Liên Minh Tốc Chiến: Cách Chơi Thần Bài Lol, Cách Chơi, Lên Đồ Combo Chết Luôn MùA 1 Update 01/2022

Nếu thích xem những bộ phim thần bài của Châu Tinh Trì, rất có thể các bạn cũng sẽ muốn chơi vị tướng

*

Twisted Fate – được tạo hình giống như một kẻ chơi bài với vũ khí là những lá bài uy lực.

Đang xem: Cách chơi thần bài lol

*

Chơi bài giỏi, nhảy đẹp chính là anh.

Bộ kĩ năng

*
Gian Lận:Twisted Fate và các đồng minh của hắn nhận thêm 2 vàng mỗi đơn vị tiêu diệt được.

Gian Lận có tác dụng cộng vàng tương tự với Ưng Tiễn của Ashe nhưng lại có lợi hơn ở một vài điểm, đó là đồng đội của thần bài cũng nhận thêm vàng mỗi khi tiêu diệt một đơn vị cũng như đây là kĩ năng nội tại. Do đó Twisted Fate không cần dành điểm kĩ năng để học và có thể sử dụng cho các kĩ năng khác. Kĩ năng này nếu kết hợp với các trang bị có khả năng cộng tiền qua thời gian thì có thể giúp thần bài nhanh chóng có đủ 6 trang bị cho mình.

*
Phi Bài:Twisted Fate quẳng ba lá bài, gây sát thương lên mỗi kẻ địch nó bay qua.

Phi Bài là kĩ năng gây sát thương cũng như đẩy nhà chính của Twisted Fate. Với tầm sử dụng rất xa của Phi Bài, thần bài có thể ăn lính ở một khoảng cách an toàn nếu gặp những đối thủ khó chịu như Kassadin.

*
Chọn Bài:Twisted Fate chọn một lá bài ma thuật trong bộ bài của mình, sử dụng nó trong đòn đánh kế tiếp, gây thêm hiệu ứng.

Twisted Fate có ba loại bài khác nhau tùy theo mục đích sử dụng: bài vàng có khả năng gây choáng, bài đỏ có khả năng làm chậm còn bài xanh giúp phục hồi năng lượng. Khi ở trên đường đi, bài xanh sẽ giúp thần bài không phải lo lắng về lượng năng lượng của mình còn bài vàng kết hợp với Phi Bài sẽ là một combo rỉa máu rất thấm.

*
Tráo Bài:Mỗi 4 cú đánh, Twisted Fate gây thêm sát thương. Ngoài ra, tốc độ đánh của hắn được gia tăng và thời gian hồi được giảm đi.

Tráo Bài là một kĩ năng phù hợp với Twisted Fate theo hướng tướng chủ lực hơn là pháp sư, nói chung là không ăn thua.

*
Định Mệnh:Twisted Fate tiên đoán được vận mệnh của kẻ địch của mình, làm hiện ra tất cả chiến binh địch và có thể sử dụng Cổng Dịch Chuyển.

Định Mệnh giúp cho thần bài có những pha đi săn bất ngờ khi có thể sử dụng để bay vòng ra phía sau lưng đối phương, thậm chí là có thể dùng cho chiến thuật đẩy nhà lẻ và tẩu thoát khi kẻ địch đến gần. Chính sự bá đạo này mà các nhà sản xuất Riot Games đã sửa lại phạm vi hoạt động của Định Mệnh.

Ngọc bổ trợ và bảng bổ trợ

Là một pháp sư đường giữa, chúng ta sẽ sử dụng bảng bổ trợ 21/0/9 cho Twisted Fate.

*

Bảng bổ trợ gợi ý cho thần bài.

Tương tự như các pháp sư khác, bảng bổ trợ trên giúp thần bài tối ưu hóa lượng sát thương gây ra cũng như kéo dài thời gian hiệu lực của bùa xanh cho bản thân. Ngoài ra tốc độ di chuyển cũng là một yếu tố quan trọng giúp Twisted Fate rút gần khoảng cách để sử dụng những lá bài ma thuật của mình.

Về đá bổ trợ, chúng ta có thể sử dụng một bộ đá như sau.

Đỏ: xuyên kháng phép.Vàng: giáp vật lí.Xanh: kháng phép cộng thẳng.Tím: sức mạnh phép thuật hoặc tốc độ chạy.

Việc tăng thêm sức mạng phép thuật bằng ngọc Tím chỉ cải thiện sát thương cho Twisted Fate trong thời gian đầu đôi chút còn với 1.5% tốc độ chạy kết hợp với bảng bổ trợ, thần bài sẽ có gần 400 tốc độ chạy chỉ với

*

Giày thường. Các bạn có thể tự chọn cho mình đá Tím hợp lí. Ngoài ra ở vị trí đá Vàng, hồi năng lượng mỗi 5 giây cũng là một lựa chọn không tồi nếu như các bạn không sợ bị đối phương quấy rối bằng những đòn đánh chay hoặc sát thương vật lí.

Cách lên đồ

Ngoài Song kiếm tai ương là trang bị bắt buộc phải có, Twisted Fate có rất nhiều lựa chọn hợp lí mà các bạn có thể tham khảo.

*

Giày cơ động: với lượng sát thương khủng khiếp của mình,

*

Giày pháp sư có lẽ là một lựa chọn không cần thiết choTwisted Fate mà thay vào đó, Giày cơ động sẽ giúp chiến binh này trở thành ma tốc độ. Có thể cân nhắc giữa Giày cơ động và

*

Giày bạc.

