Lên Đồ Sivir Mùa 11 + Bảng Ngọc & Cách Chơi Sivir Mùa 10 A, Cách Chơi Sivir Mùa 10 A Update 07/2024

Sivir là một trong những xạ thủ có khả năng đẩy đường nhanh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, hơn thế nữa Nữ Chúa Chiến Trường còn cực kỳ mạnh trong giao tranh tổng nhờ đòn đánh có thể nảy bật sang nhiều mục tiêu khác. Vậy sau đây mời bạn tham khảo bài viết cách chơi Sivir mùa 10 toàn tập từ A-Z, bảng ngọc và cách lên đồ Sivir nhé !!!

*

Cách cộng bảng ngọc Sivir mùa 10

Bảng ngọc Sivir Full Dame với Nhịp Độ Chết Người

*

Lựa chọn Ngọc Siêu Cấp hoàn hảo nhất cho Sivir sẽ là Nhịp Độ Chết Người ở hệ Chuẩn Xác, giúp tăng thêm một lượng lớn Tốc độ đánh sau khi gây sát thương tướng địch. Hơn nữa Nhịp Độ Chết Người còn cho phép Sivir vượt qua cả giới hạn 2.5 Tốc độ đánh, rất quan trọng vào giai đoạn cuối game để bắn tan nát cả đội hình đối phương.

Đang xem: Cách chơi sivir mùa 10 a

Còn 3 viên ngọc nhỏ bạn nên chọn là:

Hiện Diện Trí Tuệ giúp hồi lại 20% năng lượng khi tham gia hạ gục và tăng thêm 100 – 500 năng lượng tối đa (theo cấp độ) nữa. Sivir là mẫu xạ thủ cần rất nhiều năng lượng để xả chiêu liên tục. Huyền Thoại: Hút Máu giúp nhận thêm 12% Hút máu khi đạt tối đa 20 cộng dồn. Đây là một chỉ số rất giá trị vì các người chơi Sivir hiếm khi lên trang bị Hút máu, mà sẽ tập trung lên trang bị Chí mạng và Tốc độ đánh để tối ưu hóa lượng sát thương gây ra. Nhát Chém Ân Huệ giúp gây thêm 8% sát thương lên tướng địch đang có ít hơn 40% máu.

Tiếp theo bên hệ ngọc phụ bạn nên lấy là Pháp Thuật với 2 viên ngọc nhỏ là:

Áo Choàng Mây giúp sau khi dùng Phép Bổ Trợ, tăng tốc độ di chuyển trong 2.5 giây và có thể đi xuyên vật thể, qua đó tăng khả năng sống sót trong giao tranh với một xạ thủ có tầm bắn rất ngắn như Sivir. Cuồng Phong Tích Tụ giúp tăng càng nhiều SMCK khi trận đấu càng kéo dài.

Bảng ngọc Sivir Trụ Đường với Bước Chân Thần Tốc

*

Còn khi bạn gặp phải một kèo khó với cặp xạ thủ và hỗ trợ team địch quá mạnh vào đầu trận, bạn có thể cân nhắc chuyển sang Ngọc Siêu Cấp là Bước Chân Thần Tốc để tăng khả năng hồi phục và có thêm Tốc độ di chuyển. Mặc dù sẽ mất đi một lượng sát thương nhưng sẽ giúp bạn vượt qua được giai đoạn đi đường đầu game đầy khó khăn.

Với các viên ngọc nhỏ và hệ ngọc phụ, bạn lựa chọn tương tự như bảng ngọc đầu tiên. Nếu thực sự vẫn còn ngại khả năng cấu máu của đối phương, bạn có thể lấy thêm điểm Giao Hàng Bánh Quy ở hệ Đa Dụng nữa.

