Liên Minh Tốc Chiến: Cách Chơi Lee Sin Pro, 5 Mẹo Cần Biết Khi Bạn “Phải” Chơi Lee Sin Update 03/2023

Lee Sin là vị tướng đi rừng được yêu thích không chỉ bởi sự mạnh mẽ mà còn chính ở tính ổn định của hắn qua nhiều mùa giải. Trong tương lai, rất có thể hắn sẽ bị giảm sức mạnh, và đây là những thứ cốt lõi bạn cần biết để có thể làm chủ hắn cho dù hắn có ra sao.

Đang xem: Cách chơi lee sin pro

Lee Sin đang bá đạo như thế nào?

Lee Sin là một trong số ít những vị tướng có khả năng thích nghi cực kỳ tốt với nhiều loại ngọc, build đồ… Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, người chơi Lee Sin có thể linh hoạt biến hóa với hắn cho dù ở bất cứ thời điểm nào. Chính đặc điểm này là thứ vô cùng thiết yếu trong khoảnh khắc Cấm – Chọn, khi những người chơi của đội đối phương có thể chọn những quân bài “giời ơi đất hỡi” khiến bạn khó lòng trở tay.

Hơn thế nữa, chính nó cũng khiến cho Lee Sin giữ được vị thế tại thời điểm mà rất nhiều thay đổi đang được mang tới Liên Minh Huyền Thoại. 

*

Lee Sin được đánh giá là một trong số những tướng đi rừng rất linh hoạt trong mọi tình huống

Ở thời điểm hiện tại, Lee Sin đang có tỉ lệ thắng 49% cũng như tỉ lệ chọn 31% (theo OP.GG). Tướng đi Rừng có vị thế thứ hai sau hắn là Jarvan IV với tỉ lệ chọn 16% – thấp hơn nửa so với Thầy Tu Mù. Vị tướng duy nhất được yêu thích hơn Lee Sin tính đến phiên bảng 10.8 chỉ có Ezreal, với tỉ lệ chọn 36%

Lee Sin là một trong những vị tướng yêu cầu kỹ năng cao trong Liên Minh Huyền Thoại. Hắn luôn là một trong những hotpick – bất kể meta như thế nào.

Và giờ đây, có lẽ Thầy Tu Mù cần “được nerf” một chút.

*

Thầy Tu Mù cần được “cân bằng” hơn

Hơn tất cả, Lee Sin có một bộ kỹ năng có lượng sát thương đầu ra rất lớn trong giai đoạn đầu game. Chính điều này đã khiến hắn trở nên quá bá đạo trong một trận đấu. Khả năng có được 6 kỹ năng ngay từ level 3 khiến hắn trở thành một trong những vị tướng có early game cực kỳ bá đạo.

Từ mùa 7, Lee Sin được nhận rất nhiều buff tới bộ kỹ năng của mình để có thể “sánh vai” với những vị tướng mới ra mắt trên Summoner’s Rift. Lee Sin cũng không quá khó để thuần thục, vì thế cũng chẳng có gì khó hiểu khi ta có thể thấy ngày càng nhiều những vị “Thần Lee” xuất hiện trên sàn đấu. Xem ra, chỉ có Master Yi mới có thể đọ lại được với vị thầy tu này.

Mặc dù việc nerf Lee Sin có thể được tiến hành thông qua giảm sát thương, thứ khiến hắn trở nên mạnh mẽ hơn cả lại không nằm ở điều đó. Riot cần làm gì để có thể kìm hãm lại những thứ ấy mà vẫn khiến Thầy Tu Mù “heo thì” và “ba lần” trong game?

*

Làm thế nào để khiến Lee Sin trở nên cân bằng hơn trong các trận đấu?

Một phần khiến cho giai đoạn đầu game của Lee Sin vô cùng mạnh – nhưng lại ít ai để ý tới – đó là khả năng Hút máu cũng như Hút máu Phép đến từ Kiên Định. Nếu như nerf sát thương có thể khiến quá trình clear quái đầu game của Lee Sin ở early chậm hơn, thì việc bỏ Hút Máu từ W có thể khiến hắn “cân bằng” hơn – vì khi đó, hắn sẽ không thể “húp phát hết luôn” với bình máu nguyên vẹn được.

Một hướng nerf khác cũng khá hợp lý đó là giảm lượng Nội Năng có lại được từ Nội Tại và bỏ khả năng giảm thời gian hồi chiêu khi Hộ Thể cho đồng minh.

