Làm Đồ Chơi Trung Thu Cách Làm Đồ Chơi Các Con Vật, Cách Hay Làm Đồ Chơi Cho Trẻ Em Mầm Non Update 02/2024

Sắp đến ngày Tết thiếu nhi rồi, các mẹ trổ tài làm đồ chơi bằng giấy cho bé đơn giản này nhé! Chắc chắn, với cách làm đồ chơi bằng giấy này, các bé sẽ thích mê các con vật ngộ nghĩnh người lớn làm đấy!

Nguyên liệu

Với cách làm đồ chơi bằng giấy này, bạn cần:

– Giấy màu nhiều màu

– Bút, thước, kéo, hồ dán

1Với việc làm đồ chơi bằng giấy cho bé, đầu tiên bạn in mẫu bên ra giấy trắng, phóng to/nhỏ tùy ý. Nét đứt trên hình mẫu chỉ dẫn bạn gập nếp giấy tại đó.

Đang xem: Cách làm đồ chơi các con vật

*

2

Cắt mẫu giấy, phần đế hồng bạn có thể tự tô màu hoặc áp mẫu giấy lên giấy hồng để cắt theo.

*

3

Mỗi dải giấy bạn dán dính đầu cuối vào với nhau để được hai hình tròn to nhỏ khác nhau. Phần tai thỏ được gấp nếp tại đường thẳng có nét đứt đã in, lòng tai thỏ được tô hồng hoặc dán giấy hồng cho sinh động.

*

4

Dán vòng tròn giấy to vào đế giấy hồng, dán vòng tròn giấy nhỏ lên trên vòng tròn giấy to, dán tai thỏ lên trên cùng. Vẽ mũi và râu thỏ, dán mắt thú nhựa hoặc vẽ đều được.

*

5

Làm gà con bằng giấyIn mẫu bên ra giấy màu vàng, phóng to nhỏ tùy ý, phần mỏ và đế giấy in trên giấy màu cam. Cắt theo mẫu in, đường thẳng nét đứt được gập lại tạo nếp. Hoặc bạn in toàn bộ mẫu trên giấy trắng rồi áp mẫu lên giấy màu cắt theo.

*

6

Dán các vòng tròn giấy tương tự như làm thỏ giấy ở bước 1. Nhưng thay vì dán tai, bạn dán mỏ đã gập vào giữa vòng tròn nhỏ phía trước, dán hai cánh đã gập vào hai bên vòng tròn lớn, chỗ gần tiếp giáp giữa hai vòng tròn. Cuối dùng bạn dán hoặc vẽ mắt cho gà con nhé!

*

7

Làm chim bằng giấyIn mẫu bên ra giấy màu xanh lam. Riêng hình thoi làm mỏ in trên giấy đỏ hoặc áp mẫu giấy in thông thường lên giấy màu đỏ để cắt theo.

Xem thêm: Caitlyn Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Chơi Caitlyn Trong Lmht, Cách Chơi Caitlyn Mùa 11

*

8

Cắt mẫu in và gập nếp giấy tại đường thẳng nét đứt đã in. Chú ý ở hai dải giấy dài bạn cắt hai khe cẩn thận kẻo cắt đứt cả dải giấy vì đường khe ngắn.

*

9

Dán một dải giấy thành hình tròn, dải dài còn lại gài hai đuôi giấy vào nhau tại khe giấy đã cắt, gập nếp cho phần cánh và mỏ.

*

10

Dán phần đầu lên trên thân, dán mỏ chim và cánh chim. Dán hoặc vẽ mắt cho chim.

*

11

Nếu bé thích cầm chơi hơn là để ngắm nhìn, bạn hãy dán những người bạn giấy đáng yêu này vào những que nhỏ cho bé cầm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Sever Pbe đÁ»ƒ TrảI NghiệM ĐTcl Mã¹A 4

*

Thành phẩm

Những người bạn giấy này trông như những bạn tò he làm bằng giấy cuộn vậy, thật sinh động đúng không nào? Không ít người tự cho mình là vụng về, không đủ khéo léo để tự làm đồ chơi bằng giấy cho bé.

Nhưng thực ra chỉ là bạn có muốn làm điều đó hay không, và có tin là những thứ đơn giản nhất có thể làm bé vui hay không. Chắc chắn chúng rất vui và thích thú đấy. Với mẫu cắt dán siêu đơn giản thế này, lại có mẫu in sẵn, hẳn là bạn không có lý do gì để nói “không” với việc tạo cho bé những người bạn đồ chơi giấy dễ thương đến thế. 

Bây giờ bạn đã có món quà tặng bé ngày Tết thiếu nhi rồi nhé! Với cách làm đồ chơi bằng giấy này, bạn cũng có thể làm những mô hình ngôi nhà mini hay máy giặt bằng giấy để các bé chơi và hình dung thế giới bên ngoài nhé!