*

*

Vị trí xạ thủ quan trọng như Sivir luôn là mục tiêu hàng đầu bị cả team địch nhắm tới, nên phép bổ trợ Tốc Biến bắt buộc sẽ phải có rồi. Hơn nữa, với một xạ thủ có tầm đánh thường rất ngắn như Sivir thì để bắn được trong giao tranh bạn luôn luôn phải tự đặt mình vào những vị trí nguy hiểm.

Phép bổ trợ thứ hai bạn cân nhắc giữa:

Lựa chọn Hồi Máu để bảo vệ bản thân cũng như giao tranh 2vs2 ở đường dưới tốt hơn. Hoặc lựa chọn Thanh Tẩy khi bạn ngại các vị tướng team địch có kỹ năng khống chế mạnh và bất ngờ như Đại Băng Tiễn (R) của Ashe, Sợi Xích Tội Lỗi (R) của Varus, hay Án Tử (Q) của Thresh,… Mặc dù Sivir đã có kỹ năng Khiên Chống Phép (E) rồi nhưng nhiều khi cũng không thể phản xạ nhanh để bật khiên cho kịp.

Cách lên đồ Sivir mùa 10

Nhu yếu phẩm cho Sivir

*

Trang bị tùy chọn cho Sivir

*

Cách lên đồ Sivir Phổ Biến

*

Cách lên đồ cho Sivir thì tập trung chủ yếu vào các trang bị tăng Chí mạng và Tốc độ đánh như các xạ thủ thông thường thôi. Bạn lên trước 4 nhu yếu phẩm theo thứ tự là Lưỡi Hái Linh Hồn, Giày Cuồng Nộ, Ma Vũ Song Kiếm, Vô Cực Kiếm để có đủ lượng Sức mạnh công kích, Chí mạng và Tốc độ đánh cần thiết.

Đặc biệt bạn cố gắng lên được trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn càng sớm càng tốt, vì Sivir là một mẫu xạ thủ cần rất nhiều năng lượng với bộ 4 kỹ năng đều là kích hoạt của mình. Khi có đủ năng lượng Sivir sẽ thoải mái thể hiện được điểm mạnh của cô nàng là xả chiêu đẩy đường liên tục để chèn ép đối phương phải ăn lính trong trụ.

Về trang bị tùy chọn thì bạn cứ theo diễn biến trận đấu mà mua cho hợp lý thôi. Nếu đối đầu với các tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Renekton, Aatrox, Sylas,… thì lên Lời Nhắc Tử Vong lấy hiệu ứng Vết Thương Sâu, còn đối phương có nhiều Giáp thì lên Nỏ Thần Dominik. Trường hợp team địch toàn các vị tướng mỏng manh, bạn có thể lên thêm Tốc độ đánh và Chí mạng từ Đại Bác Liên Thanh bắn cho nó sướng tay,…

Slot trang bị cuối cùng bạn nên lựa chọn để phòng thủ, Giáp Thiên Thần sẽ là rất cần thiết cho những pha giao tranh tổng căng thẳng cuối game, Đao Thủy Ngân nếu bạn ngại các kỹ năng khống chế mạnh, hay Chùy Gai Malmortius khi bạn phải đối đầu với một đội hình quá nhiều sát thương phép,…

Cách cộng kỹ năng Sivir mùa 10

Bảng thứ tự cộng điểm kỹ năng cho Sivir

*

Bạn lấy đủ một điểm cho 3 kỹ năng cơ bản của Sivir, rồi sau đó thứ tự cộng max kỹ năng tốt nhất sẽ là Gươm Boomerang (Q) > Nảy Bật (W) > Khiên Chống Phép (E) . Chiêu cuối Săn Đuổi (R) bạn lấy đúng cấp độ 6, 11, 16.

Bạn nên nâng cấp tối đa kỹ năng Gươm Boomerang (Q) đầu tiên, đây là nguồn sát thương chính để cấu rỉa máu, giao tranh với đối phương và cũng là để dọn lính của cô nàng.