*

Gậy đầu lâu: mặc dù có thể gây sát thương cực lớn nhưng thần bài lại vô cùng mỏng manh, chiếc gậy này sẽ giúp Twisted Fate cứng cáp hơn trước những pháp sư địch đồng thời khả năng trừ kháng phép cũng giúp lượng sát thương gây ra được cải thiện.

Xem thêm: Ryze Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Ryze

*

Đồng hồ cát Zhonya: một trang bị để bảo vệ thần bài trước các chiến binh gây sát thương vật lí.

*

Mũ phù thủy Rabadon: chiếc mũ này là trang bị cần thiết cho tất cả các pháp sư.Song kiếm tai ương: song kiếm này là trang bị không thể thiếu cho thần bài, kết hợp với Chọn Bài sẽ giúp gây một lượng sát thương… bá đạo.

*

Bùa đầu lâu: nếu lên trang bị

*

Dao găm may mắn Kage từ trước, thần bài có thể nâng cấp lên bùa đầu lâu để gia tăng khả năng burst.

*

Trượng hư vô: dùng khi đối phương lên nhiều kháng phép.

Ngoài ra các bạn cũng có thể thử các trang bị khác trên Twisted Fate, chỉ cần bản thân sử dụng hiệu quả là được.

Hướng dẫn chơi cơ bản

Với một pháp sư có khả năng gây sát thương kinh khủng như Twisted Fate, phép bổ trợ hợp lí là Tốc biến và Thiêu đốt. Tốc biến giúp chúng ta truy đuổi hoặc chạy trốn trong một số trường hợp còn Thiêu đốt sẽ tăng cường khả năng gây sát thương.

Cách học kĩ năng:

Phi Bài: tăng ở cấp 2, 3, 5, 7, 9.Chọn Bài: tăng ở cấp 1, 8, 10, 12, 13.Tráo Bài: tăng ở cấp 4, 14, 15, 17, 18.Định Mệnh: tăng ở cấp 6, 11, 16.

Phi Bài là kĩ năng đa dụng nhất, do vậy được ưu tiên max thứ nhất, tiếp đế là Chọn Bài để nâng cao khả năng burst của Twisted Fate còn Tráo Bài chỉ cần lấy 1 cấp để tăng một chút khả năng gây sát thương. Định Mệnh được lấy ở cấp 6, 11, 16 là điều tất nhiên do tính cơ động mà kĩ năng này mang lại.

Khi ở lane cũng như trong các cuộc chạm trán, thần bài chỉ có một combo duy nhất là Chọn Bài + Phi Bài, do vậy việc sử dụngTwisted Fate có hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng farm và cách lựa chọn vị trí của người chơi. Các bạn hãy lưu ý một số mẹo nhỏ sau để có thể chơi tốt chiến binh này.

Bài vàng thường được dùng để cầm chân đối phương bởi khả năng làm choáng, tuy nhiên mỗi khi có hai chiến binh địch trở lên thì chúng ta nên dùng bài đỏ bởi lá bài này có thể làm chậm các kẻ địch trong một phạm vi nhỏ.

*

Bài vàng có khả năng gây choáng.Bài xanh có khả năng hồi năng lượng, tuy nhiên ở những cấp độ thấp các bạn vẫn cần hạn chế sử dụng các kĩ năng một cách bừa bãi.

*

Sử dụng bài xanh để hồi năng lượng.

Twisted Fate rất mạnh ở đẩy nhà với khả năng dẹp quái nhanh bằng Phi Bài và hạ gục trụ với Chọn Bài, đặc biệt khi đã sở hữu Song kiếm tai ương, mỗi cú bài xanh lên trụ sẽ rút máu trụ rất nhanh.

Khi đối phương “mất hút” trên bản đồ, có thể sử dụng Định Mệnh để phát hiện tung tích kẻ địch thay vì đi loăng quăng sẽ rất nguy hiểm.

*

Sử dụng Định Mệnh để săn Xin Zhao.

Tráo Bài có tác dụng mỗi 4 phát đánh, hãy để dành phát đánh được cộng sát thương để quấy rối đối phương hoặc kết hợp với Chọn Bài sẽ tạo hiệu quả tốt hơn.

Đối đầu với Twisted Fate

Thần bài là một chiến binh tương đối mỏng manh nên khi đối đầu với những kẻ địch có khả năng áp sát cùng những kĩ năng vô hiệu hóa, chiến binh này sẽ có phần yếu thế hơn. Các bạn có thể sử dụng những lựa chọn sau khi đối đầu với thần bài này ở đường giữa:

*

Akali: ninja này tuy không thực sự mạnh trước cấp độ 6 nhưng khi đã sở hữu ultimate của mình, Akali sẽ có khả năng burst mạnh hơn hẳn Twisted Fate. Chỉ cần không để gã thần bài tiêu diệt mình đến khi có chiêu cuối, Akali sẽ có cơ hội “bật lại”.

*

Ahri: với khả năng phi thân, nàng cáo này có thể dễ dàng né những lá bài của Twisted Fate còn khả năng “cò quay” của cô nàng này cũng thuộc loại đỉnh cao với khả năng hút máu phép.

*

Katarina: đơn giản là tầm sử dụng kĩ năng của Katarina cũng ngang ngửa với tầm sử dụng Chọn Bài của Twisted Fate.Kassadin: tương tự với Katarina, Kassadin sẽ mạnh hơn thần bài từ cấp 6 trở đi.

*

Những “khắc tinh” của thần bài.

Xem thêm: Học Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại, Cách Để Chơi Lmht Từ Căn Bản Đến Cao Thủ

Hi vọng với bài viết này, các bạn đã có cái nhìn tổng quát về cách sử dụng Twisted Fate cũng như kinh nghiệm để đối phó nếu đối phương sử dụng vị tướng này.