5 mẹo với Lee Sin ai cũng cần biết để thành “Dân chơi”

1. Combo cướp Rồng/Baron hiệu quả

Đây có lẽ là một combo cực kỳ hữu ích nhưng không phải đơn giản: Sóng Âm – Vô Ảnh Cước – Cắm Mắt – Hộ Thể – Trừng Phạt sẽ tạo ra những bất ngờ cho đối thủ, khiến chúng trở tay không kịp.

Xem thêm: Cách Chơi Xì Tố Trên Zing Play, Zingplay Xì Tố Cho Android

*

Thứ tự Combo cướp Rồng/Baron hiệu quả của Lee Sin

*

Cố gắng thực hiện càng nhanh càng tốt để có thể gây bất ngờ nhé!

Một điểm cần lưu ý ở mẹo này là không nên để Lee Sin chạm vào Rồng/Baron khi Nộ Long Cước, bởi khi Lee Sin bay xuống quá sâu, anh ta sẽ phải đi bộ một đoạn khoảng khá xa để Cắm Mắt và Hộ Thể ngược lên.

Nhưng nếu đối phương KHÔNG CÓ nhiều hiệu ứng khống chế, hãy tận dụng sát thương theo % máu của Q2 + Trừng Phạt để gia tăng khả năng cướp các mục tiêu lớn cho Lee Sin.

2. Nộ Long Cước + Tốc Biến

Mẹo cơ bản này thì chắc chắn mọi người chơi Lee Sin cần phải biết. Để làm được nó không hề khó, nhưng để hiệu quả thì lại là vấn đề khác.

Lợi ích của Combo này đó là khiến cho đối phương KHÔNG THỂ phản xạ kịp khi bị Nộ Long Cước. Nếu bạn Tốc Biến trước, chúng có thể Tốc Biến ngay sau đó. LMHT mà, 0.5 giây cũng vô cùng quan trọng.

3. inSec

Đây, thứ mà ai cũng muốn thành thục để thành dân chơi đây. Để có thể thực hiện được combo này tốt nhất có thể, bạn cần tiếp cận mục tiêu bằng Q2 cho hợp lý – Cắm Mắt + Hộ Thể để tiếp cận thêm – Tốc Biến – Nộ Long Cước.

*

Thứ tự combo inSec hiệu quả cho Lee Sin

Mấu chốt của combo này nằm ở giai đoạn tiếp cận mục tiêu. inSec sẽ giúp bạn tạo ra những pha highlight trên cả tuyệt vời, nhưng cũng đừng áp lực quá khi tìm cách nhuần nhuyễn nó. Nó được tạo bởi một người chơi chuyên nghiệp, và việc bạn có được nó hay không cũng giống như việc bạn có tấm bằng Đại Học trên tay hay không thôi – bạn vẫn sẽ thành công, bằng cách này hay cách khác.

*

Mấu chốt thành công của combo inSec là căn khoảng cách4. Sóng Âm xuyên lính

Mấu chốt của combo này cũng không hề khó. Bạn chỉ cần Sóng Âm thẳng vào mục tiêu và sử dụng Trừng Phạt để hạ gục các mục tiêu cản đường như lính. Combo này sẽ khiến đối phương bất ngờ, bởi chúng nghĩ rằng đã an toàn khi nấp sau các con lính.

Xem thêm: Phần Mềm Quay Màn Hình Điện Thoại Đơn Giản Nhất, Az Screen Recorder

*

Sóng âm xuyên lính hack não đối thủ5. Địa Chấn + Tốc Biến

Hầu hết mọi kỹ năng của Lee Sin đều có thể kết hợp với Tốc Biến để tạo bất ngờ. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, Địa Chấn có thời gian hoạt ảnh khoảng 0,25 giây, và đối phương vẫn có thể né được nó. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng kẻ địch sẽ phải dính Địa Chấn để tiếp tục làm chậm chúng với Dư Chấn nhé.

*

Cần phải chú ý thời gian nếu không muốn combo này hụt một cách đáng tiếc

Trên đây là những phân tích tổng hợp của EXP.GG về Thầy Tu Mù Lee Sin. Nhớ đón xem những bài viết tiếp theo để biết thêm những điều thú vị về những vị tướng khác nữa nhé!