Làm Thế Nào Để Học Cách Chơi Piano Trên Máy Tính, Làm Thế Nào Để Học Đàn Piano Trên Máy Tính Update 05/2024

Nhu cầu học đàn Piano đang ngày càng lan rộng, không chỉ đối với người lớn mà ngay cả người già và trẻ em cũng có nhu cầu học chơi loại nhạc cụ này. Việc học đàn Piano có rất nhiều cách khác nhau như tự học ở nhà qua các video hướng dẫn, học tại trung tâm dạy nhạc, hay có người còn có thể tự học đàn Piano trên máy tính. Học đàn Piano trên máy tính có vẻ khá lạ với nhiều người, nếu như bạn chưa biết đến phương pháp học này thì hãy dành thời gian tìm hiểu về hướng dẫn chơi Piano trên máy tính bằng bàn phím mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

Đang xem: Học cách chơi piano trên máy tính

*

Làm thế nào để học đàn Piano trên máy tính?

Học đàn Piano trên máy tính là một trong những giải pháp giúp cho mọi người được thỏa mãn niềm đam mê Piano, muốn chơi đàn Piano nhưng lại không có đàn để tập luyện.

Phương pháp học chơi Piano trên máy tính là thay vì việc tập luyện trên một cây đàn Piano thực sự thì người học sẽ tập chơi trên đàn Piano ảo. Việc tập luyện trên máy tính thực sự không phải là điều dễ dàng đối với những người mới học chơi, tuy nhiên nếu bạn thực sự có quyết tâm và sự kiên trì thì bạn vẫn đạt được hiệu quả khi học chơi đàn theo các này. Trước tiên, để có thể tập đánh đàn Piano trên máy tính thì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo bàn phím của đàn Piano.

– Đàn Piano thông thường gồm có 88 phím được sắp xếp theo chiều tăng dần từ trái sang phải, từ la 0 cho đến đô quãng 8. Mỗi phím đàn tương ứng với một nốt nhạc: đồ, rê, mi, fa, son, la, si và được kí hiệu lần lượt là C, D, E, F, A, B, theo đó đàn Piano sẽ bắt đầu từ A0 đến C8.

– Các phím đàn được chia làm 2 phần: phần 1 gồm các phím từ A0 đến B3, phần 2 từ C4 đến C8. Các phím của đàn cũng được thiết kế 2 màu đen và trắng, 7 phím trắng tương ứng với 7 nốt nhạc từ đồ đến si, phím đen sẽ cao hơn phím trắng nửa cung. Các nốt nhạc gần nhau sẽ cách nhau nửa cung, như vậy 2 phím trắng sẽ bằng 1 phím đen.

– Đối với cấu tạo của phím đàn trên bàn phím máy tính thì phím đàn Piano sẽ bắt đầu từ C2 đến B6. Sự sắp xếp thứ tự bàn phím trên máy tính cũng không khác gì nhiều so với đàn thật, phím C trên bàn phím máy tính sẽ phím C2 của đàn thật, và tương tự với các phím khác.

*

Hướng dẫn đánh đàn Piano bằng bàn phím máy tính.

Dưới đây là hướng dẫn chơi Piano trên máy tính bằng bàn phím rất tiện ích và thật sự cần thiết cho các bạn.

Phần mềm đánh đàn Piano bằng bàn phím máy tính có những chức năng sau để hỗ trợ cho việc chơi đàn của các bạn:

– Chức năng nô phỏng phím đàn Piano trên bàn phím máy tính.

Xem thêm: Các Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa, 26 Phần Mềm Thiết Kế Đồ Họa Miễn Phí Tốt Nhất

– Sử dụng tất cả các phím trên bàn phím máy tính.

– Tùy ý thiết lập vị trí của các nốt nhạc.

– Cung cấp bộ sưu tập các bản nhạc và hướng dẫn cách chơi cụ thể.

– Ghi âm lại các bản nhạc.

– Chạy các đoạn nhạc trước khi lưu chúng vào máy.

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm học đánh đàn Piano bằng bàn phím máy tính được cung cấp, bạn có thể nên mạng tìm hiểu và làm theo hướng dẫn để tải về cho mình phần mềm nào tiện lợi và hiệu quả nhất.

Sau khi tải về thành công thì bạn khởi động chương trình, lúc này bạn sẽ thấy trên mục bàn phím có các phím chức năng sau cùng với các phím nốt nhạc để hỗ trợ cho việc tập luyện của bạn.

Xem thêm: Cách Phát Hiện Phần Mềm Gián Điệp Trên Máy Tính, Phần Mềm Gián Điệp Là Gì

Với việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ học đánh đàn Piano bằng bàn phím máy tính sẽ rất tiện lợi cho bạn trong việc tập luyện đàn Piano. Giờ đây chỉ với 1 chiếc máy tính là bạn hoàn toàn có thể tự mình tập luyện đàn Piano mà không cần phải có đàn, việc thực hiện theo cách học chơi Piano trên máy tính bằng bàn phím mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm cho mình những cách học đàn Piano hiệu quả mà lại rất tiết kiệm chi phí.