Liên Minh Tốc Chiến: Cách Chơi Tướng Draven, Draven Mùa 11 Update 06/2024

Cùng loltruyenky.vn tìm hiểu về cách chơi Draven, cách lên đồ và bảng ngọc Draven ADC Chinh Phục cực mạnh!

Bảng ngọc Draven

Bảng ngọc Draven AD Chinh Phục:

*

Sự kết hợp của 2 nhánh Chuẩn Xác + Pháp Thuật và viên ngọc siêu cấp Chinh Phục này sẽ biến Draven thành một con quái vật vừa sát thương to vừa hồi phục khỏe.

Đang xem: Cách chơi tướng draven

Bảng ngọc Draven AD Sẵn Sàng Tấn Công:

*

Thay Chinh Phục bằng Sẵn Sàng Tấn Công để đưa sức tấn công của Draven lên thêm một tầm cao mới.

*
*
*

Đi ad

Trang bị chính – Core item cho Draven:

Đi ad

Trang bị tùy chọn cho Draven:

*

Các trang bị tình huống cho Draven đi ad

Giày cho Draven:

Đi ad

Trang bị hoàn chỉnh cho Draven:

Bộ trang bị khuyên dùng cho Draven đi ad

Cách nâng kĩ năng cho Draven

*

>

*

>

*

Q Rìu Xoay: Kỹ năng gây sát thương chính cũng như làm nên tên tuổi Draven 2 Rìu, Nâng tối đa đầu tiên để kết hợp với Chinh Phục.W Xung Huyết: Kỹ năng giúp Draven cơ động hơn nếu tận dụng tốt, nâng tối đa thứ 2.E Dạt Ra: Kỹ năng chống áp sát của Draven, lấy 1 điểm ở lv3 và nâng tối đa sau cùng.R Lốc Xoáy Tử Vong: Chiêu cuối lấy đúng cấp độ.

Phép bổ trợ cho Draven

*
*

Đi ad

Cách chơi Draven

Giai đoạn đầu trận:

Sử dụng Rìu Xoay (Q) ngay từ lúc giúp rừng bạn nhằm nhanh chóng tích được điểm cộng dồn cũng như có thể kích hoạt lần nữa để sử dụng được 2 rìu.Sức mạnh chính của Draven cũng như vấn đề mà đa phần người chơi Draven thường gặp phải khi làm quen đó là tập luyện kỹ năng ném nhặt rìu và sử dụng Rìu Xoay (Q) sao cho hợp lý > chọn vị trí con trỏ chuột thuật lợi để nhặt được chiếc rìu tiếp theo.Nên nhớ bạn cực mạnh nhờ vào khả năng đánh thường cùng Chinh Phục, nên trao đổi chiêu thức khi đã có 4 điểm ( kích hoạt với lính trước ).Mặc dù lượng mana các kĩ năng là thấp tuy nhiên nếu nhặt hụt rìu và sử dụng Xung Huyết (W) bừa bãi vẫn sẽ có thể khiến bạn tụt năng lượng không phanh. Hãy kiểm soát điều này.Tận dụng 4 stack của ngọc Chinh Phục để trao đổi chiêu thức có lợi tuy nhiên không quá ham tiến đến dễ rơi vào tầm ngắm của hỗ trợ/rừng đối phương.Draven là một điển hình của kiểu mẫu Xạ thủ Hit & Run. Nhớ rằng sát thương của Draven phụ thuộc vào từng đòn bắn hơn là vào tốc độ bắn, vì thế hãy luôn sử dụng Rìu Xoay (Q) và Xung Huyết (W) sao cho thật hợp lí.Một mẹo mà bạn có thể ghi nhớ khi nhặt rìu đó là Rìu Xoay (Q) sẽ thường rơi theo hướng tấn công của Draven và thường sẽ rơi chếch một bên về phía lưng của Draven.Đảm bảo tầm nhìn trước khi bạn nghĩ đến phương án tấn công bởi đối phương hiểu rằng giết Draven là cách tốt nhất để làm ”phế” đi nội tại liên minh của hắn ta.

