mẽ và cơ động. Sở hữu bộ chiêu thức nhiều bậc nhất Liên quân mobile cùng lối chơi cực đa dạng khiến cho Liliana có khả năng biến ảo khôn lường trong giao tranh.

Đang xem: Cách chơi tướng liliana

Liliana mùa 14 sẽ có cách chơi như thế nào? Lên đồ ra sao? Làm cách nào để khắc chế và nâng bảng ngọc sao cho chuẩn? Hãy cùng loltruyenky.vn tìm hiểu nhé!

1. Cách tăng kỹ năng cho Liliana.

Chiêu 1 Hồ quang lực là kỹ năng gây sát thương chính của Liliana khi ở dạng người lẫn khi hóa cáo. Trong trận đấu nên ưu tiên nâng max chiêu 1 trước. Sau đó tiếp tục nâng chiêu 2 Hồ quang đạn để làm choáng đối phương. Ulti Biến ảnh hoán hình nâng ở cấp độ 4,8,12.

Thứ tự tăng kỹ năng cho Liliana:Hồ quang lực > Hồ quang đạn > Biến ảnh hoán hình > Hồ quang lực

2. Bảng ngọc phù hợp cho Liliana.

*

Bộ kỹ năng của Liliana có lượng sát thương lớn. Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ giúp gia tăng lượng sát thương phép, xuyên giáp phép cùng khả năng giảm hồi chiêu của vị tướng này. Từ đó, có thể giúp Liliana lấy được lợi thế lúc đầu trận và tối ưu hóa sát thương .

3. Trang bị phù hợp với Liliana.

Ngọc đại pháp sư là trang bị thiết yếu của mỗi pháp sư trong giai đoạn đầu trận đấu giúp hồi máu và mana mỗi cấp. Giày kiên cường giúp tăng tốc chạy, cộng thêm chỉ số giáp phép và kháng hiệu ứng. Cùng với lượng công phép cộng thêm từ trượng bùng nổ, trượng hỗn mang, quyền trượng Rhea, kèm theo khả năng bất tử đến từ quả cầu băng sương. Điều này giúp Liliana có khả năng trụ đường rất tốt, giúp cô nàng có thể ra vào trong giao tranh an toàn hơn.

Thứ tự lên trang bị cho Liliana:Ngọc đại pháp sư > Giày kiên cường > Trượng bùng nổ > Quả cầu băng sương > Trượng hỗn mang > Quyền trượng Rhea

Về late game khi đã full đồ có thể bán Ngọc đại pháp sư để lên Sách truy hồn, hoặc Sách thánh tùy theo từng trận đấu.

4. Phù hiệu phù hợp cho Liliana.

Một combo của Liliana rất mạnh có thể kết liễu được kẻ địch nhanh chóng chính vì vậy hãy chọn phù hiệu phù hợp để phát huy hết sức mạnh này.

Phù hiệu trung tâm Thần quang cho phép Liliana mỗi khi tung chiêu hoặc đòn đánh thường đầu tiên trúng tướng địch sẽ tạo thành sát thương sấm sét.

Xem thêm: Cách Chơi Bang Bang 4399 Ko Lag, Webgame Bang Bang

Nhánh phụ :

Vực hỗn mang Ma hỏa giúp cho Liliana mỗi lần tung chiêu hoặc đòn đánh thường chúng tướng địch sẽ gây 50 (+5 mỗi cấp tướng) (0.25 công phép) (0.35 công vật lý thêm) sát thương phép. Hồi chiêu 8 giây.Vực hỗn mang Cường công cho phép Liliana nhận được 12-40 công vật lý và 18-60 công phép.

5. Hướng dẫn cách chơi Liliana đi đường giữa.

Phép bổ trợ: Tốc biến

A. Giai đoạn đầu game.

Tập trung dọn lính và ăn quái rừng để gia tăng lượng vàng và kinh nghiệm. Hiện nay đa số team có lối đánh ép trụ đường giữa khá nhiều nên hãy chú ý giữ vị trí khi farm lính, tránh lên quá cao.Nhanh chóng hoàn thành Phượng hoàng lệ. Khi Liliana lên cấp, trang bị này sẽ giúp cô hồi phục 20% lượng máu và năng lượng trong 3 giây, vô cùng hữu ích trong giai đoạn đi đường, hạn chế được số lần về tế đàn ở thời điểm đầu game.Quan sát rừng bên mình, nếu thấy đối phương có ý định cướp rừng thì di chuyển hỗ trợ team.Sau khi dọn xong đợt lính đầu tiên, kết hợp cùng rừng đi gank để tạo lợi thế đầu trận. Sau đó quay về đường khi xuất hiện đợt lính tiếp theo. Sử dụng Hồ Quang Lực để cấu rỉa máu đối phương.

B. Giai đoạn giữa và cuối game.

Giai đoạn này bạn hãy chú ý đến sự xuất hiện của Rồng, con Rồng đầu tiên rất quan trọng cho cả đội, hãy phối hợp cùng đồng đội ăn rồng khi có cơ hội, nếu không hãy canh và chờ thời cơ.Liliana nên tận dụng bụi cỏ nhằm bắt lẻ đối tượng, mục tiêu là xạ thủ, pháp sư của địch.Chiêu thức Hồ quang đạn khi ở dạng hồ ly có khả năng gây sát thương cực kỳ lớn. Tuy nhiên Đạn linh bay rất chậm, nên cân nhắc sử dụng phối hợp các chiêu thức để tối đa lượng sát thương gây ra.Chọn vị trí tốt trong giao tranh và lợi dụng lượng damage khủng khiếp của mình để dứt điểm một mục tiêu. Sử dụng chiêu thức khi ở dạng người trước để khống chế, cấu máu kẻ địch từ xa. Sau đó sử dụng chiêu cuối hóa cáo lao vào giao tranh và dồn combo vào tướng địch. Một Combo của Liliana hoàn toàn có thể đảo chiều trận chiến và dành lợi thế cho cả đội.Các chiêu lướt của Liliana đều có thể vượt địa hình, giúp vị tướng này linh hoạt đảo gank cho đồng đội hoặc rút lui một cách an toàn.Combo cơ bản của Liliana:

Hồ quang đạn > Hồ quang lực > Biến ảnh hoán hình (dạng hồ ly)>Hồ quang đạn>Hồ quang lực>Đánh thường.

6. Đồng đội và khắc chế Liliana.

Đồng đội.

Liliana có thể phối hợp ăn ý cùng các vị tướng có khả năng khống chế tổng trong giao tranh như Alice,Payna… Chỉ cần đối thủ trúng ulti của 2 vị tướng này tạo lợi thế giúp Liliana có thể lao vào giao tranh thể hiện sức mạnh của mình.

*

Có thể chọn Chaugnar khi team đối phương có nhiều hiệu ứng khống chế.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Boomerang Bằng Bìa Carton, #Xtt, #Xtttut

Khắc chế.

Mặc dù có sự cơ động tuyệt vời, nhưng yếu điểm của cô nàng là lượng máu khá thấp khiến Liliana có thể dễ dàng bị sốc damage bởi các vị tướng sát thủ, xạ thủ team bạn. VD như Ngộ Không, Quillen, Jocker, Violet… Hoặc có thể lựa chọn các vị tướng có hiệu ứng khống chế cứng như Aleister, Arum…