Bạn nâng cấp tối đa kỹ năng Nảy Bật (W) thứ hai. Kỹ năng này cũng là rất cần thiết, giúp tăng thêm Tốc độ đánh (khi bạn đã cộng được chiêu cuối) và đòn đánh của Sivir tự động được nảy sang các mục tiêu khác.

Và cuối cùng là kỹ năng Khiên Chống Phép (E) , kỹ năng này đơn giản chỉ là để phòng thủ thôi, vì vậy chỉ cần cộng 1 điểm vào đầu game là đủ.

Bộ kỹ năng của Sivir

*

*

*

*

*

Ưu và nhược điểm của Sivir

*

Ưu điểm

Dọn lính rất nhanh. Rất mạnh trong giao tranh tổng với Nảy Bật (W) . Tự bảo vệ bản thân tốt với Khiên Chống Phép (E). Tổ chức tấn công tốt với Săn Đuổi (R) .

Các mẹo khi chơi Sivir

*

1. Kỹ năng Gươm Boomerang (Q) của Sivir cực kỳ đau nếu trúng kẻ địch cả lượt đi và về. Vì vậy bạn hãy khéo léo dùng nó sao cho trúng kẻ địch ở tầm tối đa, hoặc nếu không bạn có thể di chuyển để lái khi nó quay về sao cho trúng thêm một lần nữa.

2. Sivir có thể cho một đợt lính bốc hơi chỉ với một combo kỹ năng Gươm Boomerang (Q) và Nảy Bật (W) . Vì vậy bạn có thể tranh thủ vào rừng để kiếm thêm các chỉ số lính.

3. Kỹ năng Nảy Bật (W) có thể tái kích hoạt đòn đánh. Vì vậy sau khi bắn thường một cái, bạn hãy kích hoạt ngay kỹ năng Nảy Bật (W) để bắn thêm được một đòn nữa.

4. Sivir là một xạ thủ có tầm đánh rất ngắn. Vì vậy cách để gây sát thương tốt nhất trong giao tranh tổng là liên tục dùng kỹ năng Nảy Bật (W) bắn các mục tiêu ở gần và nhắm kỹ năng Gươm Boomerang (Q) vào các mục tiêu quan trọng phía xa. Chứ nhiều khi cố gắng đâm sâu vào trong đội hình đối phương sẽ khiến bạn rút ra không kịp.

Xem thêm: cách chơi gondar

5. Kỹ năng Khiên Chống Phép (E) là một công cụ tuyệt vời để giúp Sivir né các kỹ năng cấu rỉa máu của đối phương và hồi phục một lượng lớn năng lượng khi đi đường.

6. Kỹ năng Khiên Chống Phép (E) giúp Sivir tự bảo vệ bản thân rất tốt trong giao tranh, nhưng nếu bạn không kịp kích hoạt nó lên thì cũng chẳng có ý nghĩa gì cả, vì vậy đừng quá tiếc kỹ năng này để rồi phải nằm xuống trong ngập tràn cay đắng.

7. Chiêu cuối của Sivir mặc dù có tên là Săn Đuổi (R) nhưng ngoài việc để tổ chức tấn công thì nó cũng giúp cả team bạn rút lui rất tốt.

8. Chiêu cuối Săn Đuổi (R) còn có thêm nội tại là tăng Tốc độ đánh cho Sivir khi kỹ năng Nảy Bật (W) của cô nàng đang trong thời gian kích hoạt.

Cách chơi Sivir mùa 10

*

Giai đoạn đi đường

Giai đoạn đi đường thực sự khá khó khăn đối với Sivir, cô nàng sẽ luôn phải last hit lính ở tầm gần nên bạn cần cảnh giác với các kỹ năng khống chế nguy hiểm của cặp đôi đường dưới team địch. Khi đạt cấp độ 2, nếu bạn muốn chơi tấn công thì có thể nâng luôn combo kỹ năng Gươm Boomerang (Q) + Nảy Bật (W) , đây là combo dồn sát thương rất tốt có thể giúp bạn hạ gục luôn đối phương nếu kết hợp tốt với người chơi hỗ trợ. Còn nếu nhận thấy đối phương có chất tướng quá mạnh đầu game, bạn nên nâng sớm kỹ năng Khiên Chống Phép (E) để chơi phòng thủ.