Giai đoạn giữa trận:

Hoàn thành bộ đôi combo Vô Cực và Huyết Kiếm.Khi đã có kha khá điểm Ngưỡng Mộ từ liên minh (từ 100 điểm trở lên) thì đó là lúc bạn nên kêu gọi đồng đội, cụ thể là người đi rừng của đội bạn xuống hỗ trợ tấn công để đảm bảo rằng có mạng và bạn là người ăn được mạng đó, qua đó giải phóng số điểm Ngưỡng Mộ thành vàng cho bản thân để vượt trội về trang bị so với đối phương.Chú ý những giao tranh lớn nhỏ xảy ra trên bản đồ để nếu được thì căn chỉnh sử dụng Lốc Xoáy Tử Vong (R) cho chính xác.Kĩ năng Dạt Ra (E) của Draven là một kĩ năng đa dụng: Vừa có thể giữ chân đối thủ, ngăn cản đối thủ truy đuổi, ngắt quãng các kĩ năng, kiểm tra tầm nhìn và hiệu ứng hất tung từ nó có thể kết hợp tốt với Yasuo.Dù đỡ đòn hay chủ lực, Chinh Phục gây thêm sát thương chuẩn vì vậy nếu không tấn công được tuyến sau đối phương cứ nhè thằng gần nhất mà bắn.

Giai đoạn cuối trận:

Lốc Xoáy Tử Vong (R) là một kĩ năng khó sử dụng và sẽ đổi hướng khi gây sát thương lên kẻ địch đầu tiên nên nhiều khi sẽ không được như ý chúng ta muốn. Do đó hãy tung kĩ năng này bất cứ khi nào có thể, đừng để dành ks.Với tầm đánh ngắn thì Draven sẽ có một số hạn chế trong việc chọn vị trí khi tấn công trong những giao tranh về sau trận đấu. Hãy luôn luôn đảm bảo bạn có Dạt Ra (E) để ngăn cản bất cứ ai tiếp cận gây nguy hiểm vào bản thân.Tận dụng khả năng gia tăng tốc độ di chuyển của Xung Huyết (W) để né tránh các kỹ năng định hướng của đối phương.Một khi đã có lượng đồ lớn thì với lối chơi hổ báo, đừng ngại ngần lao lên tấn công thẳng mặt vào chủ lực của đối phương nếu cần, có thể bạn sẽ nằm xuống nhưng nếu tạo được lợi thế lớn cho đồng đội thì đừng ngại ngần hổ báo.

Combo:

Lúc có 2 Rìu Xoay (Q) là lúc mà bạn có thể nghĩ đến các phương án tấn công (2 tay cùng xoay rìu), combo cơ bản của Draven sẽ là: Kích hoạt Xung Huyết (W) -> ném rìu vào đối thủ -> nhặt rìu -> kích hoạt Xung Huyết (W) tiếp tục -> ném rìu -> nhặt rìu ->… Nếu cần làm chậm đối phương trước thì sử dụng Dạt Ra (E).

Ưu điểm

Sát thương khủng khiếp khi kết hợp Chinh Phục.Hồi phục tốt, đi đường ít ngán xạ thủ nào.Chiêu cuối gây sát thương tầm xa, căn chỉnh tốt sẽ có mạng.Đè đường sẽ khiến đối thủ khó gượng lại bởi bạn sẽ giàu hơn cực nhiều nhờ nội tại.

Nhược điểm

Tầm bắn trung bình.Không có khống chế cứng/ thoát thân.Phải nhặt rìu > đối phương dễ căn vị trí và tấn công.Dễ bị ăn camp từ người chơi rừng đối phương.Chết trước khi Nội tại được kích hoạt sẽ trở nên vô dụng.

Cách khắc chế Draven bằng tướng

Những xạ thủ tay dài hoặc sở hữu khống chế cứng ở đường dưới sẽ là lựa chọn phù hợp để khắc chế Draven.

Caitlyn:

*

Caitlyn là xạ thủ có tầm đánh xa nhất ở đường dưới.

