Làm Cách Kết Nối Mạng Lan Chơi Half Life Offine Ngon Lành ? Làm Cách Nào Kết Nối 2 Laptop Qua Mạng Wi Update 09/2021

*

byMr.Coc

Cài đặt giao thức IPX để choi game tren mang Lan

Trong một số trường hợp đơn giản nhất mà bạn cần làm chỉ là cài đặt giao thức kết nối IPX giữa các máy trong mạng nội bộ và sau đó là có thể chơi game được với nhau. Các bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào menu “Start Settings Network Connections”. Nhất chuột phải vào biểu tượng “Local Area Connection” và chọn Properties. Hộp thoại “Local Area Connection Properties” xuất hiện.– Trong hộp thoại này bạn chọn Internet Protocol (TCP/IP) và nhấn nút “Install”.

Đang xem: Cách kết nối mạng lan chơi half life

*

– Hộp thoại “Select Network Component Type” xuất hiện. Bạn chọn “Protocol” và nhấn nút “Add…”

*

– Hộp thoại “Select Network Protocol” xuất hiện. Bạn chọn “NWLink IPX/SPX/NetBIOS Compatible Transport Protocol” và nhấn nút OK.

*

Vậy là đã cài đặt xong cách đầu tiên rồi đó, bây giờ bạn thử vào game và tạo mạng đi, sau đó các máy khác chọn show game và cùng vào chơi thôi. Tuy nhiên nếu bạn không thực hiện được hãy tham khảo thêm cách thứ hai như sau:

Cài đặt IP cho các máy trong mạng Lan

Cài đặt cho máy 1

+ Đối với Window xp bạn mở hộp thoại Properties của Internet Conection: Vào menu “Start Settings Network Connections”. Nhất chuột phải vào biểu tượng “Local Area Connection” và chọn Properties. (Như bước 1 của cách bên trên).

+ Đối với Windown 7: Bạn nhấp chuột phải vào ô biểu tượng kết nối mạng “Internet Access” ở góc phải màn hình rồi chọn “Open Network and Sharing center”.

Xem thêm: Liliana Mùa 14 Đi Đường Giữa: Cách Chơi Tướng Liliana Mùa 16

*

Chọn tiếp “Properties”.

*

Vào hộp thoại Local Area Connection Properties rồi click đúp chọn vào “Internet Protocol (TCP/IP)” đối với Win XP và “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)” đối với Win7.

Sau đó cài đặt tương tự như trong ảnh minh họa:

*

Nhấn “OK” để kết thúc cài đặt

Cài đặt cho các máy tiếp theo

Làm tương tự các bước để cài đặt IP lại cho các máy theo sau: Bạn cài đặt lần lượt IP của các máy sau sẽ là: 192.168.1.3, 192.168.1.4,… 192.168.1.n. Sao cho dải IP này không được lặp lại giữa các máy.

Xem thêm: Cách Làm Xe Đồ Chơi Bằng Gỗ Cho Bé Từ 3 Tuổi Trở Lên Ý Tưởng Trong 2021

Đọc thêm

Lời kết

Trên đây là tổng hợp 2 cách đơn giản nhất trong cách cài đặt mạng Lan mà mình đã từng thử và đều được. Ngoài ra trong một số trường hợp có thể do ảnh hưởng của Firewall hoặc các phần mềm diệt virus chặn mà bạn không thể kết nối được. Hãy thử tắt tính năng protect của Fire Wall và của các phần mềm diệt Virus xem sao nhé. Vậy làm sao để cài đặt mạng Lan để chơi game AOE, Half life Offine ngon lành? chia sẻ ý kiến của bạn xuống bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.