*

Nói chung trong suốt giai đoạn đầu game, điều kiện thắng đường của bạn là luôn luôn đẩy thật nhanh đợt lính vào trụ đối phương, khiến xạ thủ team địch phải last hit ở đó và mất lính. Sivir không phải là xạ thủ có tầm đánh xa để quấy rối đối phương trong trụ, nhưng khi đối phương chuẩn bị last hit lính là thời điểm tốt nhất để bạn vã thẳng một phát Gươm Boomerang (Q) vào. Tuy nhiên khi đẩy đường cao như vậy thì sẽ rất dễ bị gank, vì thế bạn hãy chắc chắn cắm mắt đầy đủ và kêu gọi người chơi đi rừng hoạt động nhiều ở mảng rừng bên dưới bản đồ.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game khi đã sở hữu được khoảng 2 trang bị lớn thì Sivir chỉ mất vài giây để dọn sạch cả một đợt lính. Vậy nên bạn hãy tích cực đảo sang các đường khác giúp đồng đội lấy lợi thế, tổ chức bắt các mục tiêu đi lẻ bằng chiêu cuối Săn Đuổi (R) , và ăn các mục tiêu lớn như trụ, Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt.

*

Giai đoạn cuối game

Những pha giao tranh tổng về giai đoạn cuối game mới thực sự là thời điểm Sivir tỏa sáng nhất. Với Tốc độ đánh nhanh, sát thương rất lớn nhờ bắn được nhiều mục tiêu một lúc, tất cả việc bạn cần làm chỉ là giữ vị trí tốt để bắn được nhiều nhất có thể. Và khi cầm Sivir, bạn nên nhớ một điều là đừng cố gắng với theo để bắn nhau tay đôi với xạ thủ đối phương, với tầm bắn thua thiệt hơn nhiều thì Sivir sẽ rất khó để có được lợi thế, chỉ trừ khi đối phương bị dính kỹ năng khống chế từ đồng đội.

*

Khi nào nên lựa chọn chơi Sivir

*

Chúng tôi sẽ liệt ra danh sách 3 tướng có thể gây khó khăn cho Sivir cùng 3 tướng có thể phối hợp tốt với cô nàng. Bạn lưu ý đây chỉ là danh sách chủ quan, hoàn toàn chỉ mang tích chất tham khảo.

Gây khó khăn

*

Caitlyn: Khi phải đối đầu với một xạ thủ có tầm đánh cơ bản và kỹ năng cấu rỉa máu quá vượt trội như Caitlyn, chắn chắn Sivir sẽ khó mà yên ổn mà ăn các chỉ số lính được.

Lucian và Draven: Tiếp theo là 2 hung thần đường dưới Lucian và Draven, 2 ông tướng cao to đen hôi này đều có khả năng dồn sát thương cực kỳ mạnh vào đầu game, hơn nữa còn rất cơ động để dễ dàng thoát khỏi những pha phóng Gươm Boomerang (Q) của Sivir.

Phối hợp tốt

*

Vì Sivir đã tự có khả năng bảo vệ bản thân khá tốt rồi nên sẽ không cần các vị tướng hỗ trợ theo kiểu bảo kê cho lắm. Tất cả các vị tướng hỗ trợ với khả năng khống chế mạnh sẽ phối hợp rất tốt với Sivir, giúp cô nàng có thể dễ dàng dồn sát thương vào. Ở đây chúng tôi liệt kê ra 3 cái tên tiêu biểu là Leona, Nautilus và Thresh.

Xem thêm: ‎ Plants Vs Zombies 1 – Plants Vs Zombies Game

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý hay hơn về nội dung bài viết “Cách chơi Sivir mùa 10Bảng ngọc và Lên đồ Sivir (2020)”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.