Với tầm bắn xa và ổn định (625), Caitlyn luôn được xem là một lựa chọn Xạ thủ an toàn và có thể đi hoà đến thắng đường với Draven. Với một người có khả năng hit & run tốt, Caitlyn có thể dùng những đòn đánh thường cấu rỉa vào Draven mà bản thân không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Xem thêm: Bảng Ngọc Olaf Mùa 10: Cách Chơi, Lên Đồ Olaf Và Cách Khắc Chế

Q – Bắn Xuyên Táo có thể dùng để cấu máu Draven cũng như ăn lính từ xa khá tốt. Trong khi đó W – Bẫy Yordle E – Lưới 90 có thể ngăn cản việc lao lên gây sát thương của tên Đao Phủ. Xét về cuối trận đấu, tầm bắn xa sẽ giúp Caitlyn giữ vị trí tốt hơn so với Draven trong giao tranh.

Yasuo:

*

Độ cơ động cao giúp Yasuo nhỉnh hơn trong kèo đấu với Draven.

Với một vị tướng có sải tay ngắn cùng độ cơ động không cao như Draven, việc phải đối đầu với Yasuo là một điều gì đó cực kì khó khăn. Những tình huống dấn lên quá cao của Draven hoàn toàn có thể đặt hắn vào tình thế nguy hiểm, trước một con Yasuo đầy đủ combo.

Có thể Draven sẽ có lợi thế ở những cấp độ đầu, tuy nhiên khi Yasuo đầy đủ bộ chiêu thức, gã Kiếm Khách này tỏ ra trên cơ hoàn toàn so với Draven. Tường Gió – W của Yasuo là công cụ quan trọng giúp vô hiệu hóa sát thương của Draven, kể cả những đòn đánh thường hay thậm chí là chiêu cuối.

Điểm yếu thiếu cơ động của Draven hoàn toàn có thể bị khai thác bởi những tình huống áp sát của Yasuo. Một combo chính xác có thể giúp Yasuo lấy mạng Draven trong kèo đấu này

Miss Fortune:

*

Miss Fortune đang là vị tướng hot ở khu vực đường dưới.

Miss Fortune đang nổi lên như là một trong những xạ thủ được ưa chuộng nhất ở khu vực đường dưới với sức mạnh của mình. Cô hoàn toàn là lựa chọn phù hợp để khắc chế Draven bằng bộ kĩ năng cực kì khó chịu.

Những tình huống nhặt rìu của Draven hoàn toàn có thể bị khai thác bởi Miss Fortune bằng những tình huống cấu máu khó chịu. Khả năng đẩy đường tốt cũng giúp cô nàng này dồn ép Draven trong những cấp độ đầu tiên.

Chiêu E – Mưa Đạn của Miss Fortune không chỉ là công cụ giúp cô cấu rỉa, mà còn giúp ngăn chặn những pha lao lên của Draven bằng khả năng làm chậm. Chiêu cuối Bão Đạn cũng là thứ vũ khí cực kì tuyệt vời trong kèo đấu này, bởi chỉ một tình huống sử dụng chiêu cuối hợp lí, Miss Fortune hoàn toàn có thể thổi bay Draven bằng sát thương khủng khiếp của mình.

*

Giày Ninja Tabi có lẽ là món trang bị mà các xạ thủ hoàn toàn có thể hướng đến trong kèo đấu với Draven, bởi sát thương của Draven chủ yếu thiên về sát thương vật lí

*

Với một vị tướng sở hữu lượng sát thương vật lí và chí mạng lớn như Draven thì Giáp Gai là lựa chọn cực kì tối ưu cho các tướng chống chịu, giúp hạn chế lượng damage mà Draven có thể gây ra.

*

Để hạn chế sát thương mà Draven có thể gây ra, việc giảm tốc đánh của hắn là điều cực kì quan trọng, và Tim Băng sẽ là sự lựa chọn thích hợp mà bạn nên hướng đến khi đối đầu với Draven.

Cách chơi counter Draven

Hạn chế những pha nhặt rìu hoặc tận dụng nó để có những tình huống cấu rỉa là một trong những điều cần lưu ý khi đối đầu với Draven.

Xem thêm: Cách Chơi Candy Crush Soda Saga Trực Tuyến, Những Mẹo Hay Khi Chơi Candy Crush Saga

Ngoài ra, tổ chức những tình huống gank sớm vào vị tướng thiếu cơ động này sẽ là chìa khóa giúp bạn chiến thắng kèo đấu đường dưới với Draven.